Chi tiết Murray - Del Potro: Đăng quang xứng đáng (KT)

Thứ Hai, ngày 15/08/2016 00:07 AM (GMT+7)

Sau một set 4 nghẹt thở với cuộc rượt đuổi tỉ số hấp dẫn, Andy Murray đã giành break ở game bản lề thứ 12 để chính thức bảo vệ thành công tấm HCV Olympic đơn nam của mình.

Andy Murray - Juan Martin Del Potro
Chi tiết Murray - Del Potro: Đăng quang xứng đáng (KT) - 1
Tỷ số
Andy Murray 7 4 6 7
Juan Martin Del Potro 5 6 2 5
Chi tiết Murray - Del Potro: Đăng quang xứng đáng (KT) - 2
HOT: 7-5

GOLD MEDAL POINT!!! BREAK POINT!!! SET POINT!!! GAME! Khi tỉ số đang là 30-30, Murray bỏ nhỏ rất lỗi trong pha tràn lưới. Nhưng sau đó, anh có pha trả giao bóng tốt buộc Del Potro đánh hỏng để cân bằng tỉ số 40 đều. 

Del Potro đánh chéo sân ra ngoài và Murray có cơ hội giành Gold Medal Point (Điểm để giành HCV). Nhưng một pha trả giao bóng khá cẩu thả của tay vợt người Vương quốc Anh đã khiến game đấu lại về điểm đều. Cơ hội lại đến với Murray khi Del Potro lại mắc lỗi đánh bóng hỏng.

Chi tiết Murray - Del Potro: Đăng quang xứng đáng (KT) - 3

Del Potro mắc lỗi tự đánh bóng hỏng đáng tiếc 

Lần này Murray đã thành công khi Del Potro đánh bóng rúc lưới ở tình huống bóng bền quyết định. Sau 4 tiếng tranh tài căng thẳng, tay vợt người Vương quốc Anh đã giành tấm HCV đơn nam Olympic Rio năm nay. Murray đã làm được điều tương tự như chiến tích của anh ở Olympic London 2012. Còn Del Potro đành hài lòng với tấm HCB ở Olympic năm nay.


Xem video
SET 1
1-0

GAME! Dù Del Potro đã rất nỗ lực cân bằng được tỉ số 30 đều nhưng cuối cùng Murray vẫn là người thắng ở game mở màn trận chung kết nhờ điều bóng khó buộc đối thủ người Argentina đánh hỏng.

2-0

BREAK!!! GAME! Del Potro khởi đầu game giao bóng đầu tiên của mình đầy bất ổn khi mất liền 2 điểm và bị dẫn 0-30. Nhưng sau đó, tay vợt của Nam Mỹ đã cân bằng tỉ số 30 đều nhờ một cú smash và một lỗi tự đánh hỏng của Murray. 

Chi tiết Murray - Del Potro: Đăng quang xứng đáng (KT) - 4

Murray là người giành break đầu tiên của trận chung kết đơn nam ở Olympic Rio năm nay

Sau đó, Muray liên tục ép trái Del Potro trước khi lên lưới dứt điểm tốt để vượt lên dẫn 40-30. Nhưng Del Potro tỏ ra đầy bản lĩnh khi cứu break thành công nhờ một pha thuận tay ghi điểm winner. Tay vợt người Argentina sau đó cắt bóng rúc lưới và Murray có điểm lợi ngoài. Del Potro lại cứu được break point nhờ một cú đánh chéo sân ra ngoài của đối thủ.

Del Potro lần thứ 3 đối diện nguy cơ mất break khi đánh chéo sân ra ngoài. Lần này Murray đã bắt lưới dứt điểm thành công sau cú trả bóng non của đối thủ. 2-0 cho nhà ĐKVĐ.


Xem video
2-1

BREAK!!! GAME! Một pha lốp bóng thiếu chính xác của Murray khiến anh bị dẫn 15-40 và đối diện 2 nguy cơ bị đòi break. Del Potro sau đó có tình huống "running-forehand" đánh bóng rúc lưới đáng tiếc nhưng anh vẫn có break sau đó khi Murray đánh trái tay không qua lưới ở loạt rally. 1-2 cho Del Potrro khi anh vừa đòi lại được break.

Chi tiết Murray - Del Potro: Đăng quang xứng đáng (KT) - 5

Del Potro nhanh chóng đòi lại break

3-1

BREAK!!! GAME! Del Potro sau đó đánh rất tệ. Anh giao bóng kém hiệu quả và liên tiếp tự đánh hỏng. Del Potro mất 4 điểm liên tiếp và thua trắng ở game 4 giúp Murray có break thứ 2 để dẫn 3-1.


Xem video
4-1

GAME! Một lỗi tự đánh bóng hỏng của Del Potro giúp Murray có thêm một game thắng trắng để nâng cách biệt set 1 lên 3 game thắng trước đối thủ.

4-2

GAME! Cựu vô địch US Open 2009 vẫn chưa chịu buông xuôi ở set 1. Anh giao bóng ấn tượng để khép lại game 6 với một thắng lợi trước Murray.


Xem video
4-3

BREAK!!! GAME! Murray mắc lỗi giao bóng kép tai hại và bị dẫn 30-40. Anh có pha đánh bóng leo lưới bật ngược xuống phần sân của mình ở loạt đôi công bóng bền sau đó và khiến mình bị Del Potro lần thứ 2 đòi break thành công.

4-4

GAME! Khi Del Potro đang dẫn 40-15, Murray có pha đánh quá sâu về cuối sân khiến bóng đi ra ngoài. "Tòa tháp Tandil" đã cân bằng tỉ số 4-4 trong set đầu tiên.


Xem video
5-4

GAME! Rất khó khăn, Murray mới giành được game thắng thứ 5 và gây áp lực lớn lên Del Potro ở game giao bóng ngay sau đó.

5-5

GAME! Đứng trước sức ép lớn, Del Potro vẫn giành game thắng trắng đầy ấn tượng để cân bằng tỉ số 5-5 trước đối thủ trên cơ.


Xem video
6-5

GAME! Del Potro tràn lưới gây áp lực tốt để ghi điểm winner và cân bằng tỉ số 40 đều. Tiếc là sau đó tay vợt người Argentina mắc 2 lỗi liên tiếp đánh bóng hỏng ra ngoài sân giúp Murray có game thắng thứ 6 trong set 1.

7-5

SET POINT!!! BREAK!!! GAME! Pha đánh bóng ra ngoài sân của Del Potro mang đến 2 cơ hội giành break cho Murray. Phải đến tình huống cơ hội thứ 2, nhà ĐKVĐ người Vương quốc Anh mới có điểm quyết định để có thêm 1 break và thắng 7-5 trong set 1.

Chi tiết Murray - Del Potro: Đăng quang xứng đáng (KT) - 6

Murray thắng nhọc nhằn ở set 1


Xem video
SET 2
0-1

BREAK!!! GAME! Một cú đánh chệch dây khiến Murray bị dẫn 30-40 và đối diện nguy cơ mất break. Tuy nhiên, tình huống đè bóng dứt điểm sau đó của tay vợt người Vương quốc Anh đã giúp anh cân bằng tỉ số 40 đều.

Murray sau đó đánh rúc lưới ở loạt bóng bền và Del Potro có điểm lợi ngoài. Nhưng pha ngoáy vợt tinh tế của nhà ĐKVĐ sau đó đã giúp anh cứu thua hoàn hảo.

Chi tiết Murray - Del Potro: Đăng quang xứng đáng (KT) - 7

Del Potro có break sớm ở set 2

Sau nhiều nỗ lực, Del Potro đã có break nhờ một cú trái tay passing hoàn hảo. 1-0 cho "tòa tháp Tandil" trước Murray.

0-2

GAME!!! Pha đánh quá thấp của Del Potro mang đến cơ hội đòi break cho tay vợt người Argentina. Del Potro bắt lưới tốt để cứu break thành công. Nhưng Nadal đã có pha lốp bóng rất đáng khen để có điểm lợi ngoài. Nhưng một lần nữa Murray bỏ lỡ cơ hội. 

Murray có pha cài bóng buộc đối thủ không thể chống đỡ. Tuy nhiên, Del Potro lại cứu nguy thành công trước khi anh ghi liền 2 điểm để nâng cách biệt với đối thủ lên 2 game thắng. 2-0 ở set 2 cho Del Potro.


Xem video
1-2

GAME! Một cú đánh bóng quá sâu của Del Potro đã giúp Murray có game thắng đầu tiên để rút ngắn cách biệt với "tòa tháp Tandil" xuống còn 1 game thắng ở game thứ 3 set 2.

1-3

GAME! Del Potro nhẹ nhàng nâng tỉ số set 3 lên 3-1 sau khi Murray đánh chéo dây đưa bóng ra ngoài.


Xem video
2-3

GAME! Murray vẫn kiên trì bám đuổi đối thủ người Argentina.

2-4

GAME! Những tình huống điều bóng cực nặng về 2 góc sân của Del Potro đã mang đến hiệu quả.


Xem video
3-4

GAME! Murray vẫn kiên trì bám đuổi Del Potro khi anh thắng ở game thứ 7 của set 2 không quá vất vả.

3-5

GAME! "Tòa tháp Tandil" thắng chóng vánh ở game thứ 8 để tiến sát đến thắng lợi trong set 2.


Xem video
4-5

GAME! Khi tỉ số đang là 30 đều, Murray có pha đánh bóng rúc lưới tai hại và anh phải đối mặt với 1 set point đồng thời là break point. Nhưng tay vợt người Vương quốc Anh đã cứu thua thành công khi ghi điểm trên lưới. Khá khó khăn, Murray mới giành thắng lợi game này để tiếp tục nuôi hy vọng trở lại. Anh buộc phải đòi break ở game sau nếu không muốn thua ở set 2.

4-6

SET POINT!! GAME! Del Potro có pha dọc dây trái tay xuất sắc để dẫn 40-15. Nhưng anh bỏ lỡ cả 2 cơ hội kết thúc set đấu khi tự mắc lỗi đánh hỏng đáng tiếc. Một cú móc bóng thuận tay tốt giúp Del Potro có lợi giao. Tay vợt này sau đó có tình huống đè bóng ghi điểm xuất sắc nữa để hoàn tất chiến thắng 6-4 ở set 2.

Trận chung kết đơn nam Olympic Rio năm nay sẽ phải kéo dài ít nhất 4 set.


Xem video
SET 3
1-0

GAME! Đánh bóng không qua lưới. Một game thắng chóng vánh của Murray,

1-1

GAME!! Những pha lên lưới hoàn hảo của Del Potro buộc Murray rơi vào thế phòng ngự vất vả. 


Xem video
2-1

GAME! Giao bóng ăn điểm trực tiếp. Murray vẫn đang duy trì sự ổn định cao trong những game đầu set 3.

2-2

GAME! Đánh bóng ra ngoài. Vẫn là những cú giao bóng sấm sét kết hợp cùng pha lên lưới hợp lí, Del Potro khiến Murray hoàn toàn bất lực trong việc phòng ngự.


Xem video
3-2

GAME! Một game thắng tuyệt đối của Murray. Chưa có cơ hội giành điểm break nào kh cả hai tay vợt đều tận dụng quá tốt lợi thế cầm giao bóng.

4-2

BREAK! Sau 5 set giằng co, cuối cùng Murray cũng giành được break thành công. Nguyên nhân một phần từ vô số lỗi đánh bóng hỏng của Del Potro. Tay vợt người Argentina bắt đầu có dấu hiệu mất tập trung.


Xem video
5-2

GAME! Dẫn 40-0, bị gỡ 40-30, nhưng rốt cục, Murray cũng không để Del Potro lội ngược dòng. Chiến thắng đang đến rất gần với tay vợt vương quốc Anh.

6-2

BREAK, SET!! Tuyệt vời, Murray đã tận dụng lợi thế tâm lí để đánh bại Del Potro. Tay vợt vương quốc Anh chỉ còn cách chiến thắng 1 set đấu nữa. Liệu Del Potro có thể lấy lại tinh thần và kéo dài trận đấu tới set 5.


Xem video
SET 4
0-1

BREAK! Một cú trái tay hoàn hảo. Không thể tin nỗi khi ngay ở game cầm giao bóng đầu, Murray đã để Del Potro giành break. 

1-1

BREAK! Bỏ nhỏ thành công. Đến lượt Murray vùng dậy với một game đấu xuất sắc. 

Chi tiết Murray - Del Potro: Đăng quang xứng đáng (KT) - 8

Murray đang trải qua một set đấu được dự đoán rất khó khăn


Xem video
2-1

BREAK! Một khoảnh khắc khá thú vị khi cả hai tay vợt đều lên lưới. Rốt cục, Del Potro là người chiến thắng và tiếp tục có được điểm break thứ hai.

2-2

BREAK! Một set đấu khó hiểu. Đã 4 game, nhưng vẫn chưa có tay vợt nào giành chiến thắng ở game cầm giao bóng.


Xem video
3-2

GAME! Đánh bóng ra ngoài, game thắng cầm giao bóng đầu tiên. Murray tạm thời nắm giữ lợi thế.

3-3

GAME! Del Potro bình tĩnh cân bằng tỉ số 3 đều sau 6 game của set 4.


Xem video
3-4

BREAK!!! GAME! Tay vợt người Argentina có pha cài bóng sâu về góc sân ép Murray trả bóng lỏng trước khi anh tung cú smash ghi điểm break để vượt lên dẫn 4-3 trong set 4.

Chi tiết Murray - Del Potro: Đăng quang xứng đáng (KT) - 9

Del Potro lại thêm một lần bẻ gãy được game giao bóng của nhà ĐKVĐ đơn nam Olympic 

3-5

GAME! Murray tưởng chừng đã có cơ hội đòi break khi dẫn 30-0 nhưng Del Potro tỏ ra đầy bản lĩnh khi ghi liền 4 điểm sau đó để lật ngược tình thế và giành chiến thắng ở game 8 để tiến gần đến chiến thắng trong set 4.


Xem video
4-5

GAME! Một pha trả bóng khá hời hợt của Del Potro khi anh bị dẫn 15-40 khiến bóng đi ra ngoài. Murray rút ngắn tỉ số set 4 xuống 4-5. Game sau sẽ có tính chất cực kỳ quan trọng với cả hai tay vợt.

5-5

BREAK!!! GAME! Del Potro rất vất vả mới cứu được 2 break point để san bằng tỉ số 40 đều. Murray có điểm lợi ngoài sau một pha đánh bóng hỏng của Del Potro. Nhưng tay vợt người Argentina cứu thua hoàn hảo bằng một phag giao bóng tốt. Nhưng Murray lại thêm một lần có break point sau hai cú bỏ nhỏ đẳng cấp. Cuối cùng, nhà ĐKVĐ đã thành công nhờ Del Potro đánh rúc lưới. Tỉ số set 4 đã là 5-5. 


Xem video
6-5

GAME! Murray cố gắng đè bóng và lên lưới nhưng bị phản đòi bằng tình huống passing hoàn hảo của đối thủ người Argentina. Del Potro có 2 cơ hội giành break nhưng đều không tận dụng được. Murray sau đó ghi liền 2 điểm để có game thắng thứ 6 trong set 4.

7-5

GOLD MEDAL POINT!!! BREAK POINT!!! SET POINT!!! GAME! Khi tỉ số đang là 30-30, Murray bỏ nhỏ rất lỗi trong pha tràn lưới. Nhưng sau đó, anh có pha trả giao bóng tốt buộc Del Potro đánh hỏng để cân bằng tỉ số 40 đều. 

Del Potro đánh chéo sân ra ngoài và Murray có cơ hội giành Gold Medal Point (Điểm để giành HCV). Nhưng một pha trả giao bóng khá cẩu thả của tay vợt người Vương quốc Anh đã khiến game đấu lại về điểm đều. Cơ hội lại đến với Murray khi Del Potro lại mắc lỗi đánh bóng hỏng.

Chi tiết Murray - Del Potro: Đăng quang xứng đáng (KT) - 3

Del Potro mắc lỗi tự đánh bóng hỏng đáng tiếc 

Lần này Murray đã thành công khi Del Potro đánh bóng rúc lưới ở tình huống bóng bền quyết định. Sau 4 tiếng tranh tài căng thẳng, tay vợt người Vương quốc Anh đã giành tấm HCV đơn nam Olympic Rio năm nay. Murray đã làm được điều tương tự như chiến tích của anh ở Olympic London 2012. Còn Del Potro đành hài lòng với tấm HCB ở Olympic năm nay.


Xem video

Nếu thắng ở trận chung kết đêm nay, Andy Murray sẽ có tấm HCV đơn nam thứ 2 ở một kỳ Thế vận hội sau lần đầu tiên giành được điều này cách đây 4 năm ở London.

Còn nếu Del Potro giành thắng lợi trước tay vợt người Vương quốc Anh, "tòa tháp Tandil" người Argentina sẽ đổi màu được tấm HCV từ đồng sang vàng sau khi từng về thứ 3 cũng tại Thế vận hội ở thủ đô nước Anh năm 2012.

Chi tiết Murray - Del Potro: Đăng quang xứng đáng (KT) - 11

Tại Olympic London 2012, Murray (giữa)  từng giành HCV, Federer (trái) có HCB, còn HCĐ thuộc về Del Potro

Rio de Janeiro đang trở thành mảnh đất gieo lại sự sống cho một tay vợt hàng đầu thế giới. Nadal đã trở lại đầy mạnh mẽ sau chấn thương nhưng người ấn tượng lớn nhất phải là Juan Martin Del Potro.

Chính tay vợt Argentina đã loại Nadal ở bán kết sau một trận đấu trên cả kịch tính. Nadal đã cho cả thế giới thấy những phẩm chất kiên cường khi vượt qua khó khăn trong thời điểm Del Potro cầm giao bóng với lợi thế dẫn điểm 5-4 ở set chung kết.

Rafa trở lại mạnh mẽ nhưng rốt cuộc vẫn chịu khuất phục trước một Del Potro của ngày xưa cũ. Cựu vô địch US Open cực kỳ tự tin, cực kỳ quyết đoán tới mức tấn công thẳng vào những cú thuận tay sở trường của đối thủ.

Lối chơi quyết liệt ấy cộng với tinh thần hưng phấn đã mang lại cho Del Potro thành quả: 18 điểm forehand winner và 3 lần giành break-point trong 9 cơ hội có được.

Del Potro trước Nadal và trước Djokovic là Del Potro hay nhất trong nhiều năm trở lại đây. Anh sẽ trở lại là Del Potro của năm 2009 đỉnh cao chói lọi nếu hoàn tất nốt bộ sưu tập “giant-killer” trước Murray.

Thực tế cho thấy ngay cả khi đã có những thẳng lợi sốc trước các tay vợt hàng đầu, “Tòa tháp Tandil” vẫn có những khó khăn nhất định khi liên tục nhận những set thua trước các đối thủ bị đánh giá thấp hơn như Joao Sousa hay Daniel Taro.

Điều đã đưa Del Potro vào chung kết là sự rắn rỏi và dĩ nhiên nền tảng thể lực được cải thiện rất nhiều so với những năm vận lộn vì chấn thương vừa qua.

Trước Murray, Del Potro cần phát huy điều này bởi tay vợt Anh quốc rất bền bỉ và đang ở trong giai đoạn thuận lợi nhất. 4 năm trước, Murray đã lấy tấm HCV Olympic London làm bàn đạp để đăng quang US Open, năm nay, anh đã có danh hiệu ở Wimbledon để tiến đến Rio.

Và nếu ai đó nói Murray gặp thuận lợi khi các đối thủ lớn (như Djokovic) liên tục phải sớm rời cuộc chơi, đó đơn giản là thời của Murray đang đến.

Video trận bán kết nghẹt thở giữa Del Potro và Nadal ở Olympic Rio (Bản quyền thuộc Yan Media Group):

Đăng Đức - Tuấn Hải (Khám phá)
Olympic 2016 - Tennis Olympic ngày 8: Kvitova giành HCĐ đơn nữ Tennis Olympic ngày 8: Kvitova giành HCĐ đơn nữ
Kvitova & cặp đôi Safarova - Strycova cùng mang về HCĐ cho CH Séc môn quần vợt.
Olympic 2016 - Murray - Nishikori: Tiến sát đến thiên đường (BK Olympic) Murray - Nishikori: Tiến sát đến thiên đường (BK Olympic)
Trận bán kết 1 của nội dung đơn nam Olympic Rio đã diễn ra theo thế trận 1 chiều.
Thể thao - Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT) Chi tiết Nadal – Del Potro: "Đấu súng" nghẹt thở (KT)
Nadal và Del Potro đã cống hiến một màn so tài trong loạt tie-break rất hấp dẫn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tennis Olympic Rio 2016
VIDEO CHỌN LỌC
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Không có dữ liệu ngày 17/10/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang