"Công chúa ngủ trong rừng" liền tù tì 5 năm không tỉnh

Thứ Ba, ngày 29/11/2016 18:30 PM (GMT+7)

Bệnh nhân mắc chứng ngủ li bì sẽ mất đi những năm tháng tươi đẹp nhất để học hành, vào đại học và kiếm việc.

"Công chúa ngủ trong rừng" liền tù tì 5 năm không tỉnh - 1

Beth năm nay 22 tuổi, mắc hội chứng "Người đẹp ngủ trong rừng".

Theo nguyên tắc, Beth Goodier phải hoàn thành đại học trong năm nay và bắt đầu thực tập trong vai trò là bác sĩ tâm lý trẻ em.Với kết quả thi ấn tượng, tính tình cởi mở, Beth là một cô gái trẻ với tiền độ tươi sáng.

Khi Beth bước vào sinh nhật thứ 17 của mình cách đây 5 năm, Beth bỗng nhiên buồn ngủ. Từ đó, cô lúc nào cũng trong tình trạng buồn ngủ không dứt. Beth ngủ 22 tiếng mỗi ngày và chỉ thức dậy trong trạng thái lơ mơ để ăn uống và đi vệ sinh.

"Công chúa ngủ trong rừng" liền tù tì 5 năm không tỉnh - 2

Rất hiếm khi Beth thức giấc trong 5 năm qua.

5 năm qua, bà Janine, mẹ của Beth nói rằng con gái bà ngủ tới 75% tổng thời gian. Giờ đây ở tuổi 22, Beth là một trong hơn 100 người trẻ tuổi ở Anh mắc hội chứng Kleine-Levin, hay còn gọi là “Hội chứng công chúa ngủ trong rừng”.

Dù tên hội chứng rất mỹ miều nhưng sự thực mà các bệnh nhân phải đối mặt là vô cùng mệt mỏi. Trong suốt cuộc đời mình, điều họ làm nhiều nhất là ngủ. Hiện tại chưa biết nguyên nhân khiến hội chứng ngủ li bì này xảy ra và cơ chế chữa trị.

"Công chúa ngủ trong rừng" liền tù tì 5 năm không tỉnh - 3

Beth và bạn trai Dan. Cả hai quen nhau 3 năm trước khi Beth thức giấc.

Bệnh nhân chủ yếu ở độ tuổi 16 và bệnh tình sẽ kéo dài trong khoảng 13 năm. Điều này đồng nghĩa những năm tháng tươi đẹp nhất để học hành, vào đại học và kiếm việc đã bị tước mất.

Beth hiện đang ngủ sâu được khoảng 2 tháng rưỡi. Không có bất kì liệu pháp nào giúp cô tỉnh ngủ, dù là uống thuốc, âm thanh ồn ã hay có người hét bên tai. Phần lớn thời gian Beth mặc quần áo ngủ và nằm bẹp trên giường hoặc ghế sofa. Một lần hiếm hoi Beth tỉnh giấc và tới bệnh viện khám bác sĩ. Tuy nhiên lần đó, Beth không thể tự đi mà phải ngồi xe lăn do quá mệt mỏi.

"Công chúa ngủ trong rừng" liền tù tì 5 năm không tỉnh - 4

Beth hay ngủ cùng một chú mèo.

Tất cả những gì bà Janine có thể làm là đợi “tín hiệu” bật sáng và con gái tỉnh ngủ. “Con bé có thể tỉnh giấc vào ngày mai và chúng tôi phải chạy đua với thời gian. Nó phải học bài để đuổi kịp bạn bè, làm tóc, tắm giặt. Sau đó, Beth có thể ngủ lại bất kì lúc nào. Không ai biết được”.

"Công chúa ngủ trong rừng" liền tù tì 5 năm không tỉnh - 5

Một ngày của Beth trôi qua với 22 tiếng ngủ li bì.

Beth lần đầu tiên cảm thấy mệt mỏi là năm 16 tuổi và cho rằng đó là dấu hiệu sức khỏe thông thường. Một đêm nọ, Beth nằm ngủ trên ghế sofa và không thể thức giấc. Khi Janine cố đánh thức con gái, bà vô cùng hoảng sợ khi Beth chỉ có thể thều thào dăm câu như đứa trẻ 5 tuổi.

Bà Janine đưa con gái tới viện kiểm tra vì lo sợ Beth mắc u não hoặc xuất huyết não nhưng kết quả khẳng định cô hoàn toàn bình thường. Người bạn trai hiện tại của Beth là Dan, 25 tuổi, giáo viên tiểu học. Cả hai quen nhau trong một lần Beth thức giấc 3 năm về trước.

"Công chúa ngủ trong rừng" liền tù tì 5 năm không tỉnh - 6

Hiện chưa có cách nào chữa trị chứng bệnh này.

Các nhà nghiên cứu cho rằng một chứng bệnh truyền nhiễm nào đó đã khiến não tổn thương. Vùng đồi não và dưới đồi đã bị ảnh hưởng khiến chức năng nhận thức và nghỉ ngơi của bệnh nhân rối loạn.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Cô gái đang ngủ bị bạn trai thả 2 con trăn lên người Cô gái đang ngủ bị bạn trai thả 2 con trăn lên người
Khi trăn bắt đầu bò trườn trên chân của cô, có vẻ như cô vẫn chưa tỉnh ngủ.
Phi thường - kỳ quặc - Cô gái xinh đẹp có cơ thể dẻo đến kinh ngạc Cô gái xinh đẹp có cơ thể dẻo đến kinh ngạc
Cô gái đã khiến người xem thán phục, vỗ tay liên hồi với màn trình diễn uốn dẻo kinh ngạc.
Phi thường - kỳ quặc - Vòng 1 quá khổ, cô gái bẽ bàng không được cho chơi tàu lượn Vòng 1 quá khổ, cô gái bẽ bàng không được cho chơi tàu lượn
Vì không đảm bảo các điều kiện an toàn, cô gái 22 tuổi đã bị từ chối ở tất cả các điểm vui chơi tàu lượn trong công viên Thorpe.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang