Bắt gặp khỉ định làm “chuyện ấy” với hươu ở Nhật

Thứ Tư, ngày 11/01/2017 14:30 PM (GMT+7)

Đây mới là lần thứ 2 trên thế giới các nhà khoa học bắt gặp hành vi giao phối khác loài.

Bắt gặp khỉ định làm “chuyện ấy” với hươu ở Nhật - 1

Con khỉ đực có hành vi tình dục với nhiều dê cái ở đảo Yakushima, Nhật Bản

Một con khỉ đực vừa bị bắt gặp có ý định làm “chuyện ấy” với một con hươu cái ở đảo Yakushima, Nhật Bản. Đây là một ví dụ cực hiếm về hành vi giao phối khác loài trong tự nhiên.

Theo Guardian, việc khỉ có ý định giao phối với hươu chỉ là trường hợp thứ 2 từng được ghi nhận trên thế giới về quan hệ tình dục giữa hai loài động vật họ xa.

Loài khỉ tuyết và hươu sika thường có một mối quan hệ cộng sinh. Hươu ăn trái cây do khỉ làm rơi từ trên xuống và khỉ thường chải lông cho những con hươu, đôi khi cưỡi trên lưng của chúng.

Sự việc được mô tả cụ thể trên tạp chí Primates. Theo đó, con khỉ đã nhiều lần có ý định quan hệ tình dục với ít nhất 2 con hươu cái. Một con hươu đã chạy xa, nhưng một con hươu dường như không phản đối, thậm chí còn liếm lông sau khi con khỉ “xong việc”.

"Con khỉ này có hành vi tình dục rõ ràng với vài con hươu cái, có con hươu chạy đi, có con chấp nhận”, theo tờ báo.

Bắt gặp khỉ định làm “chuyện ấy” với hươu ở Nhật - 2

Đây là một ví dụ cực hiếm về hành vi giao phối khác loài trong tự nhiên

Marie Pelé, tác giả chính của bài báo, người làm việc tại Đại học Strasbourg ở Pháp, cho biết: "Không có sự mơ hồ nào, đó rõ ràng là hành vi tình dục."

Con khỉ cũng bảo vệ con hươu và xua đuổi những con khỉ khác đến gần, theo bài báo.

Các nhà khoa học cho biết nguyên nhân của quan hệ “ngoài luồng” này có thể là do thiếu thốn bạn tình.

"Giả thuyết thực tế nhất sẽ là sự thiếu thốn bạn tình. Những con khỉ đực không được tiếp xúc với khỉ cái có nhiều khả năng thực hiện hành vi này”, các nhà nghiên cứu kết luận.

Trường hợp duy nhất trước đó về tương tác tình dục khác loài là khi một con hải cẩu Nam Cực quấy rối tình dục nhiều chim cánh cụt. Thậm chí, trong một trường hợp, con hải cẩu còn ăn một con chim cánh cụt sau khi quan hệ với nó.

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Thấy vợ nằm với bồ, chim cánh cụt tử chiến đẫm máu Thấy vợ nằm với bồ, chim cánh cụt tử chiến đẫm máu
Cuộc chiến đẫm máu đã nổ ra sau khi chim cánh cụt chồng trở về tổ và thấy vợ của nó đang ở cùng một con đực khác.
Phi thường - kỳ quặc - Loài cá quỷ Anglerfish chết sau khi “mây mưa” cùng bạn tình Loài cá quỷ Anglerfish chết sau khi “mây mưa” cùng bạn tình
Sau khi phục vụ bạn tình, mọi bộ phận trong cơ thể cá đực Anglerfish đều dần tiêu biến rồi chết đi để lại lượng tinh hoàn đủ cho con cái thụ...
Thế giới - Kinh sợ 75.000 con rắn ken dày như thảm mùa giao phối Kinh sợ 75.000 con rắn ken dày như thảm mùa giao phối
Sau 8 tháng ngủ đông, khoảng 75.000 con rắn chui ra khỏi hang tìm bạn đời, tạo nên một khung cảnh khiến người xem phải kinh sợ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang