Chiếc máy bay nặng nhất thế giới

Thứ Hai, ngày 17/08/2009 12:03 PM (GMT+7)

Với cân nặng 190.6 tấn, Antonov đã trở thành chiếc máy bay nặng nhất thế giới.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Chiếc máy bay Antonov lại tiếp tục phá vỡ kỷ lục với chính chiếc máy bay Antonov 225 trước đó được biết đến với cái tên Myria. Chiếc máy bay hiệu Antonov mới ra đời này đã giành được kỷ lục thế giới với việc có thể chuyên chở những mặt hàng có sức nặng lên đến 600 tấn và đôi cánh rộng 88.4 m.

Chiếc máy bay nặng nhất thế giới - 1

Những chiếc máy bay Antonov thường xuyên thiết lập kỷ lục cho danh hiệu chiếc máy bay nặng nhất thế giới.

Năm 1993, chiếc máy bay Antonov 124 mang về danh hiệu này với cân nặng là 126 tấn. Antonov 124 và 225 là những chiếc máy bay chuyên mang những đồ nặng, nhất là phục vụ quân sự, vì vậy nó phải được thiết kế sao cho an toàn và có đủ sức mang những đồ vật nặng hàng tấn.

Chiếc máy bay nặng nhất thế giới - 2

Antonov được thiết kế để phù hợp với việc chuyên chở hàng hoá lên đến hàng trăm tấn.

Để tận mắt chứng kiến chiếc máy bay nặng nhất thế giới, hàng ngàn người từ khắp nơi đã tập trung tại sự kiện. Ông Valery Kulbaka, giám đốc của Antonov cũng đã có mặt từ 9 giờ 30 phút sáng.

Chiếc máy bay nặng nhất thế giới - 3

Hàng hoá đang được xếp lên máy bay để bay thử.

Với cân nặng 190.6 tấn, Antonov đã trở thành chiếc máy bay nặng nhất thế giới. Để hoàn thành chiếc máy bay đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của những chuyên gia trong hãng hàng không Frankfurt Hahn của Đức - nơi kỷ lục này đã được thiết lập.

Chiếc máy bay nặng nhất thế giới - 4

Antonov đã hoàn thành sứ mệnh của mình.

Ngay trong buổi "ra mắt", Antonov đã được các chuyên gia cẩn thận nạp năng lượng và cho bay ở độ cao 2,5 độ C với 187.6 tấn hàng hoá đã được chất lên.

Chính bản thân ông Kulbaka cũng bị bất ngờ trước sự thành công đến hoàn hảo này. Trước đó ông không tin nó có thể hoạt động ngay lập tức được như thế.

Chiếc máy bay nặng nhất thế giới - 5

Ông Kulbaka đã vinh dự nhận giấy chứng nhận Kỷ lục Guinness thế giới.

Trước sự chứng kiến của giới truyền thông cũng như công chúng, ông Kulbaka đã vinh dự nhận giấy chứng nhận Kỷ lục Guinness thế giới cho chiếc máy bay nặng nhất thế giới.

Bảo Phiến (24H.COM.VN)
Cùng chờ đón kỉ lục "Màn trình diễn xe mô tô tay ga lớn nhất" vào 13h ngày thứ Hai 17/8/2009 trên 24H
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7