Usain Bolt: Chạy vô địch, ném lao cũng "khủng"

Thứ Hai, ngày 22/08/2016 19:05 PM (GMT+7)

Usain Bolt cho thấy khả năng chơi thể thao bẩm sinh, ngoài điền kinh Bolt chơi bóng đá khá tốt. Mới đây trong cuộc thử sức với môn ném lao, "Tia chớp" Jamaica khiến nhiều người ngỡ ngàng với thành tích của mình.

Video Usain Bolt lần đầu ném lao:

Usain Bolt huyền thoại điền kinh vừa lập kỳ tích "vô tiền khoáng hậu" giành cú "3 lần ăn 3", đoạt 9 HCV ở 3 nội dung thi qua 3 kỳ Olympic liên tiếp. Tài năng của "Tia chớp" Jamaica đã được khẳng định, ở tuổi 30, Bolt đã trở thành VĐV chạy nước rút vĩ đại nhất thế giới.

Usain Bolt: Chạy vô địch, ném lao cũng "khủng" - 1

Bolt thử sức với ném lao

Trước Olympic Rio, Usain Bolt có nói về chuyện giải nghệ sau Olympic, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ "Tia chớp" sau kỳ thế vấn hội. Với khả năng của Bolt anh hoàn toàn có thể tham dự một kỳ Thế vận hội nữa và tiếp tục tạo ra những kỷ lục vĩ đại. 

Nhưng cũng có thể anh sẽ giải nghệ, nhường sân chơi cho lớp kế cận. Bởi 8 năm qua, nội dung nào chạy nào có sự xuất hiện "Tia chớp" Jamaica các VĐV khác đều không có cơ hội về nhất. 

Có thể đó là lý do sau khi lập kỷ lục tại Olympic Rio, Usain Bolt đã thử sức với môn thể thao mới: Ném lao. Ngay ở lần đầu tiên thử sức phóng lao, "Tia chớp đen" đã khiến người ta bất ngờ khi anh có cú ném lên tới 56m. Theo các chuyên gia ném lao, thành tích của Bolt so với những người bắt đầu tập luyện môn thể thao này là rất "khủng".

Usain Bolt: Chạy vô địch, ném lao cũng "khủng" - 2

So với người bình thường thành tích của "Tia chớp đen" quá ấn tượng

Tuy nhiên nếu so với nhà vô địch, Olympic Rio 2016 - Thomas Rohler (90,3m) thì kết quả của Bolt chẳng thấm vào đâu. Dẫu sao thành tích của Bolt so với người mới tập là rất tốt...,biết đâu, ở kỳ Thế vận hội tiếp theo chúng ta lại được thấy Bolt trong cuộc thi ném lao?!

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Giải nghệ với cú ăn ba HCV, Bolt được mời làm Bộ trưởng Giải nghệ với cú ăn ba HCV, Bolt được mời làm Bộ trưởng
Usain Bolt có thể trở thành Bộ trưởng của bất kỳ bộ nào ở Jamaica.
Olympic 2016 - Usain Bolt thần tốc giành "hat-trick" HCV Usain Bolt thần tốc giành "hat-trick" HCV
Usain Bolt đã giúp Jamaica đoạt HCV 4x100m tiếp sức và hoàn tất cú triple-triple.
Olympic 2016 - Vô đối Olympic, Bolt được bạn gái nóng bỏng đưa lên mây Vô đối Olympic, Bolt được bạn gái nóng bỏng đưa lên mây
Người hạnh phúc nhất sau khi Bolt giành HCV cự ly 200m chính là bạn gái của anh
VIDEO CHỌN LỌC
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Không có dữ liệu ngày 22/10/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang