Chị em Argentina rủ nhau cởi đồ khỏa thân đi lại trước nhà quốc hội

Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 19:00 PM (GMT+7)

Họ muốn gửi tới thông điệp: Khỏa thân không phải là một cái gì đó hư hỏng hoặc gợi tình.

Chị em Argentina rủ nhau cởi đồ khỏa thân đi lại trước nhà quốc hội - 1

Một nhóm phụ nữ bất ngờ cởi đồ bên ngoài tòa nhà quốc hội

Một nhóm phụ nữ đã gây bất ngờ bên ngoài tòa nhà quốc hội của Argentina khi họ cởi bỏ toàn bộ quần áo và đi dạo xung quanh để biểu tình chống lại việc coi phụ nữ như đồ vật.

Các chị em tham gia chiến dịch Urbanudismo ngày 22.9 đang kêu gọi sự chấp nhận phụ nữ khỏa thân, nói rằng hành động đó không hề mang tính tình dục hay khiêu khích.

Bốn người phụ nữ đã cởi bỏ quần áo ở Plaza de Los Dos Congresos, Buenos Aires, với mục đích "thúc đẩy sự khoan dung, chấp nhận quyền tự do và quyền lợi của chúng tôi”.

Chị em Argentina rủ nhau cởi đồ khỏa thân đi lại trước nhà quốc hội - 2

Họ kêu gọi sự chấp nhận phụ nữ khỏa thân, nói rằng hành động đó không hề mang tính tình dục hay khiêu khích

Phát ngôn viên của chiến dịch Urbanudismo, Paula Brindisi, nói với tờ báo Argentina Larazon: “Chúng tôi muốn mọi người chấp nhận rằng việc khỏa thân là rất tự nhiên, không phải là một cái gì đó hư hỏng hoặc gợi tình".

Cô cho biết những người biểu tình đang hành động để giành lấy quyền sở hữu cơ thể của họ, và chống lại những quy định hạn chế khỏa thân nơi công cộng.

Cuộc biểu tình kéo dài vài phút đến khi cảnh sát được những người qua đường khó chịu gọi tới. Trong đó có một người đàn ông trông đặc biệt khó xử khi một người phụ nữ khỏa thân tiếp cận. Ông đã đứng dậy, bỏ đi khi cô ngồi xuống bên cạnh.

Chị em Argentina rủ nhau cởi đồ khỏa thân đi lại trước nhà quốc hội - 3

Người đàn ông trông đặc biệt khó xử khi một người phụ nữ khỏa thân tiếp cận

Được biết sĩ quan cảnh sát đã nói với họ: “Đây không phải là cách để biểu tình”.

Một cảnh sát giấu tên nói: "Chúng tôi đến đây bởi vì có nhiều người phàn nàn và cảm thấy không thoải mái với tình huống này".

Chiến dịch Urbanudismo kêu gọi sự chấp thuận phụ nữ cho con bú ở nơi công cộng, tự do ngôn luận, và nói rằng khoả thân nơi công cộng "sẽ làm hài lòng nhiều người chứ không gây tổn hại hoặc xúc phạm họ”.

Chị em Argentina rủ nhau cởi đồ khỏa thân đi lại trước nhà quốc hội - 4

Khoả thân nơi công cộng "sẽ làm hài lòng nhiều người chứ không gây tổn hại hoặc xúc phạm họ”, theo những người biểu tình

Theo Trà My - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Anh: 3.200 người khỏa thân sơn xanh đi trên phố Anh: 3.200 người khỏa thân sơn xanh đi trên phố
Đây là một dự án hướng tới danh hiệu Thành phố văn hóa của Anh trong năm 2017.
Phi thường - kỳ quặc - Brazil tổ chức Olympic Khỏa thân như người Hy lạp cổ đại Brazil tổ chức Olympic Khỏa thân như người Hy lạp cổ đại
Sự kiện Olympic Khỏa thân bao gồm các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền bãi biển, bơi lội và chạy nước rút đang được diễn ra ở Rio với...
Thế giới - Khỏa thân làm việc ở công sở theo lời tổng thống Belarus Khỏa thân làm việc ở công sở theo lời tổng thống Belarus
Khỏa thân và làm việc đang trở thành “xu hướng” ở nhiều nước Đông Âu, nhờ có lời kêu gọi của Tổng thống Belarus.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang