Bay qua eo biển chỉ với 1 chùm bóng bay

Chủ Nhật, ngày 30/05/2010 08:12 AM (GMT+7)

Giống như ông lão trong phim "Up", 1 nhà thám hiểm người Mỹ cũng đã đạt được ước mơ của mình với chỉ 1 chùm bóng bay.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Jonathan Trappe, 36 tuổi đã bay qua eo biển Anh dài 35km chỉ bằng 1 chùm bóng bay bơm khí heli được buộc vào 1 chiếc ghế văn phòng. Chuyến bay này làm cho chúng ta liên tưởng tới bộ phim hoạt hình "Up" nổi tiếng của hãng Pixar.

Bay qua eo biển chỉ với 1 chùm bóng bay - 1

Hình ảnh trong bộ phim "Up". (Ảnh: Pixar)

Chuyến khám phá đặc biệt này phải bắt đầu từ rất sớm. Trappe bắt đầu "cất cánh" từ lúc 5h sáng tại câu lạc bộ Kent tại Challock, nước Anh nhưng để chuẩn bị cho chuyến bay này thì 1 đoàn gồm 12 người đã phải thổi căng những quả bóng bay từ lúc 0h30' sáng. Trong lúc bay Trappe đã gặp rất nhiều khó khăn, có lúc anh đã bị gió thổi bạt ra hướng nước Bỉ nhưng với kinh nghiệm của mình anh đã vượt qua và tiếp đất thành công tại Dunkirk, nước Pháp vào lúc 9h05' tại 1 ruộng bắp cải. Ngay sau đó, Trappe đã bị cảnh sát địa phương yêu cầu xuất trình hộ chiếu...

Bay qua eo biển chỉ với 1 chùm bóng bay - 2

Ngay sau khi Trappe hạ cánh, cảnh sát Pháp đã có mặt để kiểm tra hộ chiếu. (Ảnh: PA)

Bay qua eo biển chỉ với 1 chùm bóng bay - 3

Nụ cười mãn nguyện của Trappe.(Ảnh: PA)

Bay qua eo biển chỉ với 1 chùm bóng bay - 4

Trappe đã chia sẻ với các phóng viên khi vừa tiếp đất an toàn: " Đó là 1 cảm giác thật đặc biệt, 1 trải nghiệm thú vị" (Ảnh: PA)

Bay qua eo biển chỉ với 1 chùm bóng bay - 5

Trappe đã hạ cánh vào 1 cánh đồng của người dân địa phương. (Ảnh: PA)

Bay qua eo biển chỉ với 1 chùm bóng bay - 6

Đội hỗ trợ đang cùng Trappe thu dọn "hiện trường". (Ảnh: PA)

Để thực hiện thành công chuyến bay này, Jonathan Trappe đã phải lên kế hoạch từ trước vài tháng. Người đã giúp đỡ anh rất nhiều đó là ông Robin, 61 tuổi, 1 người chuyên nghiệp về khinh khí cầu. Tuy 2 người không gặp nhau 1 lần nào nhưng thông qua Internet, ông Robin đã cung cấp được rất nhiều tài liệu, thông tin giúp cho Trappe. Nhận xét về Trappe, ông Robin nói: "Anh ta rất cẩn thận và tôi ấn tượng về điều đó!".

Bay qua eo biển chỉ với 1 chùm bóng bay - 7

Bay qua eo biển chỉ với 1 chùm bóng bay - 8

"Anh ta rất cẩn thận và tôi ấn tượng về điều đó!". (Ảnh: Sky).

Có 1 chiếc máy bay trực thăng đi theo Trappe lên trên cao và đã quay lại được những hình ảnh lúc anh ta ngồi trên chiếc ghế gắn liền với chùm bóng bay. Trappe hi vọng sẽ đạt được độ cao 2,1 km tuy nhiên anh cho rằng kết quả cuối cùng chưa thể biết trước được, nó còn phụ thuộc vào thời tiết. Trappe nói: "Điều thú vị của cuộc phiêu lưu này là không thể biết trước khi nào cần phải hạ cánh". Trappe đã được trang bị 1 hệ thống định vị toàn cầu trên người nhưng có lẽ nó không thể giúp được gì nhiều khi mà anh bị rơi xuống biển...

Bay qua eo biển chỉ với 1 chùm bóng bay - 9

Chiếc trực thăng bay cùng với Trappe. (Ảnh: Sky)

Bay qua eo biển chỉ với 1 chùm bóng bay - 10

Chặng đường Trappe đã vượt qua ... (Ảnh: Sky)

Trong tháng 1 vừa qua, Trappe đã có 1 chuyến bay thử nghiệm tại Bắc Carolina, nước Mỹ. Lúc đó ông đã đạt được tới độ cao 4,5km và phải chịu đựng nhiệt độ ở trên cao là -15 độ C. Để đạt được ước mơ này, Trappe đã phải mất 2 năm học để được cấp giấy phép bay khí cầu heli, và anh đã phải bỏ ra 45.000 bảng Anh (khoảng 1,2 tỷ đồng) cho chuyến bay này. 

24H.COM.VN (Theo VCTV)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: chuyện lạ, phi thường, kỳ quặc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7