Phat minh y hoc textlink 4 aaaaaaaaa

"Phù thủy" Ronaldinho - Messi: Ai mới là “Vua” ở Barca?

Thứ Ba, ngày 22/03/2016 13:14 PM (GMT+7)

Khi Ronaldinho cất bước rời thánh đường Nou Camp để đến San Siro (AC Milan) năm 2008, Messi trở thành người kế tục chiếc áo số 10 và làm nên những kì tích siêu phàm.

Ở Ronaldinho, có sự hoàn hảo đến từng kĩ năng: Ghi bàn, kiến tạo, sút xa, đánh đầu, sút phạt, tốc độ và kĩ thuật. Ronaldinho không phải là một tiền đạo cắm đúng nghĩa nhưng nhiệm vụ chính của anh ở Barcelona là ghi bàn, và cũng không phải là một chân chuyền đúng nghĩa nhưng nhiệm vụ chính của anh lại là kiến tạo.

Messi ư? Anh rê dắt không cần sự hoa mỹ nhưng trái bóng lại luôn như có chất keo dính vào cái chân trái ma thuật của mình. Khi Messi đã rê bóng, người ta phải bật lên trong đầu ý nghĩ, liệu bao nhiêu cầu thủ đối phương sẽ bị bỏ lại phía sau. Và hơn hết, đó là khả năng săn bàn khủng khiếp, xô đổ biết bao kỷ lục mà mọi huyền thoại đều ngã mũ.

Xét về khía cạnh ghi bàn, Ronaldinho rõ ràng kém xa Messi. Trong 5 mùa giải khoác áo Barca, Rô “vẩu” đá 207 trận, ghi 94 bàn trong khi Messi chơi mùa thứ 12 ở Nou Camp và ghi tới 449 bàn/520 trận. Đặc biệt, ở Messi là phong độ đỉnh cao bền vững, Ronaldinho có những tác động bởi scandal cuộc sống ngoài sân cỏ.

Lại nhắc tới lối sống không thật lành mạnh của Ronaldinho, giá như biết tiết chế hơn thì có lẽ anh sẽ còn ở đỉnh cao ít nhất 3, 4 năm nữa thay vì sang AC Milan với những tháng ngày ít huy hoàng. Bí quyết duy trì sự ổn định của Messi chính là những gì đi ngược với bậc đàn anh.

Ở một số tiêu chí phụ khác, Messi cũng đã vượt xa Ronaldinho. Cách đây 10 năm, Ronaldinho thuộc vào hàng “sát thủ” trên chấm đá phạt. Nhưng những gì Ro “vẩu” làm được ở Barca cũng đã bị M10 bỏ lại. Tháng trước, Messi ghi bàn trong trận Barca thắng 6-1 Celta Vigo và chính thức vượt Ronaldinho về số lượng bàn thắng từ những quả đá phạt trực tiếp (20 so với 19).

hangltt (24h.com.vn)
An ninh Xã hội - Tại sao bị trộm cắp, cướp giật phải đi báo công an? Tại sao bị trộm cắp, cướp giật phải đi báo công an?
Chính sự bất hợp tác giữa người dân với lực lượng công an là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng cướp giật ở Sài Gòn ngày càng manh...
Về trang chủ 24hVề đầu trang