Phat minh y hoc textlink 4 aaaaaaaaa

Cầu thủ bây giờ chỉ biết đến tiền

Thứ Hai, ngày 14/01/2013 08:59 AM (GMT+7)

Đó là lời của bầu Đức phát biểu tại cuộc bàn tròn các ông bầu do báo Pháp Luật tổ chức cách đây không lâu. Sở dĩ ông Đức nói thế là vì ông bực chuyện cầu thủ bây giờ có tiền mới chịu đá bóng hết mình. Rồi chưa kể họ làm giá, tung ra đủ chiêu để moi tiền các ông chủ. Ông Đức nói không sai.

Nhưng cũng vì ông nói không sai nên không ít người sốc khi mới đây ông đã tuyên bố treo thưởng cho đội tuyển U-23 đến nửa triệu đô la, nếu đoạt chức vô địch SEA Games vào tháng 11 tới. Ngay sau lời tuyên bố treo thưởng cao ngất ngưởng của ông Đức, đến lượt ông Lê Hùng Dũng cũng “bốc” theo: Eximbank sẽ thưởng U-23 nửa triệu đô nếu vô địch!

Cầu thủ bây giờ chỉ biết đến tiền - 1

Ôi trời, quý quá. Chỉ mới hai người thôi mà U-23 sẽ bỏ túi một triệu đô la (tương đương 21 tỷ đồng) nếu vô địch SEA Games. Đó là một số tiền khổng lồ, nếu như so với tổng chi phí cho đoàn thể thao Việt Nam lên đến 800 người đi dự SEA Games cũng chỉ mới hết 700 ngàn đô!

Nhưng, rất nhiều người đã phản ứng với tuyên bố treo thưởng gây sốc nêu trên của ông Đức với ông Dũng. Người ta cho rằng, chỉ biết đến tiền với tiền là do chính các đại gia mà ra.

Cầu thủ bây giờ chỉ biết đến tiền - 2

Cầu thủ bây giờ chỉ biết đến tiền - 3

Đã rất nhiều năm, từ đội tuyển quốc gia cho đến tuyển U-23, mỗi lần tập trung để dự hai giải quan trọng là vô địch Đông Nam Á với SEA Games, hầu như chỉ toàn thấy nói về chuyện tiền thưởng. Và rồi cả báo chí cũng hào hứng đưa tin, nhẩm tính xem thử các cầu thủ sẽ được bao nhiêu. Trong khi đó, ngoại trừ năm 2008, một tờ báo đứng ra tổ chức cho các tuyển thủ gặp gỡ giao lưu với các bệnh nhi ung thư, còn lại chưa bao giờ thấy các vị có trách nhiệm với bóng đá tổ chức những hoạt động mang tính giáo dục cho cầu thủ. Còn nhớ cái hồi đội tuyển giao lưu với các bệnh nhi ung thư, đã

Cầu thủ bây giờ chỉ biết đến tiền - 4

Cầu thủ bây giờ chỉ biết đến tiền - 5

đọng lại những hình ảnh thật hiếm có: Thạch Bảo Khanh khóc ngay tại sân Thành Long và tâm sự rằng chỉ nội nghĩ đến việc hôm nay chơi đùa với các bệnh nhi, ngày mai có thể các em sẽ không còn trên cõi đời này là anh rơi nước mắt. Hay Công Vinh tranh thủ một buổi nghỉ tập để tìm đến nhà một bệnh nhi để tặng quà, kết nghĩa anh em vì quá thương cậu bé cũng từng là cầu thủ năng khiếu, mơ đá hay như mình nhưng không may bị bệnh ngặt nghèo... Các tuyển thủ đã tâm sự rằng, họ chưa bao giờ được dự một cuộc giao lưu, gặp gỡ xúc động như vậy.

Vâng, bởi vì những người có trách nhiệm có ai chịu nghĩ đến chuyện giáo dục cho cầu thủ bằng những hoạt động thiết thực đâu. Người ta chỉ thể hiện sự quan tâm bằng tiền, tiền thưởng cao!

Vì vậy, xin đừng trách các cầu thủ.

Theo NG.TRƯỜNG - NH.HUY (CATPHCM)
Về trang chủ 24hVề đầu trang