Cặp song sinh dính liền đỉnh đầu ở Bangladesh

Thứ Tư, ngày 21/09/2016 16:05 PM (GMT+7)

Một cặp song sinh dính liền đầu hiếm gặp đã chào đời khỏe mạnh ở Bangladesh.

Cặp song sinh dính liền đỉnh đầu ở Bangladesh - 1

Cặp chị em song sinh dính liền đầu Rabia và Rukia.

Cặp chị em song sinh Rabia và Rukia đã chào đời trong tình trạng dính liền phần đầu hồi tháng 7 vừa qua tại một bệnh viện ở huyện Pabna thuộc tỉnh Rajshahi,  Bangladesh. Hai bé đã được chăm sóc đặc biệt suốt hai tuần trước khi trở về với bố mẹ.

Bố mẹ của cặp song sinh, Taslima Khatun Uno và Mohammed Rafiqul Islam không hề biết rằng con của họ bị dính liền nhau cho tới khi chúng chào đời. Taslima mang thai bình thường cho đến cảm thấy khó chịu khoảng 1 tháng trước ngày sinh dự kiến, cô tới khám tại bệnh viện PDC đã được yêu cầu mổ đẻ để đảm bảo an toàn.

Cặp song sinh dính liền đỉnh đầu ở Bangladesh - 2

Cô Taslima không biết hai con của mình dính liền nhau cho tới khi chúng chào đời.

“Trong khi mổ, bác sĩ hét lên ‘hai đứa trẻ!’ Chúng ta phải cứu sống chúng”, cô Taslima cho biết. “Đó là thời điểm tôi bắt đầu lo lắng rằng hai đứa con của mình chào đời trong tình trạng dính liền nhau. Cả đêm tôi nghe tiếng con của mình khóc và chỉ  được nhìn mặt chúng vào sáng hôm sau”.

Hiện tại, vợ chồng cô Taslima đang chờ đợi để xem liệu các bác sĩ có thể phẫu thuật tách đôi hai đứa con của họ hay không. Giáo sư Rohu Rahim đến từ trường đại học Y Banghabandhu Sheik Murjib, cho biết cặp đôi dính liền đầu vẫn có hy vong sống độc lập với nhau.

“Đầu của hai đứa trẻ dính liền với nhau ở phần đỉnh, nên chúng có thể cử động dễ dàng hơn những trường hợp song sinh dính liền đầu khác”, ông Rahim cho biết.

Cặp song sinh dính liền đỉnh đầu ở Bangladesh - 3

Cặp song sinh phải chờ ít nhất 2 năm nữa để biết có thể sống độc lập với nhau hay không.

Rabia và Rukia cần được chụp cắt lớp trong vòng 45 đến 60 phút để các bác sĩ có thể chẩn đoán liệu tuần hoàn máu giữa não của hai đứa trẻ là chung hay riêng biệt. Giáo sư Rahim cho biết nhóm của ông cần chờ ít nhất 2 năm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về trường hợp của cặp song sinh này.

Bố mẹ của cặp song sinh đều là giáo viên và họ lo lắng rằng sẽ không có đủ khả năng tự chi trả cho cuộc phẫu thuật. Họ đã đề nghị chính phủ Bangladesh hỗ trợ tài chính trong trường hợp hai bé được phẫu thuật tách đôi.

“Cuộc phẫu thuật sẽ rất tốn kém và chúng tôi không đủ khả năng lo liệu về tài chính, nên chúng tôi đang đề nghị chính phủ giúp đỡ”, anh Mohammed nói.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Đời thường của cặp sinh đôi dính liền sống lâu nhất TG Đời thường của cặp sinh đôi dính liền sống lâu nhất TG
Họ có 4 tay, 4 chân, tim và dạ dày riêng nhưng phải dùng chung bộ phận sinh dục
Phi thường - kỳ quặc - Bàn tay dính liền mắt cá chân Bàn tay dính liền mắt cá chân
Người đàn ông đã để tình trạng này kéo dài trong vòng 1 tháng để bàn tay không chết.
Phi thường - kỳ quặc - Cuộc sống thần kỳ của 2 bé dính liền Cuộc sống thần kỳ của 2 bé dính liền
Cả hai chị em vẫn sinh hoạt, học hành và chơi đùa dù cơ thể dính liền nhau.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang