Bánh mỳ gần 200 năm không mốc

Thứ Bảy, ngày 30/03/2013 00:05 AM (GMT+7)

Đây là chiếc bánh mỳ gia truyền lâu đời nhất thế giới. Nhưng tại sao nó lại không mốc sau gần 200 năm?

Một người phụ nữ sở hữu chiếc bánh cross bun cổ nhất, một loại bánh mỳ mà một số quốc gia theo đạo công giáo hay ăn vào ngày lễ Phục sinh. Nó đã được nướng vào ngày thứ 6 năm 1821 và sau 192 năm, qua 5 thế hệ, vẫn không hề bị mốc.

Bà Nancy Titman, 94 tuổi, là người sở hữu chiếc bánh đã tồn tại suốt 192 năm. Thật ngạc nhiên, nó vẫn giữ hình cây thánh giá bên trên và không có dấu vết của nấm mốc.

Bánh mỳ gần 200 năm không mốc - 1

Chiếc bánh được giữ suốt 192 năm mà không bị mốc

Nó được chế biến bởi ông cố William Skinner, người sở hữu một tiệm bánh ở Luân Đôn. Nó được làm ra trong cùng năm với năm Napolean chết, George IV lên ngôi, nhà thơ John Keats qua đời, John Constable vẽ bức tranh Hay Wain nổi tiếng.

Đó là một món đồ truyền thống của gia đình và bà Nancy luôn đưa nó ra vào mỗi thứ sáu của tuần thánh.

Nó cứng như một hóa thạch, một phần bị vỡ ra nhưng nó vẫn có mùi và trông như một chiếc bánh vừa được bỏ từ lò ra. Bà Nancy kể: “Mẹ tôi nói rằng tổ tiên của chúng tôi đã làm việc trong một cửa hàng bánh mỳ và họ tin rằng bánh nướng vào ngày thứ sáu không bị mốc. Điều này đã được chứng minh.”

“Tôi nghĩ rằng nó đã được lưu giữ nguyên vẹn như ngày mà nó được làm ra vào thứ sáu, đó là một ngày rất đặc biệt. Tôi đã bảo quản nó trong chiếc hộp gần 200 năm nay”.

“Đó là một gia bảo khá kỳ lạ, nhưng tôi tự hào về nó và chúng tôi vẫn lấy nó trong hộp ra mỗi dịp lễ Phục sinh”.

Quỳnh_An (Theo Orange)
Phi thường - kỳ quặc - Kinh dị: Bánh mì kẹp não bê Kinh dị: Bánh mì kẹp não bê
Món ăn này được chế biến với mục đích làm tăng… chất xám cho thực khách.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang