Bị thiêu sống vì lấy chồng khác đẳng cấp

Thứ Hai, ngày 07/03/2016 08:31 AM (GMT+7)

Cảnh sát Ấn Độ hôm 6/3 cho biết một phụ nữ bị chính những người anh em của mình thiêu sống vì kết hôn với một người đàn ông khác địa vị.

Cô Rama Kunwar, 30 tuổi, bỏ trốn theo người yêu cách đây 8 năm và chỉ mới trở về làng Pachlasa ở bang Rajasthan hôm 4/3. Cô hy vọng gia đình tha thứ cho việc cô đã kết hôn với người chồng không do họ lựa chọn.

Tuy nhiên, những người anh em hay tin đã đến bắt Kunwar khi cô đang thăm nhà chồng và lôi ra ngoài châm lửa đốt trước sự chứng kiến của những người khác.

Bị thiêu sống vì lấy chồng khác đẳng cấp - 1

Những vụ giết người vì danh dự vẫn thường xảy ra tại Ấn Độ. Ảnh: hindustan times

Cảnh sát cho biết cặp đôi này đã sống ở một nơi khác sau khi kết hôn và trở về làng lần đầu tiên để thăm gia đình hai bên. Theo cảnh sát, những người thân của cô Kunwar đã đánh cô ấy, kéo cô ấy ra đường và thiêu sống. Chồng cô Kunwar không có mặt lúc vụ việc xảy ra.

Cô ấy đã khóc cầu xin mọi người xung quanh giúp đỡ nhưng không ai cứu nạn nhân. Các nghi phạm đã thực hiện tội ác trong đêm hôm đó nhằm tiêu hủy bằng chứng. Mẹ chồng của cô Kunwar đã báo cảnh sát. Họ nhanh chóng đến hiện trường và dập lửa giàn thiêu để thu thập chứng cứ.

Cảnh sát đã bắt được 7 nghi phạm gồm cả người anh em của nạn nhân là Laxman Singh và đang tiếp tục tìm kiếm những kẻ tình nghi khác.

Đây là vụ giết người vì danh dự mới nhất tại Ấn Độ. Khi mối quan hệ của một cặp đôi không được sự đồng ý của gia đình và xã hội, họ thường sẽ bị người thân giết hại.

Giết người vì danh dự do những người thân của nạn nhân hoặc các già làng thực hiện để bảo vệ uy tín và niềm tự hào của gia đình dựa trên sự phân biệt tầng lớp xã hội. Những vụ việc tương tự vẫn xảy ra bất chấp Tòa án Tối cao Ấn Độ vào năm 2011 tuyên bố những người thực hiện hành động "giết người vì danh dự" sẽ đối mặt án tử hình.

Theo Xuân Mai (Người lao động)
Phi thường - kỳ quặc - Ấn Độ: Bé gái có chân thứ 3 mọc ở lưng Ấn Độ: Bé gái có chân thứ 3 mọc ở lưng
Bé gái người Ấn Độ với chiếc chân mọc ở lưng đã được phẫu thuật thành công. Đây là một ca hiếm gặp trong y văn thế giới với tỉ lệ 1/1 triệu...
Phi thường - kỳ quặc - Những bể nước kỳ dị chỉ có ở Ấn Độ Những bể nước kỳ dị chỉ có ở Ấn Độ
Những bể nước có hình thù độc đáo giống như bông hoa, xe tăng, máy bay… là đặc trưng tại bang Punjab, Ấn Độ.
Phi thường - kỳ quặc - Khám phá ngôi làng toàn đàn ông "khỏe" nhất Ấn Độ Khám phá ngôi làng toàn đàn ông "khỏe" nhất Ấn Độ
Đó là bởi làng Asola-Fatehpur Beri toàn đàn ông cơ bắp “6 múi” lực lưỡng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang