Phat minh y hoc textlink 4 aaaaaaaaa

Xử phúc thẩm thảm án Bình Phước: Tranh luận nảy lửa

Thứ Hai, ngày 18/07/2016 14:02 PM (GMT+7)

Các bị cáo trong vụ thảm sát ở Bình Phước vừa được đưa từ Bình Phước lên TP.HCM để xét xử phúc thẩm.

Sửa lại

11h45: Gia đình bị hại không đồng ý mức án 16 năm mà muốn tăng bản án cho bị cáo Thoại lên cao hơn.

Người nhà bị hại phát biểu xong, HĐXX tuyên bố tạm nghỉ, phiên tòa sẽ tiếp tục vào 14h chiều.

11h35: Luật sư bào chữa cho bị cáo Thoại đề nghị HĐXX tuyên bố bị cáo Thoại không đồng phạm tội giết người mà chỉ đồng phạm cướp tài sản. Tuy nhiên, thẩm phán trình đơn kháng án của Thoại chỉ ghi "xin giảm án về tội giết người".

11h: Luật sư Phạm Quốc Hưng, người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị cáo Thoại đang phản bác lại hàng loạt chi tiết mà vị luật sư này cho rằng chưa đúng trong bản án sơ thẩm.

"Luật tố tụng hình sự mới phân biệt rõ đồng phạm chỉ chịu trách nhiệm cho hành vi phạm tội của mình, chứ không chịu trách cho những hậu quả mà kẻ chủ mưu gây ra", luật sư bào chữa cho bị cáo Thoại nói và cho rằng hội đồng xét xử cấp sơ thẩm chưa kịp cập nhật luật.

"Thoại không cùng ý chí với Dương nên không thể nói Thoại đưa dao là để giúp sức cho Dương gây án. Đã 3 lần Thoại thể hiện mình không cùng ý chí với Dương, đó là ở quán cà phê, quán nhậu và cả trên đường đi", luật sư bào chữa cho bị cáo Thoại nhấn mạnh.

10h30: Luật sư Nam đưa ra 5 quan điểm để bào chữa cho bị cáo Tiến, sau khi nghe đại diện VKSND Cấp cao TP.HCM đọc bản luận tội.

- Tòa án cấp sơ thẩm chưa thực sự quan tâm, xem xét đến tính chất, mức độ tham gia thực hiện tội phạm giữa người chủ mưu, cầm đầu, trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội với đồng phạm bị dồn vào thế buộc phải thực hiện việc phạm tội.

- Theo quan điểm của tôi, Tiến đã bị Dương cưỡng bức về mặt tinh thần dẫn đến phạm tội. Bản thân bị cáo Dương thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình trong vụ án, trong đó có cả việc đe dọa Tiến bằng hành động để uy hiếp tinh thần.

- Tôi cũng không đồng tình với quan điểm, việc áp dụng tình tiết định khung tăng nặng như hành vi phạm tội có tính chất man rợ, côn đồ. Dương là người trực tiếp ra tay sát hại cả sáu nạn nhân, Tiến chỉ giữ vai trò giúp sức, không trực tiếp tước đoạt đi mạng sống của bất kỳ ai trong vụ án này.

Van pham (24H)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nữ du học sinh kêu gọi cứu Sơn Đoòng Nữ du học sinh kêu gọi cứu Sơn Đoòng
Những tiếng nói bảo vệ Sơn Đoòng của Hương đã tạo nên những tác động mạnh mẽ.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang