Chàng trai 16 tuổi ngực tiết ra sữa

Thứ Hai, ngày 19/01/2015 16:11 PM (GMT+7)

Một chàng trai trong lứa tuổi teen nói với bác sĩ rằng đầu ngực của anh thường “toát mồ hôi”. Khi chuẩn đoán bệnh, bác sĩ nói đó là dấu hiệu của u não.

Chàng trai 16 tuổi đến từ New York (Mỹ) đã kể chi tiết cho bác sĩ nghe về tình huống giở khóc giở cười này. Kết hợp lời kể cùng với triệu chứng mà anh này có như chứng ngủ rũ, bác sĩ đã kết luận những giọt mồ hôi kia thực chất là sữa.

Một chuyên gia đang điều trị cho chàng trai giải thích rằng việc này có thể xảy ra ở nam giới vì nếu cơ thể sản sinh nhầm loại hormones tập trung vào tuyến vú.

Chàng trai 16 tuổi ngực tiết ra sữa - 1

 Chàng trai 16 tuổi ngực tiết ra sữa (ảnh minh họa)

Tiến sĩ Sandra Block nói rằng: “Điều này xảy ra do có 1 khối u tuyến yên đang hoạt động, khối u lành tính này nằm ở trung tâm não bộ”.

Bệnh nhân là một chàng trai tên là Duncan, đã đến buổi điều trị cùng gia đình vào một buổi sáng.

Một vấn đề chính tiến sĩ Block đã phát hiện ra đó là chàng trai này liên tục ngủ gật. Như tiến sĩ giải thích, ngủ gật là một triệu chứng của nhiều bệnh, nó cũng có thể là triệu chứng của bệnh Parkinson.

Tiến sĩ Block và các đồng nghiệp đang xây dựng biểu đồ giữa nếp sống và các triệu chứng của Duncan. Việc ngủ gật này không diễn ra liên tục, nhưng nếu không đi lại trong khoảng vài phút chàng trai này sẽ ngủ thiếp đi.

Chàng trai 16 tuổi ngực tiết ra sữa - 2

Duncan bị khối u ở tuyến yên khiến ngực tiết ra sữa

Chàng trai nói rằng triệu chứng ngủ gật diễn ra bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, ngay cả khi đang chơi nhạc tại buổi hòa nhạc. Bố mẹ của chàng trai còn bảo rằng con trai mình thường xuyên bị ảo giác và đau đầu. Tiến sĩ Block và đồng nghiệp cuối cùng đã chuẩn đoán chứng bệnh mà Duncan mắc phải đó là: chứng ngủ rũ và chứng thần kinh tê liệt nhất thời.

Tuy nhiên tiến sĩ nói rằng dù Duncan mắc chứng ngủ rũ và cứng thần kinh tê liệt nhất thời, việc ngực tiết ra sữa là do nguyên nhân khác. Hóc môn của chàng trai này khiến anh tiết ra sữa, tuy nhiên chuẩn đoán đã được chứng thực bằng máy Cộng hưởng từ (MRI) và khối u đã được lấy ra thành công, nay Duncan đã hoàn toàn bình phục.

Theo Lê Đức (Dân Việt)
Chuyện lạ - Nữ anh hùng che thân bằng...sữa Nữ anh hùng che thân bằng...sữa
Tạo hình trang phục từ sữa và sơn của nữ siêu anh hùng gây chú ý với cư dân mạng
Phi thường - kỳ quặc - Uống sữa trộn máu bò để trở thành... anh hùng Uống sữa trộn máu bò để trở thành... anh hùng
Đây là cách vỗ béo kỳ quặc của những người đàn ông Ethiopia.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang