Bí ẩn “cuộc đời” của chú bò hoang cô độc ở Singapore

Thứ Ba, ngày 18/10/2016 05:00 AM (GMT+7)

Tại sao chú bò xuất hiện ở hòn đảo Coney vẫn là một bí ẩn chưa lời giải.

Bí ẩn “cuộc đời” của chú bò hoang cô độc ở Singapore - 1

Đảo Coney, một địa điểm du lịch nổi tiếng của Singapore

Con bò hoang duy nhất của Singapore vừa qua đời tuần trước. Nó sống trên một hòn đảo nhỏ phía đông bắc của quốc gia này trong suốt nhiều năm qua, tuy nhiên, nguồn gốc của chú bò từ lâu vẫn là một điều bí ẩn chưa được giải thích.

Chú bò không được đặt tên và rất khó bắt giữ. Không một ai thực sự biết chú bò cô độc này làm thế nào để đến được đảo Coney, Singapore. Cũng không gia đình nào báo cáo rằng mình đã mất bò.

"Có thể nó đã đi lang thang đến nơi này”, theo Hội đồng Công viên Quốc gia Singapore (NParks), nơi chịu trách nhiệm về cuộc sống hoang dã của quốc gia. "Sự hiện diện của nó trên đảo vẫn là một điều bí ẩn”.

Bí ẩn “cuộc đời” của chú bò hoang cô độc ở Singapore - 2

Chú bò hoang duy nhất của Singapore đã qua đời tuần trước

Đảo Coney, nơi sinh sống của chú bò bí ẩn, trở thành công viên quốc gia mới nhất của Singapore một năm trước. Nơi đây được mở cửa cho khách du lịch với các hoạt động như đi bộ và đi xe đạp trên một vài tuyến đường sinh thái. Sau đó, mọi người phát hiện ra Chú bò cô độc sinh sống trên hòn đảo.

Với sự xuất hiện duy nhất, con bò nhanh chóng trở thành một huyền thoại địa phương ở Singapore. Người dân sống ở thành phố hoặc những vùng ngoại ô ít khi nhìn thấy động vật chăn nuôi, chính vì thế họ càng thích thú khi nhìn thấy bò hoang.

Vì lẽ đó, mỗi chuyến du lịch tới đảo Coney chỉ có thể trở nên hoàn hảo khi đi kèm với các hoạt động như truy tìm con bò, cho nó ăn, trêu chọc, chụp ảnh nó, bất chấp những lời cảnh báo của chính quyền.

Bí ẩn “cuộc đời” của chú bò hoang cô độc ở Singapore - 3

Những hướng dẫn của chính phủ địa phương trong trường hợp gặp chú bò

Đáng buồn thay, con bò đã chết tuần vừa rồi, khi nó không còn thức dậy sau một buổi kiểm tra thường xuyên của bác sĩ thú y.

Các quan chức địa phương cho biết có thể nó đã chết vì biến chứng tim và phổi trong khi sử dụng thuốc an thần. "Con bò là một phần của Công viên quốc gia đảo Coney Island. Chúng tôi sẽ rất nhớ nó”, theo NParks.

Người dân Singapore từ tất cả các tầng lớp đã cùng chia sẻ trên mạng xã hội sự thương tiếc khi biết tin con bò yêu thích của họ qua đời.

"Nó thực sự là một “tay xã hội đen”, lang thang quanh hòn đảo và không quan tâm đến bất cứ ai", một người dùng Facebook hồi tưởng lại.

"Hãy yên nghỉ nhé chú bò”, tài khoản Ahmad Ishak viết. "Mặc dù tôi chưa bao giờ gặp nó trong tất cả những lần đến thăm đảo Coney, nhưng tôi cá rằng sẽ có nhiều người nhớ nó".

Theo Trà My - BBC (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Ngựa mảnh mai rượt bò tót cả tấn chạy "mất dép" Ngựa mảnh mai rượt bò tót cả tấn chạy "mất dép"
Cuộc chiến không cân sức khi con bò tót nặng cả tấn đối đầu với chú ngựa mảnh mai.
Phi thường - kỳ quặc - Dại dột sờ chân bò, bé trai bị đá hậu bay xa cả mét Dại dột sờ chân bò, bé trai bị đá hậu bay xa cả mét
Đây là bài học cho người lớn và cả trẻ em: đừng bao giờ đứng gần một con vật to gấp đôi kích thước chúng ta.
Phi thường - kỳ quặc - Video: Húc nhau một cú sấm sét, hai bò tót lăn quay chết thẳng cẳng Video: Húc nhau một cú sấm sét, hai bò tót lăn quay chết thẳng cẳng
Vụ tai nạn kì quái xảy ra khi hai con bò nặng nửa tấn vừa được thả ra sân đấu với người ở miền bắc Tây Ban Nha.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang