Bé gái được lắp chân bằng sợi các-bon

Thứ Hai, ngày 13/04/2009 11:08 AM (GMT+7)

Bé Ellie, 5 tuổi, vừa được lắp đôi bàn chân bằng sợi các-bon, loại chân giả giúp cho vận động viên Nam Phi giành chức vô địch môn điền kinh cho người khuyết tật. Bé gái được lắp chân bằng sợi các-bon

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Ellie, bé gái đã mất 2 bàn tay và 2 chân vì bị viêm màng não khi còn nhỏ, đã dùng chân giả được 2 năm. Nhưng cô bé rất mong chạy kịp chị gái Sophie.

Bé gái được lắp chân bằng sợi các-bon  - 1

Đôi chân bằng sợi các-bon của bé Ellie.

Bố mẹ bé Ellie đã liên lạc với một trung tâm chuyên làm tay chân giả có tên Dorset Orthopaedic và giám đốc trung tâm, ông Watts, đã đồng ý làm chân cho bé Ellie bằng sợi các-bon.

Ông Watts cho biết: “Chúng tôi lo rằng, cô bé không giữ được cân bằng nhưng điều tuyệt vời đã đến, bé Ellite có những tiến bộ vượt bậc”.

Bé gái được lắp chân bằng sợi các-bon  - 2

Bé Ellie với khi 16 tháng tuổi

Bé gái được lắp chân bằng sợi các-bon  - 3

Đôi chân giả đã giúp vận động viên này giành chức vô địch môn điền kinh.

Trước đây, bé bị bệnh viêm màng não dẫn đến bàn tay và chân bé phải cắt đi.

Bố mẹ Ellie kể lại: “Chúng tôi đứng ở cạnh giường và cầu mong cho con gái chúng tôi được sống. Vợ chồng tôi đã nghĩ rằng bé khó qua khỏi nhưng thật may mắn, trái tim bé vẫn đập. Nhưng 4 ngày sau, tay và chân bị tím đen và bác sĩ nói là phải cắt bỏ tay chân. Cuộc phẫu thuật kéo dài 6 tiếng đồng hồ và chúng tôi chỉ biết khóc.”

Ellie được lắp chân và bàn tay giả sau khi phẫu thuật vài tuần. Nhưng bé thấy rất đau đớn.

Tháng 12/2006, Ellie được bố mẹ mua cho khớp nối gối. Dụng cụ này làm bé đỡ đau hơn.

Nhưng đôi bàn chân giả bằng sợi các-bon đã thay đổi cuộc đời bé Ellie. Giờ bé có thể đi nhanh gấp đôi trước khi. Ellie rất hạnh phúc vì điều đó. Đôi chân giả đó giá khoảng 15.000 USD và phải thay 2 năm/lần. Đôi chân giả này đã giúp cho vận động viên Nam Phi giành chức vô địch thế giới về môn chạy.

Ellie là bé nhỏ tuổi nhất trên thế giới có đôi chân giả này.

24H.COM.VN (Theo Zing)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7