Bí ẩn "Tam giác quỷ" Bermuda sắp được hé lộ

Thứ Tư, ngày 16/03/2016 08:35 AM (GMT+7)

Hố tử thần được tạo nên từ các vụ nổ khí metan bị nghi là nguyên nhân dẫn đến những vụ máy bay và tàu thuyền mất tích bí ẩn trên khu vực biển tam giác quỷ Bermuda.

Bí ẩn "Tam giác quỷ" Bermuda sắp được hé lộ - 1

Một hố tử thần nằm trên khu vực Serbia của Nga

Đầu năm 2014, một nhóm các nhà khoa học thuộc Viện Dầu khí – Địa chất và Địa Vật lý Trofimuk, Novosibirsk đã tiến hành khảo sát thự địa để tìm ra nguyên nhân hình thành những lỗ lớn khổng lồ trên mặt đất ở vùng Siberia. Trong quá trình nghiên cứu, họ đã phát hiện ra nguyên nhân địa chất tạo nên các hố địa ngục có liên quan mật thiết với bí ẩn chưa có câu trả lời suốt 165 năm qua về “Tam giác quỷ” Bermuda nổi tiếng thế giới.

Bằng việc nghiên cứu thăm dò và lấy mẫu tới độ sâu 300 m dưới các miệng hố ở Serbia, các chuyên gia đã kết luận rằng các hố địa ngục này hình thành trên những vùng đất không bền, vốn là nơi tiếp giáp của các mảng kiến tạo. Quá trình này không liên quan tới phóng xạ hay từ trường trong việc hình thành chúng.

Bí ẩn "Tam giác quỷ" Bermuda sắp được hé lộ - 2

Các hố tử thần được tạo nên từ các vụ nổ khí metan

Kết quả nghiên cứu cho biết, các hố địa ngục ở vùng Serbia được tạo thành từ các vụ nổ “bom khí tự nhiên” rất lớn. Lòng đất phía dưới các hố địa ngục chứa những quả “bom” khổng lồ với thành phần chính là khí metan,  tồn tại ở dạng bị nén và chỉ chờ điều kiện thích hợp là phát nổ.

Khi nhiệt độ trên bề mặt lên cao, cộng thêm sự vận động của các mảng địa chất đứt gãy, quả “bom” này sẽ phát nổ và giải phóng lượng khí metal khổng lồ ra bên ngoài môi trường bên ngoài. Hệ quả là nó sẽ kéo những thứ có trên mặt đất xuống lòng đất.

Bí ẩn "Tam giác quỷ" Bermuda sắp được hé lộ - 3

Ba hố địa ngục mới xuất hiện đầu năm 2014 tại Nga

Cũng theo các nhà khoa học, hố địa ngục không chỉ tồn tại trên đất liền mà còn ở rất nhiều vùng biển trên thế giới. Họ nghi ngờ, chính những hố địa ngục dưới lòng đại dương đã khiến rất nhiều con tàu đi qua vùng biển “Tam giác quỷ” Bermuda đã lần lượt biến mất một cách kì lạ. Ngoài ra, lượng khí metan khổng lồ giải phóng ra ngoài cũng là nguyên nhân gây nên sự thay đổi trong không khí, khiến một số máy bay cũng mất tích khi bay ngang qua vùng biển này.

Bí ẩn "Tam giác quỷ" Bermuda sắp được hé lộ - 4

Các hố tử thần bị nghi là nguyên nhân khiến các con tàu đi qua "Tam giác quỷ" Bermuda biến mất kỳ lạ

Bằng chứng là các nhà khoa học đã phát hiện ra những miệng hố khổng lồ ở dưới đáy biển xung quanh khu vực bờ biển Na-Uy nằm trong khu vực "tam giác quỷ" Bermuda. Miệng hố khổng lồ ở dưới đáy biển rộng khoảng 800m và sâu gần 50m.

Theo Nguyễn Hằng (Đời sống & Pháp luật)
Phi thường - kỳ quặc - Già đi 20 tuổi sau khi qua Tam giác quỷ Già đi 20 tuổi sau khi qua Tam giác quỷ
Câu chuyện kỳ lạ xảy ra với chiếc tàu ngầm khi lưu hành trong lòng biển Tam giác quỷ Bermuda.
Phi thường - kỳ quặc - Xuất hiện tam giác quỷ Bermuda mới? Xuất hiện tam giác quỷ Bermuda mới?
Vùng biển Los Roques và Venezuela trở nên khét tiếng là Tam giác quỷ Bermuda mới
Phi thường - kỳ quặc - "Tam giác quỷ" giăng trên bầu trời Anh "Tam giác quỷ" giăng trên bầu trời Anh
Hàng trăm con bồ câu đã biến mất trong khu vực được gọi là Tam giác quỷ Bermuda
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang