Bí ẩn khả năng “bay” của con người

Thứ Ba, ngày 22/06/2010 17:38 PM (GMT+7)

Dù đã được các nhà khoa học mất nhiều năm nghiên cứu nhưng khinh công vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp thuyết phục.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Theo truyền thuyết kể lại thì những vị thần phương Đông có khả năng đặc biệt là có thể bay. Tuy nhiên, những người bình thường như các giáo sĩ Bà La môn ở Ấn Độ, người luyện Yoga, các thuật sĩ và ẩn sĩ cũng làm được điều này.

Theo nghiên cứu thì đây được gọi là thuật khinh công và thuật này đã tồn tại từ rất lâu ở Ấn Độ và Tây Tạng. Tất nhiên, rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành về thuật khinh công này. Không chỉ người phương Đông mà người Châu Âu cũng quan tâm đến khả năng “bay” lên khỏi mặt đất của con người.

Bí ẩn khả năng “bay” của con người - 1

Theo truyền thuyết kể lại, những vị thần phương Đông có khả năng đặc biệt là có thể bay

Mặc dù đều được gọi là thuật khinh công nhưng có sự khác biệt giữa người biết “bay” thời Trung cổ ở phương Đông và phương Tây. Theo nhiều ghi chép thì không giống những giáo sĩ Bà La Môn, người luyện Yoga, các thuật sĩ và ẩn sĩ, các tu sĩ ở châu Âu không hề tham gia bất cứ một lớp huấn luyện đặc biệt nào để “bay” được lên. Cách họ lơ lửng được trong không trung là sau khi đã đạt đến trạng thái xuất thần.

Bí ẩn khả năng “bay” của con người - 2

Người phương Tây "bay" khác người phương Đông

Theo nguồn tài liệu được cho là đáng tin cậy - Thánh Theresa – một nữ tu dòng Carmelite và cũng là một trong những người có thuật khinh công của thời Trung cổ đã khiến 230 tu sĩ Công giáo kinh ngạc với khả năng “bay” khỏi mặt đất của mình.

Thánh Theresa đã ghi lại khả năng của mình trong cuốn tự truyện được viết vào năm 1565.

Trong cuốn tự truyện Thánh Theresa cho biết, bà thật sự không cố gắng và bản thân bà cũng không muốn bay. Bà không hiểu sao mình có năng lực đặc biệt đó. Có khi bà thậm chí còn mất nhiều giờ cầu nguyện để xin thoát khỏi năng lực đặc biệt này. Và cuối cùng, Thượng đế cũng đã nghe được lời cầu xin của bà và giúp bà không bao giờ “bay” nữa.

Đó là câu chuyện được kể lại và nhiều người không tin nhưng Josef Desa là một trường hợp có thật khi người đàn ông này thậm chí còn trở thành “người bay” nổi tiếng nhất.

Josef Desa xuất thân trong một gia đình mộ đạo ở miền Nam Italy. Vì thế, từ khi còn bé cậu đã là một người rất sùng tín, sẵn sàng chịu đựng mọi khổ hạnh để đạt được trạng thái xuất thần. Chính điều này đã thôi thúc Josef Desa gia nhập dòng thánh Francis để luyện được khả năng bay.

Khả năng của Josef Desa đã được giới khoa học nghiên cứu và ghi chép lại thành những tài liệu chính thức. Nhiều người thời bấy giờ đã tìm đến đứng bên ngoài bức tường của tu viện chờ đợi người đàn ông “bay”. Josef mất vào năm 1663 và được phong là thánh bởi khả năng kỳ diệu của mình.

Bí ẩn khả năng “bay” của con người - 3

Khả năng lơ lửng trên mặt đất của con người vẫn chưa có lời giải thích thuyết phục

Daniel Douglas Hewm là một nhân vật tên tuổi khác được biết đến với thuật khinh công nổi tiếng nhất thế kỷ 19. Hewm đã từng biểu diễn năng lực đặc biệt của mình trước hàng nghìn người, trong đó có cả những người nổi tiếng như William Makepeace Thackeray, Mark Twain, Napoleon III cùng những nhà chính trị, bác sĩ, khoa học… Và điều kỳ diệu nhất là không ai phát hiện ra sự lừa đảo nào trong hiện tượng này giống như ảo thuật cả.

Có rất nhiều nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu khả năng khinh công này của con người và có xảy ra nhiều tranh cãi. Một số nhà khoa học cho rằng khinh công là sản phẩm của trường sinh học, tạo ra bởi một dạng năng lượng tinh thần đặc biệt phát ra từ não người. Trường sinh học được tạo ra một cách có chủ ý bởi người phi thân, do đó họ có thể kiểm soát và thay đổi hướng khi lơ lửng trên không.

Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học khác không đồng ý chính vì thế khinh công vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp thuyết phục.

Bảo Phiến (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: bí ẩn, tu sĩ
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7