Chi hơn 600 triệu làm "đám cưới ma" cho con trai

Thứ Tư, ngày 18/05/2016 08:48 AM (GMT+7)

Một gia đình ở Trung Quốc đã chi trả gần 180.000 nhân dân tệ (hơn 600 triệu đồng) để tổ chức đám cưới cho con trai quá cố vì lo sợ sẽ bị nguyền rủa.

Theo Mirror, một gia đình ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc bỏ ra khoản tiền 180.000 nhân dân tệ (hơn 600 triệu đồng) tổ chức “đám cưới ma” cho con trai đã khuất, trong đó chủ yếu dùng để mua xác chết phụ nữ để làm cô dâu.

Chi hơn 600 triệu làm "đám cưới ma" cho con trai - 1

“Đám cưới ma” khá phổ biến ở các vùng nông thôn Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Được biết, gia đình này có một con trai đã tốt nghiệp cử nhân. Tuy nhiên, chàng trai không may qua đời vào ba năm trước.

Gia đình lo lắng sẽ bị nguyền rủa vì con trai qua đời khi chưa kết hôn như quan niệm cũ ở một số vùng nông thôn Trung Quốc, nên quyết định chi tiền mua “vợ” cho con.

Theo Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc (CRI), gia đình được giảm giá khi mua lại thi thể cô gái vừa qua đời trong làng. Điều này cũng có lợi cho gia đình cô gái, vì nếu không kết hôn, cô sẽ không có nơi chôn cất.

“Đám cưới ma” khá phổ biến ở các vùng nông thôn Trung Quốc. Nhiều người xem đó là nghi lễ bắt buộc, quyết tìm “vợ” cho con dù phải chờ đợi thời gian dài.

Tình trạng này làm gia tăng số lượng vụ án liên quan đến xâm phạm tử thi. Ít nhất 30 xác chết nữ được báo cáo đã bị đánh cắp trong ba năm qua ở Quận Hongtong, miền Nam Sơn Tây.

Năm 2011, một người đàn ông bị bắt vì tội giết vợ, rồi rao bán để làm cô dâu xác chết.

Theo Tú Oanh (Tiền Phong)
Phi thường - kỳ quặc - Lóa mắt vì những đám cưới 'phủ vàng' Lóa mắt vì những đám cưới 'phủ vàng'
Cô dâu luôn được "phủ" vàng trong ngày xuất giá, không có vàng không ra đám cưới.
Phi thường - kỳ quặc - Những ý tưởng đám cưới... điên rồ nhất quả đất Những ý tưởng đám cưới... điên rồ nhất quả đất
Đưa nhau lên vách núi kết hôn, làm đám cưới dưới tận biểu sâu hay cô dâu chú rể chênh lệch hơn 50 tuổi là những ý tưởng có một không hai...
Phi thường - kỳ quặc - Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ
Một đám cưới của đại gia tỉnh Quảng Đông ở Trung Quốc khiến công chúng lóa mắt trước chuỗi vòng vàng nặng trĩu trên người cô dâu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang