Bức tranh xé dán bằng giấy dài nhất Việt Nam

Thứ Năm, ngày 01/07/2010 06:35 AM (GMT+7)

Bức tranh xé dán dài 120m, cao 1,2m (chưa kể phần đế) thực hiện từ 300kg giấy màu, báo, tạp chí.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu và hướng đến đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã tổ chức cho các em thanh thiếu nhi thực hiện một bức tranh xé dán từ giấy có chủ đề "1.000 năm hào khí Thăng Long - Hà Nội".

Bức tranh xé dán bằng giấy dài nhất Việt Nam - 1

Sáng chủ nhật ngày 16-5-2010 tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh 1.200 em thanh thiếu nhi là những học sinh, sinh viên của các trường như: Cao đẳng sư phạm Bắc Ninh, THPT chuyên Bắc Ninh, THPT Hàn Thuyên, THCS Đáp Cầu, THCS Nguyễn Đăng Đạo... đã cùng nhau xé dán trong 2 tiếng 10 phút (từ 8 giờ 30 phút đến 10 giờ 40 phút) trên nền của 50 tấm tranh nhỏ (mỗi tấm có kích thước 1,2m x 2,4m).

Với hình thức thể hiện theo phong cách đồng hiện với mỗi tấm tranh nhỏ mô tả về một nội dung nhằm làm nổi bật lên hình ảnh vua Lý Thái Tổ được đặt ở trung tâm của bức tranh.

Bức tranh xé dán bằng giấy dài nhất Việt Nam - 2
Bức tranh xé dán bằng giấy dài nhất Việt Nam - 3

Từ hình ảnh trung tâm này, người xem tiếp tục được dẫn dắt theo chiều dài bức tranh về những hoạt động văn hóa dân gian như đánh đu, thả chim, đấu vật, kéo co, chọi gà, các hoạt động thể dục, thể thao... Xen kẽ là những hình ảnh về những danh lam thắng tích tiêu biểu như chùa Dâu, chùa Bút Tháp, thủy đình đền Đô và các hoạt động của thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tổng thể của bức tranh mang màu sắc lễ hội dân gian cho thấy Bắc Ninh là vùng đất địa linh nhân kiệt, trù phú, giàu truyền thống cách mạng, khoa bảng.

Bức tranh xé dán bằng giấy dài nhất Việt Nam - 4

Các em sinh viên, học sinh sau khi xé dán xong 50 tấm tranh nhỏ đã được hướng dẫn để kết nối trên khung bằng sắt (nặng 1.000 kg) và tạo thành một bức tranh xé dán dài 120m, cao 1,2m (chưa kể phần đế) thực hiện từ 300kg giấy màu, báo, tạp chí.

Tỉnh đoàn Bắc Ninh đã đưa việc thực hiện bức tranh xé dán này nhằm giáo dục thanh thiếu nhi tính tiết kiệm, cần cù, sáng tạo, thẩm mỹ, học tập theo gương Bác góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Tuổi trẻ Bắc Ninh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Đồng thời, qua những hình ảnh trên bức tranh góp phần giáo dục, định hướng lối sống đẹp trong thanh thiếu nhi. Từ đây, giúp các em nâng cao hiểu biết về truyền thống lịch sử văn hóa, phát huy các giá trị tốt đẹp của Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến.

Trung tâm sách Kỷ Lục Việt Nam chính thức công nhận đây là kỷ lục Việt Nam.

24H.COM.VN (Theo Kỷ lục)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: kỷ lục, Việt Nam, giấy
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7