"Sốc" với sỏi mật to bằng... quả dưa

Thứ Tư, ngày 18/11/2015 09:42 AM (GMT+7)

Các bác sĩ ở Trung Quốc vô cùng sửng sốt khi phát hiện khối sỏi mật to như quả dưa trong cơ thể một cụ ông 70 tuổi.

Ông Zhang Guolun, 70 tuổi, bắt đầu có triệu trứng khó tiểu và tràn dịch não trước khi được đưa cấp cứu tại bệnh viên Nhân dân huyện La Điền ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tại đây, các bác sĩ vô cùng sủng sốt khi phát hiện một khối sỏi dài khoảng 14 cm trong túi mật của ông.

"Sốc" với sỏi mật to bằng... quả dưa - 1

Viên sỏi được lấy khỏi mật của ông Zhang có trọng lượng hơn 1kg.

Theo tờ People's Daily, ngày 16.11 vừa qua, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và lấy khối sỏi mật khổng lồ ra khỏi cơ thể ông Zhang.

Các nhân viên tại bệnh viện miêu tả khối sỏi mật trông như một viên ngọc bích khổng lồ, to như một quả dưa và có trọng lượng hơn 1kg. Giáo sư Xu Liangshan, người trực tiếp phẫu thuật cho ông Zhang rất ngạc nhiên sau khi tận mắt thấy viên sỏi mật.

"Sốc" với sỏi mật to bằng... quả dưa - 2

Ông Zhang trải qua ca phẫu thuật vào ngày 16/11.

Sỏi mật nặng như trường hợp của ông Zhang rất hiếm gặp ở Trung Quốc. Tôi làm nghề bác sĩ đã vài chục năm, phẫu thuật cho vô số bệnh nhân bị sỏi mật nhưng đây là khối sỏi lớn nhất mà tôi từng thấy. Trước đó, một số ca có sỏi to bằng quả trứng vịt”, bác sĩ Xu cho biết.

Bác sỹ cho rằng ông Zhang chắc chắn bị sỏi mật từ nhiều năm trước khi tới bệnh viện để kiểm tra mới đây. Khối sỏi mật to như thế này gây đau đớn âm ỉ cho bệnh nhân trong thời gian rất dài.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (danviet.vn)
Chuyện lạ - 6 thiếu nữ hóa bà lão 90 vì mắc bệnh lạ 6 thiếu nữ hóa bà lão 90 vì mắc bệnh lạ
Chị Nguyễn Thị Phượng, cô bé Hayley Okines mắc bệnh lão hóa khiến da nhăn nheo như bà lão 80.
Phi thường - kỳ quặc - Xót xa bé 3 tháng tuổi chỉ nặng 2kg vì mắc bệnh lạ Xót xa bé 3 tháng tuổi chỉ nặng 2kg vì mắc bệnh lạ
Cơ thể bé không thể bài tiết được và chỉ nặng 2 kg dù đã 3 tháng tuổi.
Phi thường - kỳ quặc - Thiếu nữ xinh đẹp trở thành búp bê sống vì bệnh lạ Thiếu nữ xinh đẹp trở thành búp bê sống vì bệnh lạ
Bệnh loạn dưỡng cơ đã khiến cơ thể Amber ngày càng teo nhỏ lại giống như búp bê.
Phi thường - kỳ quặc - Những triệu chứng bệnh lạ đời "không thể tin nổi" Những triệu chứng bệnh lạ đời "không thể tin nổi"
Những căn bệnh gây sửng sốt và khiến các nhà khoa học phải "đau đầu".
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ có thật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang