Cây chuối trồng 20 năm mới ra quả

Thứ Ba, ngày 19/07/2016 01:00 AM (GMT+7)

Trồng chuối ở quốc gia nhiệt đới như Việt Nam là điều hết sức bình thường nhưng ở Anh, để chuối ra qua đôi khi phải cần tới vận may bất ngờ.

Cây chuối trồng 20 năm mới ra quả - 1

Bà Nida cùng ông Henry bên cây chuối 20 năm tuổi.

Cặp vợ chồng người Anh đã không giấu nổi sự ngạc nhiên khi cây chuối 20 năm tuổi của họ bỗng nhiên ra quả lần đầu tiên kể từ khi gieo trồng. Sự việc kỳ lạ xảy ra sau khi nước Anh trải qua một mùa đông ấm bất thường và mùa hè ẩm ướt.

Trợ lý chăm sóc y tế Nida Mordaunt, 60 tuổi từ ngoại ô Quedgeley, thành phố Gloucester mua một gốc chuối nhỏ từ Philippines cách đây 20 năm.

Khi cây chuối lớn dần và cao 2m, Nida đã thông báo với chồng Henry. Tuy nhiên đáng buồn là cây chuối không hề ra quả cho tới gần đây. Hai vợ chồng Nida hy vọng chuối chín trong tháng tới và họ sẽ mở tiệc ăn mừng vì sự kiện hi hữu này.

Cây chuối trồng 20 năm mới ra quả - 2

Ông Henry dự định sẽ ăn mừng "sự kiện" chuối ra quả.

Nhờ thời tiết mùa đông ấm áp và mùa hè ẩm ướt, cây chuối đã ra quả lần đầu tiên kể từ khi được trồng. Nếu chuối được trồng ở quốc gia nhiệt đới thì việc ra quả là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên ở quốc gia ôn đới như Anh, chuối ra quả có thể xem là kì tích.

Henry, chồng Nida nói: “Thật tuyệt khi nhìn thấy cây chuối kết trái. Tôi không thể tin vào mắt mình”. Henry cho rằng hiện tượng lạ xảy ra do vừa rồi nước Anh trải qua một mùa đông tương đối dễ chịu. Ông nói rằng nếu cây chuối tiếp tục ra quả, ông sẽ mời bạn bè tới thưởng thức.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Chuyện lạ - Choáng với giống chuối khổng lồ cực hiếm Choáng với giống chuối khổng lồ cực hiếm
Một quả chuối này to hơn cả… quả dưa hấu dài.
Phi thường - kỳ quặc - Quảng Bình: Kỳ lạ buồng chuối 202 nải, “đẻ” 2 nải mỗi ngày Quảng Bình: Kỳ lạ buồng chuối 202 nải, “đẻ” 2 nải mỗi ngày
Buồng chuối chỉ trong 4 tháng trổ hơn 200 nải kỳ lạ này đang kích thích sự tò mò của hàng trăm người dân hiếu kỳ.
Phi thường - kỳ quặc - Những buồng chuối "khủng" nhất Việt Nam Những buồng chuối "khủng" nhất Việt Nam
Những buồng chuối này có từ 151 cho tới 186 nải.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang