Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT)

Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 21:40 PM (GMT+7)

(Nadal – Del Potro, bán kết tennis đơn nam Olympic 2016) Sau một loạt tie-break căng thẳng, danh tính của tấm vé thứ 2 cùng Andy Murray vào chơi trận chung kết đơn nam Olympic Rio mới được xác định.

Rafael Nadal - Juan Martin Del Potro
Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) - 1
Tỷ số
Rafael Nadal 7 4 6(5)
Juan Martin Del Potro 5 6 7(7)
Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) - 2
HOT: 6(5)-7(7)

LOẠT TIE-BREAK:

Nadal mất mini-break ngay ở điểm đầu tiên với một cú đánh bóng chệch dây. Del Potro dẫn 3-0 nhờ hai pha đánh trả rúc lưới của đối thủ ngay sau đó. Nadal có điểm đầu tiên nhờ một tình huống điều bóng nặng buộc Del Potro đánh hỏng. Tay vợt người Tây Ban Nha sau đó có pha trái tay ghi điểm winner chéo sân để rút ngắn tỉ số điểm xuống 2-3. Del Potro giao bóng 2 vẫn rất uy lực và Nadal trả hỏng khiến anh bị đối thủ người Argentina gia tăng khoảng cách điểm lên 2-4. Hai tay vợt đổi sân.

Del Potro vẫn rất mạnh trong những cú đè bóng về cuối sân. Anh ghi điểm thứ 5 để gia tăng khoảng cách với Nadal lên 3 điểm. Nadal sau đó đánh chéo sân đưa nửa thân bóng ăn vào dây, sau đó Del Potro lại mắc lỗi đánh bóng quá mạnh và giúp đối thủ người Tây Ban Nha rút ngắn tỉ số xuống 4-5.

Đứng trước khó khăn, Del Potro tung ra một cú ace về góc chữ A bên trái phần sân của Nadal. Tay vợt người Argentina dẫn 6-4. Nhưng Nadal chơi kiên cường và đòi mini-break để rút ngắn tỉ số 5-6 sau một pha đôi công trên lưới hấp dẫn.

Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) - 3

Del Potro chắc chắn sẽ cải thiện thành tích sau khi từng giành HCĐ ở Olympic London 4 năm trước

MATCH POINT!!! Nadal đã mắc sai lầm tai hại với một cú đánh chéo sân ra ngoài sau đó và thua 5-7 ở loạt tie-break.

Kết quả cuối cùng, sau tận 3 giờ 8 phút, Del Potro đã có vé vào chung kết Olympic Rio nghẹt thở nhưng xứng đáng sau khi thắng Nadal 5-7, 6-4, 7-6 (7-5) ở trận bán kết.


Xem video
SET 1
0-1

BREAK!!! GAME! Bất ngờ đã sớm xảy ra khi Nadal sớm để đối thủ người Argentina bẻ gãy ngay game mở màn trận đấu. Del Potro có một pha lốp bóng xuất sắc để dẫn 40-30 trước khi giành break sau loạt rally căng thẳng nhờ một cú đánh thuận tay chéo sân ghi điểm winner tuyệt hảo. 1-0 và break sớm cho "tòa tháp Tandil".

Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) - 4

Nadal nhập cuộc chậm và sớm để mất break vào tay đối thủ

0-2

GAME! Hưng phấn dâng cao, Del Potro tung ra những cú giao bóng sấm sét để có game thắng trắng ấn tượng trước Nadal và nâng tỉ số set 1 lên 2-0. Một khởi đầu quá tốt của nhà cựu vô địch US Open người Argentina.

Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) - 5

Del Potro đang chơi với tâm lý khá thoải mái


Xem video
1-2

GAME! Nadal đánh dấu sự trở lại khi nhanh chóng có game thắng đầu tiên ở trận bán kết để rút ngắn cách biệt với Del Potro xuống còn 1 game thắng.

1-3

GAME! Khi tỉ số đang là 40-30 cho Del Potro, anh có pha ép trái hoàn hảo buộc Nadal đánh rúc lưới và mang về điểm số quyết định để giúp tay vợt người Argentina nâng tỉ số lên 3-1 ở set đầu tiên.


Xem video
2-3

GAME! Một cú trả bóng quá mạnh của Del Potro đã giúp Nadal có game thắng trắng để tiếp tục bám đuổi đối thủ sau khi kết thúc game thứ 5 của set 1.

3-3

BREAK!!! GAME! Del Potro giao bóng kém hiệu quả và phải đối mặt với 3 break point liên tiếp khi bị dẫn 0-40. Một cú đánh rúc lưới sau đó của tay vợt này khiến anh bị Nadal đòi break và cân bằng tỉ số 3-3.

Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) - 6

Sau nhiều nỗ lực, Rafa đã đòi break thành công


Xem video
4-3

GAME! Những lỗi đánh hỏng đáng tiếc của Del Potro khiến anh để Nadal lần đầu vượt lên dẫn trước ở set 1.

4-4

GAME! Một cú ace hiệu quả về góc chữ T đã giúp "Tòa tháp Tandil" cân bằng tỉ số sau khi khép lại game thứ 8.


Xem video
5-4

GAME! Khả năng giao bóng của Nadal đang tốt dần lên, anh nhanh chóng kết thúc game thứ 9 với một chiến thắng để gây áp lực cực lớn lên đối thủ đến từ Argentina.

5-5

GAME! Dù phải đối diện với sức ép lớn nhưng Del Potro đã bình tĩnh tung ra những cú điều bóng cực nặng và hiểm về 2 góc sân và đã thành công để cân bằng tỉ số 5-5.

Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) - 7

Cựu vô địch Mỹ mở rộng năm 2009 vẫn đang chơi rất tập trung trước đối thủ được đánh giá cao hơn anh


Xem video
6-5

GAME! Dù bị dẫn trước 15-40 nhưng Del Potro có liên tiếp 2 pha ghi điểm ấn tượng để quân bình tỉ số 40 đều. Nhưng Nadal không dễ để đối thủ có cơ hội trở lại. Tay vợt người Tây Ban Nha điều bóng khó về 2 góc sân buộc Del Potro đánh ra ngoài sân ở 2 điểm liên tiếp sau đó. Nadal có game thắng thứ 6 ở set 1.

Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) - 8

Nadal lại một lần nữa đẩy áp lực lớn về phía đối thủ ở game bản lề set 1

7-5

SET POINT!!! BREAK! GAME! Một pha dọc dây ghi điểm winner đẳng cấp của Nadal giúp anh dẫn 40-15 và có đến 2 set point. Những nỗ lực ép trái bất thành của Del Potro đã kết thúc sau khi anh đánh rúc lưới ở điểm quyết định và mất thêm break nữa, đồng nghĩa với thất bại đáng tiếc 5-7 của tay vợt người Argentina ở set 1.

Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) - 9

Cựu số 4 thế giới đánh mất mình ở đúng game quyết định của set 1


Xem video
SET 2
1-0

GAME! Kiên trì cân bằng được tỉ số 40 đều nhưng Del Potro vẫn không thể ngăn Nadal giành chiến thắng game mở màn set 2 sau một lỗi tự đánh hỏng của tay vợt người Argentina và sau đó là một cú smash dễ dàng của Nadal.

1-1

GAME! Một pha trả giao bóng hỏng của Rafa giúp Del Potro khép lại một game thắng trắng để cân bằng tỉ số sau 2 game đầu của set 2.


Xem video
1-2

BREAK!!! GAME Nadal mắc lỗi trái tay đưa bóng ra ngoài và phải đối diện với 1 break point khi tỉ số là 40-30 nghiêng về đối thủ của anh. Del Potro đã tận dụng ưu thế đó để vượt lên giành break nhờ một cú đánh dọc dây buộc Rafa phải bất lực. 

Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) - 10

Nadal lại để mất break sớm ở đầu set đấu

1-3

GAME! Khá vất vả nhưng Del Potro vẫn có được game thắng thứ 3 trong set 2 sau một cú đánh rúc lưới của đối thủ. Anh nâng cách biệt với Nadal lên thành 2 game thắng ở set này.


Xem video
2-3

GAME! Nadal không cho Del Potro ghi bất kỳ điểm nào ở game thứ 5 để rút ngắn tỉ số set 2 xuống 2-3 trước đối thủ từng đánh bại Djokovic ngay ở vòng 1 Olympic Rio năm nay.

2-4

GAME! Del Potro vẫn giao bóng uy lực và đè bóng cực nặng để gây áp lực lên Nadal. Anh thắng trắng đối thủ ở game này để nâng tỉ số set 2 lên 4-2.

Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) - 11

Del Potro đang cầm giao bóng khá tốt ở đầu set 2


Xem video
3-4

GAME! Khi đang dẫn 40-15, Nadal có cú ace về góc chữ A bên phải phần sân của Del Potro để có chiến thắng ở game thứ 7 và tiếp tục bám đuổi "tòa tháp Tandil" ở set 2.

Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) - 12

Nadal vẫn đang nỗ lực hòng đòi break ở set 2

3-5

GAME! Những tình huống giao bóng uy lực của Del Potro vẫn giúp anh ghi điểm. Tay vợt người Argentina đã có game thắng thứ 5 và tiến sát đến thắng lợi ở set 2.


Xem video
4-5

GAME! Pha cài bóng tốt về góc sân tạo điều kiện để Nadal lên lưới ghi điểm dễ dàng. Anh có game thắng thứ 4 sau một cú trái hai tay chệch dây của Del Potro.

4-6

SET POINT!!! GAME! Nadal liên tiếp mắc lỗi đánh bóng hỏng và phải đối diện với 3 set point khi bị dẫn 0-40. Anh chỉ cứu được 1 điểm thua đầu tiên trước khi lại tự đánh hỏng và giúp Del Potro thắng 6-4 ở set 2 và tỉ số trận đấu giờ đã là 1-1. Họ sẽ phải bước vào set 3 quyết định.


Xem video
SET 3
1-0

GAME! Khi đang để đối thủ bám sát ở tỉ số 40-30, Nadal tung ra cú giao bóng sâu về góc trái tay Del Potro trước khi ghi điểm winner chéo góc về bên phải để khởi đầu set cuối với một game thắng.

1-1

GAME! Del Potro có một game đấu khó khăn khi anh phải cứu 1 break point và trải qua nhiều lần điểm 40 đều với đối thủ trước khi vượt lên giành chiến thắng game này để cân bằng tỉ số 1-1 ở set 3.


Xem video
2-1

GAME! Một pha trả giao bóng rúc lưới của Del Potro giúp Nadal hoàn tất game thắng trắng để tiếp tục duy trì thế dẫn trước đối thủ trong set cuối.

2-2

GAME! Dù Nadal đã nỗ lực cân bằng tỉ số 40 đều nhưng anh không thể chống đỡ được 2 pha giao bóng uy lực của Del Potro sau đó và một lần nữa, set 3 trở về thế cân bằng.


Xem video
3-2

GAME! Del Potro có 2 cơ hội giành break ở game thứ 5 nhưng đều bỏ lỡ. Tay vợt người Argentina sau đó mắc liền 2 lỗi tự đánh bóng hỏng và giúp Nadal dẫn 3-2.

3-3

GAME! Del Potro trải qua một game đấu khá vất vả nhưng cuối cùng anh vẫn là người giành chiến thắng để tiếp tục cân bằng tỉ số ở set 3.


Xem video
4-3

GAME! "Bò tót" người Tây Ban Nha Rafa Nadal lại có thêm một game đấu ấn tượng để nâng tỉ số lên 4-3 trong set quyết định.

4-4

GAME! Người đã loại Djokovic ở Olympic Rio năm nay tiếp tục cho thấy bản lĩnh vượt khó khi thắng trắng Nadal ở game 8 để một lần nữa quân bình tỉ số trong set 3.


Xem video
4-5

BREAK!!! GAME! Nadal giao bóng bất ổn và phải đối mặt với 3 break point khi lốp bỏng hỏng dẫn đến việc bị dẫn 0-40. Anh chỉ cứu được 1 điểm break point trước khi lại tiếp tục mắc lỗi khi lốp bóng với cảm giác không tốt và mất game bản lề. Del Potro vượt lên dẫn 5-4 và tiến sát đến chiến thắng chung cuộc.

Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) - 13

Del Potro có break quan trọng ở game thứ 9 của set 3

5-5

BREAK!!! GAME! Nắm lợi thế lớn trong tay nhưng Del Potro đã quá tâm lý và bị dẫn 0-40 ở game 10. Anh chỉ cứu được 1 điểm thua trước khi bất lực nhìn Nadal đòi lại break sau một cú passinh dọc dây móc bóng sở trường.

Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) - 14

Nadal đòi break để tiếp tục duy trì hy vọng của mình


Xem video
6-5

GAME! Del Potro dẫn đến 40-0 nhưng vẫn để Nadal ghi liền 3 điểm và cứu thành công 3 break point. Một tình huống bóng chệch dây sau đó khiến Del Potro bị Rafa vượt lên khi tay vợt người Tây Ban Nha có điểm lợi giao. Thêm một cú cắt bóng chéo sân của tay vợt người Argentina giúp Nadal có game thắng 6-5 đầy ngoạn mục.

6-6

GAME! Del Potro thắng thắng ở game 12 để đẩy set 3 vào loạt tie-break căng thẳng.


Xem video
6(5)-7(7)

LOẠT TIE-BREAK:

Nadal mất mini-break ngay ở điểm đầu tiên với một cú đánh bóng chệch dây. Del Potro dẫn 3-0 nhờ hai pha đánh trả rúc lưới của đối thủ ngay sau đó. Nadal có điểm đầu tiên nhờ một tình huống điều bóng nặng buộc Del Potro đánh hỏng. Tay vợt người Tây Ban Nha sau đó có pha trái tay ghi điểm winner chéo sân để rút ngắn tỉ số điểm xuống 2-3. Del Potro giao bóng 2 vẫn rất uy lực và Nadal trả hỏng khiến anh bị đối thủ người Argentina gia tăng khoảng cách điểm lên 2-4. Hai tay vợt đổi sân.

Del Potro vẫn rất mạnh trong những cú đè bóng về cuối sân. Anh ghi điểm thứ 5 để gia tăng khoảng cách với Nadal lên 3 điểm. Nadal sau đó đánh chéo sân đưa nửa thân bóng ăn vào dây, sau đó Del Potro lại mắc lỗi đánh bóng quá mạnh và giúp đối thủ người Tây Ban Nha rút ngắn tỉ số xuống 4-5.

Đứng trước khó khăn, Del Potro tung ra một cú ace về góc chữ A bên trái phần sân của Nadal. Tay vợt người Argentina dẫn 6-4. Nhưng Nadal chơi kiên cường và đòi mini-break để rút ngắn tỉ số 5-6 sau một pha đôi công trên lưới hấp dẫn.

Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) - 3

Del Potro chắc chắn sẽ cải thiện thành tích sau khi từng giành HCĐ ở Olympic London 4 năm trước

MATCH POINT!!! Nadal đã mắc sai lầm tai hại với một cú đánh chéo sân ra ngoài sau đó và thua 5-7 ở loạt tie-break.

Kết quả cuối cùng, sau tận 3 giờ 8 phút, Del Potro đã có vé vào chung kết Olympic Rio nghẹt thở nhưng xứng đáng sau khi thắng Nadal 5-7, 6-4, 7-6 (7-5) ở trận bán kết.


Xem video

 Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) - 16 Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) - 17Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) - 18

Rafael Nadal

 

 

   Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) - 16 Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) - 17Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) - 21

Juan Martin del Potro

TBN

 V

Argentina

 

 

 

5

Xếp hạng

141

30 (1986.06.03)

Tuổi

27 (1988.09.23)
Manacor, Mallorca, TBN

Nơi sinh

Tandil, Argentina
Manacor, Mallorca, TBN

Nơi sống

Tandil, Argentina
185 cm

Chiều cao

198 cm
85 kg

Cân nặng

97 kg
Tay trái

Tay thuận

Tay phải
2 tay

Cú trái

2 tay
2001

Thi đấu chuyên nghiệp

2005
29/8

Thắng - Thua trong năm

13/8
2

Danh hiệu năm 2016

0
796/168

Thắng - Thua sự nghiệp

327/136
69

Danh hiệu

18
$78,224,222

Tổng tiền thưởng

$15,663,682

Đối đầu: Nadal 8-4 Martin del Potro

Video Nadal vượt qua Bellucci nghẹt thở ở tứ kết:

Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Khám phá)
Thể thao - Nadal - Simon: Vượt khó loạt "đấu súng" (Vòng 3 OIympic Rio) Nadal - Simon: Vượt khó loạt "đấu súng" (Vòng 3 OIympic Rio)
Ở thời khắc quyết định, Rafa vẫn tỏ ra là người có tâm lý tốt hơn hẳn đối thủ.
Thể thao - Tennis Olympic ngày 5: Nadal phải "cày" 3 trận/ngày Tennis Olympic ngày 5: Nadal phải "cày" 3 trận/ngày
Do trời mưa các trận đấu bị hoãn, Nadal sẽ phải thi đấu 3 trận trong 1 ngày.
Thể thao - Olympic: Giọt nước mắt quyện mồ hôi của Djokovic Olympic: Giọt nước mắt quyện mồ hôi của Djokovic
Nếu chỉ vì bị loại ngay từ vòng 1 Olympic thì Djokovic chưa chắc đã khóc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tennis Olympic Rio 2016
VIDEO CHỌN LỌC
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Không có dữ liệu ngày 18/10/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang