Cô gái bị người thân chôn sống để chữa bệnh do sét đánh

Chủ Nhật, ngày 25/09/2016 19:00 PM (GMT+7)

Người thân của cô gái tin rằng phương pháp chữa bệnh này "sẽ lấy hết năng lượng" từ sét đánh ra khỏi cơ thể của Ana Ballesteros.

Cô gái bị người thân chôn sống để chữa bệnh do sét đánh - 1

Ana Ballesteros, 18 tuổi, đồng ý chôn sống để chữa bệnh

Một cô gái trẻ ở Monteria, một khu tự trị ở Colombia đã đồng ý để người thân chôn sống mình, nhằm chữa bệnh đau lưng sau khi cô bị sét đánh.

Ana Ballesteros, 18 tuổi, bị chôn dưới đất 3 ngày trong vườn nhà. Phương pháp chữa bệnh kỳ lạ này có nghĩa là bệnh nhân phải được chôn kín đến cổ trong một cái hố khổng lồ. Người thân của cô gái tin rằng phương pháp chữa bệnh này "sẽ lấy hết năng lượng" từ sét đánh ra khỏi cơ thể của cô.

Thời gian gần đây, cô gái bị sét đánh trên đường đi học đại học. Trước đó, Ana được điều trị tại bệnh viện nhưng vẫn bị đau lưng khiến cô không thể đi lại. Chính vì thế, cô gái bắt đầu điều trị bằng cách nằm im dưới đất 4 tiếng/ngày trong 3 ngày.

Cô gái bị người thân chôn sống để chữa bệnh do sét đánh - 2

Người thân của cô gái tin rằng phương pháp chữa bệnh này "sẽ lấy hết năng lượng" từ sét đánh ra khỏi cơ thể

Ana cho biết: "Các bác sĩ chỉ nghiên cứu y học, chứ không nghiên cứu về sét. Tôi biết rằng nếu ở dưới cái hố đó, sức khoẻ của tôi sẽ hồi phục vì đó là một cách chữa bệnh cổ xưa".

Mẹ của Ana nói thêm: "Con tôi không thể đi bộ đúng cách và vết bỏng ở chân khiến nó rất đau. Tôi tin vào Chúa."

Không biết việc điều trị này có hiệu quả hay không. Các bác sĩ địa phương thể hiện sự hoài nghi. Bác sĩ Walter Gomez thừa nhận có rất nhiều niềm tin cổ xưa trong cộng đồng về cách chữa trị nạn nhân sét đánh bao gồm cả việc chôn dưới đất.

Nhưng ông nói thêm: "Không có bằng chứng khoa học cho thấy việc chôn một bệnh nhân sét đánh có bất kỳ tác dụng nào có lợi cho sự phục hồi".

Cô gái bị người thân chôn sống để chữa bệnh do sét đánh - 1

Ana cho biết: "Các bác sĩ chỉ nghiên cứu y học, chứ không nghiên cứu về sét". 

Theo Trà My - Mirror (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Kinh hoàng cảnh chữa bệnh sợ chết bằng cách chôn sống Kinh hoàng cảnh chữa bệnh sợ chết bằng cách chôn sống
Nhiều người dân tại thủ đô nước Nga đang xếp hàng để thử chữa chứng sợ chết bằng cách chôn sống.
Phi thường - kỳ quặc - TQ: Chôn cất xong xuôi, 4 năm sau “người chết” quay về TQ: Chôn cất xong xuôi, 4 năm sau “người chết” quay về
Một gia đình ở miền trung Trung Quốc phát hiện ra người thân mình vẫn còn sống sau 4 năm “mồ yên mả đẹp”, truyền thông địa phương đưa tin.
Phi thường - kỳ quặc - Ly kỳ xác bé trai 1 tuổi liên tục bật nắp sau 7 năm chôn cất Ly kỳ xác bé trai 1 tuổi liên tục bật nắp sau 7 năm chôn cất
Thi hài cậu bé 1 tuổi người Argentina sau 7 năm chôn cất thường xuyên bật nắp khiến nhiều người hiếu kỳ và phong như vị thánh có phép màu...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang