Phat minh y hoc textlink 4

Bên rạp hát bị khủng bố, bản nhạc bất hủ về hòa bình vang lên

Thứ Hai, ngày 16/11/2015 11:24 AM (GMT+7)

Video người nghệ sĩ vô danh lặng lẽ, say sưa chơi Imagine, bản nhạc bất hủ về hòa bình của John Lennon bên ngoài nhà hát bị khủng bố "tắm máu" khiến hơn 100 người thiệt mạng ở Paris đã nhanh chóng lan truyền trên mạng và chạm vào triệu trái tim.

Chiều 14.11, nhiều người đã rất bất ngờ khi chứng kiến một nghệ sĩ mang cây đàn piano tới trước nhà hát Bataclan, nơi vừa bị khủng bố "tắm máu" khiến 112 người thiệt mạng và lặng lẽ chơi bản nhạc "Imagine" của John Lennon.

Giai điệu êm dịu, thánh thót của bản nhạc vang lên như lời tưởng niệm cho những nạn nhân xấu số, đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu đêm 13.11.Chi Chi Pu Pu, Chi Pu

Video ghi lại khoảnh khắc người nghệ sĩ lặng lẽ, say sưa chơi bản nhạc Imagine đã nhanh chóng lan truyền trên mạng và chạm vào triệu trái tim....

;-test - 1

Mặc dù bị đám đông vây quanh, người nghệ sĩ vẫn điềm nhiên, bình thản chơi đàn và lặng lẽ rời đi khi kết thúc bản nhạc, giống như khi anh đến.

Một đoạn lời đầy xúc động của bản nhạc:

"Imagine there is no countries…

Nothing to kill and die for

And no religion too

Imagine all the people living life in peace…”

Lời dịch:

"Thử tưởng tượng thế giới không có những quốc gia

Chẳng có gì để giết hoặc để hy sinh

Cũng chẳng có cả tôn giáo

Thử tưởng tượng tất cả mọi người đều sống trong hòa bình…”

Và dường như để đồng nhất với ý nghĩa của bản nhạc, trên cây đàn piano của người nghệ sĩ vô danh này cũng vẽ một biểu tượng hòa bình.

Tạp chí Rolling Stone đã ca ngợi Imagine như một “món quà âm nhạc vĩ đại nhất mà John Lennon gửi tới thế giới”. Đây là bản nhạc xếp thứ ba trong danh sách 500 bài hát vĩ đại nhất. Cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter khẳng định, trong nhiều quốc gia mà ông từng đến thăm, Imagine được hát như thể quốc ca.

Theo Phương Đăng (danviet.vn)
ad zone of 24h
An ninh Xã hội - Buốt ruột nhìn 30 cây vàng bốc hơi lúc sáng sớm Buốt ruột nhìn 30 cây vàng bốc hơi lúc sáng sớm
Sáng nay khi vừa ngủ dậy bước xuống cầu thang, ông Nguyễn Xuân Huy – chủ tiệm vàng Quỳnh Như tại thị trấn Tân Hiệp (Tân Hiệp, Kiên Giang) tá...
ad zone of 24h
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang