Mối tình với đệ nhất mỹ nhân nước Nga khiến Pushkin chết trong tủi hận - 2

Mối tình với đệ nhất mỹ nhân nước Nga khiến Pushkin chết trong tủi hận - 3

Natalya Goncharova sinh ngày 8/10/1812 tại điền trang Karnan tỉnh Tambobski, sau đó gia đình chuyển lên Moskva. Nàng là con thứ 6 trong gia đình, từ nhỏ đã sở hữu môt khuôn mặt mang nét cổ điển đẹp tựa thiên thần.

Lớn hơn một chút, nàng thiếu nữ Natalya có dáng người thanh mảnh, cao ráo, ngực tròn căng đầy sự sống, trở thành một biểu tượng tuyệt vời cho nhan sắc Nga.

Lần đầu tiên Pushkin gặp Natalya là vào tháng 12/1828 tại một vũ hội. Khi ấy, nàng mới 16 tuổi, sắc đẹp có thể làm lu mờ tất cả các mỹ nữ xung quanh.

Mối tình với đệ nhất mỹ nhân nước Nga khiến Pushkin chết trong tủi hận - 4

Ngay khi chạm mặt, Pushkin, khi ấy gần 30 tuổi và đang được xem là thi sĩ số một của nước Nga, cũng như những gã trai khác đã thực sự choáng váng bởi vẻ đẹp thiên thần, tính cách khiêm tốn và thanh lịch của nàng.

Kể từ đấy, chàng thi sĩ bắt đầu năng lui tới nhà người đẹp và đến tháng 4/1829, Pushkin quyết định ngỏ lời cầu hôn với Natalya.

Tuy nhiên, niềm mong ước này vấp phải sự phản đối gay gắt của mẹ Natalya. Theo bà, Natalya lúc đó còn quá trẻ. Hơn nữa một cô gái như cô hoàn toàn có thể lấy một vị hôn phu quyền quý, giàu có hơn là một thi sĩ dù đã có tiếng tăm.

Mối tình với đệ nhất mỹ nhân nước Nga khiến Pushkin chết trong tủi hận - 5

Mối tình với đệ nhất mỹ nhân nước Nga khiến Pushkin chết trong tủi hận - 6

Mối tình với đệ nhất mỹ nhân nước Nga khiến Pushkin chết trong tủi hận - 7

Cầu hôn một lần không xong. Puskin lại đi cầu hôn thêm lần nữa và không ngần ngại đặt luôn trang trại mà cha dành cho anh để đưa tiền cho bà nhạc tương lai để mua sắm của hồi môn cho con gái.

Mặc dù sau đó còn rất nhiều chông gai nhưng với tình yêu đã trở thành sự cuồng si, cuối cùng cuộc hôn lễ giữa cặp trai tài gái sắc ấy cũng đã được tổ chức vào ngày 18/2/1831.

Những năm đầu tiên trong cuộc sống gia đình của Puskin trôi qua như một giấc mộng. Dù đã kết hôn nhưng Natalya vẫn là cái tên hàng đầu cho danh hiệu “đệ nhất mỹ nhân” hồi ấy. Tất cả nhưng hoạ phẩm cho đến hôm nay đều có thể khiến người ta phải trầm trồ trước những đường nét thanh tú cổ điển của khuôn mặt, đôi mắt hơi xếch cực kỳ ăn ý với vòng eo tuyệt mỹ.

Mối tình với đệ nhất mỹ nhân nước Nga khiến Pushkin chết trong tủi hận - 8

Mối tình với đệ nhất mỹ nhân nước Nga khiến Pushkin chết trong tủi hận - 9

Mối tình với đệ nhất mỹ nhân nước Nga khiến Pushkin chết trong tủi hận - 11

Với sắc đẹp “nghiêng nước nghiêng thành”, trong 6 năm kết hôn, dù đã là bà mẹ 4 con nhưng không chỉ những chàng trai mà ngay cả các trưởng lão cũng thầm yêu trộm nhớ vợ Puskin.

Mọi chuyện chỉ trở nên trầm trọng khi xuất hiện chàng trai tên là Dantes. Những cử chỉ sùng tín của Dantes đối với Natalia công khai và khiêu khích tới mức, là một người chồng, Puskin đã không thể để yên.

Quá tức giận, Puskin đề nghị một cuộc đấu súng. Và kết cục không khiến nhiều người ngạc nhiên: Puskin trúng đạn và qua đời ngày 10/2/1837. Khi đó, đại thi hào nước Nga mới 38 tuổi và vợ anh ở tuổi 24.

Mối tình với đệ nhất mỹ nhân nước Nga khiến Pushkin chết trong tủi hận - 12

Trước khi diễn ra cuộc đấu súng định mệnh đó, Puskin đã viết di chúc, trong đó cho phép vợ mình chỉ phải để tang trong hai năm, rồi sau đó có thể đi bước nữa, nhưng phải lấy một người đàn ông tốt làm chồng.

Trở thành bà goá phụ ở lứa tuổi quá trẻ trung như vậy, lại với bốn đứa con nhỏ, cô con gái lớn nhất mới 5 tuổi, còn cô con gái út mới được 8 tháng tuổi, Natalya đã gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong suốt 7 năm sau đó, cô vẫn kiên trì ở vậy mặc dù không ít người sáng giá tới cầu hôn nhưng như Natalya đã tuyên bố:

Mối tình với đệ nhất mỹ nhân nước Nga khiến Pushkin chết trong tủi hận - 13

Mãi tới năm 1844, tới cầu hôn Natalia là một vị tướng mực thước - P.P. Lanskoi. Ông không chỉ muốn làm chồng Natalya mà còn sẵn sàng giữ vai trò người cha đối với 4 người con của nàng và Puskin. Chính điều này đã nhận được cái gật đầu của nàng.

Natalya sau đó đã có thêm với vị tướng Lanskoi 3 cô con gái nữa. Cả 7 người con đều rất kính yêu mẹ mình.

Những năm cuối đời, mặc cảm tội lỗi trước cái chết của đại văn hào Pushkin khiến bà không thể yên ổn sống. Natalya mất tháng 11/1863, ở tuổi 51.

Mối tình với đệ nhất mỹ nhân nước Nga khiến Pushkin chết trong tủi hận - 15

Mối tình với đệ nhất mỹ nhân nước Nga khiến Pushkin chết trong tủi hận - 16

 

Content: Huyền Anh
Designer, Coder: Trung Nam

Theo hangltt (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chuyện tình đẹp như mơ của vị vua Nhật và "cô nàng lọ lem" Chuyện tình đẹp như mơ của vị vua Nhật và "cô nàng lọ lem"
Trong một trận đấu tennis, Hoàng Thái tử Nhật Bản Akihito đã phải lòng cô nàng đối thủ xinh đẹp.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chuyện tình đau đớn của Napoleon và cô gái vừa bước sang tuổi 14 Chuyện tình đau đớn của Napoleon và cô gái vừa bước sang tuổi 14
Cả đời Napoleon không bao giờ có thể quên được thời điểm khi ông lần đầu tiên gặp cô gái xinh đẹp Bernadine Eugenie Desiree Clary.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Trinh nữ 18 tuổi: Nàng thơ khiến đại thi hào Đức mê mệt ở tuổi 74 Trinh nữ 18 tuổi: Nàng thơ khiến đại thi hào Đức mê mệt ở tuổi 74
Không chỉ là một đại thi hào, ông còn là một nhà tư tưởng, một chính khách, một nghệ sĩ, một nhà khoa học có vốn kiến thức uyên thâm về lịch...