Chi tiết Lee Chong Wei - Lin Dan: Bùng nổ đúng lúc (KT)

Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 16:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Olympic Rio 2016

, Lin Dan

(Lee Chong Wei - Lin Dan, bán kết đơn nam Olympic Rio) Khi tỉ số đang là 20 đều, Lee Chong Wei ghi liền 2 điểm sau đó để thắng nghẹt thở đối thủ kị dơ trong set 3 và qua đó, giành quyền vào chung kết tranh tấm HCV cao quý môn cầu lông ở Thế vận hội năm nay.

Lee Chong Wei - Lin Dan
Chi tiết Lee Chong Wei - Lin Dan: Bùng nổ đúng lúc (KT) - 1
Tỷ số
Lee Chong Wei 15 21 22
Lin Dan 21 11 20
Chi tiết Lee Chong Wei - Lin Dan: Bùng nổ đúng lúc (KT) - 2
HOT: 22-20

MATCH POINT!!!! SET POINT! GAME! Một tình huống đánh về cuối sân hỏng ăn của Lin Dan giúp Lee Chong Wei có match point thứ 4 khi dẫn 21-20. Ở tình huống đôi công sau đó, anh đã ghi điểm ấn tượng bằng một cú vụt cầu sở trường khiến đối thủ chôn chân để thắng 22-20 trong set 3. Tay vợt người Malaysia đã có vé vào chung kết đơn nam cầu lông Olympic Rio năm nay.

Chi tiết Lee Chong Wei - Lin Dan: Bùng nổ đúng lúc (KT) - 3

Chiến thắng vất vả nhưng xứng đáng trước Lin Dan đã thuộc về Lee Chong Wei


Xem video
SET 1
1-1

Lin Dan khởi đầu tốt với việc có điểm đầu tiên. Nhưng Lee Chong Wei đã ngay lập tức cân bằng tỉ số khi thắng điểm sau đó.

1-3

Tay vợt người Trung Quốc lên điểm tốt. Anh có điểm số thứ 3 nhờ một lỗi đánh ngoài sân của Lee Chong Wei.

Chi tiết Lee Chong Wei - Lin Dan: Bùng nổ đúng lúc (KT) - 4

Lin Dan nhập cuộc đầy tự tin

2-4

Sau khi liên tiếp để Lin Dan lên điểm, Lee Chong Wei có cú vụt rất mạnh để rút ngắn tỉ số xuống 2-4.

3-6

Những cú điều liên tiếp về bên phải sân của Lin Dan cũng là phía trái tay của đối thủ người Trung Quốc đã giúp Lee Chong Wei buộc đối thủ trả hỏng. Tay vợt người Malaysia rút ngắn tỉ số xuống 3-6.

4-9

Lin Dan đã giành lại quyền giao cầu để nâng tỉ số lên 9-4.

6-10

Một cú đánh chéo sân đã giúp Lee Chong Wei rút ngắn tỉ số xuống 6-10.


Xem video
8-13

Lee đổi hướng khá hay để rút ngắn tỉ số xuống 8-13.


Xem video
10-15

Lee Chong Wei đã có điểm thứ 10 nhờ một lỗi đánh bóng ra ngoài sân của Lin Dan. Tuy nhiên, tay vợt người Malaysia vẫn đang bị dẫn đến 5 điểm.


Xem video
12-18

Lee Chong Wei bỏ nhỏ chiến thuật trước khi dứt điểm về bên phải phần sân của Lin Dan buộc đối thủ Trung Quốc trả cầu hỏng. Tay vợt người Malaysia rút ngắn tỉ số set 1 xuống 12-18.


Xem video
15-20

Khi Lin Dan đang dẫn 19-15, anh có một pha phòng ngự về phía trái phần sân của mình xuất sắc trước khi phản đòn ghi điểm ấn tượng để nâng tỉ số set 1 lên 20-15. Anh chỉ còn cách chiến thắng set 1 đúng 1 điểm nữa.

15-21

SET POINT!!! GAME! Những nỗ lực bỏ nhỏ và đổi hướng đánh liên tục của Lee Chong Wei đều vô hiệu trước khả năng phòng ngự tay trái siêu việt của Lin Dan. Tay vợt người Trung Quốc phản đòn bằng một cú dọc dây buộc đối thủ trả hỏng để ghi điểm quyết định. Lin Dan thắng set 1 với tỉ số cách biệt 21-15.


Xem video
SET 2
5-0

Sau khi để đối thủ truyền kiếp thắng ở set 1, Lee Chong Wei đang đánh dấu sự trở lại ấn tượng khi thắng ở cả 5 điểm đầu tiên của set 2.

Chi tiết Lee Chong Wei - Lin Dan: Bùng nổ đúng lúc (KT) - 5

Lee Chong Wei bắt đầu set 2 đầy ấn tượng


Xem video
6-2

Một pha bỏ nhỏ bất ngờ đã giúp Lin Dan tạm cắt đà lên điểm ấn tượng của đối thủ. Tay vợt người Trung Quốc rút ngắn tỉ số xuống 2-6.

8-2

Nỗ lực xoay người phòng thủ của Lin Dan đã không hiệu quả khi cầu không qua lưới. Lee Chong Wei đã nâng tỉ số set 2 lên 6 điểm dẫn trước đối thủ kị dơ.


Xem video
13-2

Chuỗi lên điểm của Lee Chong Wei vẫn giúp anh thăng hoa trong set 2. Tay vợt người Malaysia đã dẫn Lin Dan đến 13-2 ở set này.


Xem video
16-4

Lin Dan lên điểm rất chậm, trong khi Lee Chong Wei vẫn đang chơi tấn công bùng nổ ở set 2.


Xem video
18-7

Khoảng cách giữa Lin Dan với Lee Chong Wei ở set 2 đã là 11 điểm. Có lẽ, tay vợt người Trung Quốc sẽ thua nhanh trong set này.


Xem video
19-11

Một pha phòng ngự phản công đưa bóng chéo sân ghi điểm ấn tượng giúp Lin Dan rút ngắn tỉ số xuống 11-19 ở set 2.

21-11

SET POINT!!! GAME! Những áp lực tấn công liên tiếp của Lee Chong Wei đã mang lại hiệu quả. Anh ghi điểm quyết định bằng cú vụt thuận tay sở trường để thắng Lin Dan 21-11 trong set 2.


Xem video
SET 3
3-2

Sau khi để Lee Chong Wei ghi 2 điểm đầu tiên, Lin Dan kiên cường san bằng tỉ số 2 đều. Nhưng Lee vẫn là người có điểm thứ 3 đầu tiên để vượt lên dẫn trước sau 5 lượt giao cầu đầu tiên ở set 3.


Xem video
5-5

"Super Dan" bỏ nhỏ trước khi tung ra cú vụt mạnh như búa bổ để buộc Lee Chong Wei trả hỏng. Tỉ số đã được cân bằng ở 10 điểm đầu tiên của set 3.

Chi tiết Lee Chong Wei - Lin Dan: Bùng nổ đúng lúc (KT) - 6

Lin Dan nhoài người để nỗ lực phòng ngự


Xem video
8-7

Lee Chong Wei đã vượt lên dẫn điểm sát nút 8-7 trong set quyết định. Nhưng một lần nữa Lin Dan cân bằng được tỉ số không lâu sau đó.


Xem video
10-10

Một pha tấn công chéo sân với lực đánh rất mạnh của Lee Chong Wei đã khiến đối thủ người Trung Quốc dù đã nhoài người phòng ngự nhưng vẫn không thành công. Tỉ số set 3 đã được san bằng 10 đều.


Xem video
13-12

Tình huống đánh cầu rúc lưới của Lin Dan đã giúp Lee Chong Wei vượt lên dẫn 13-12. Nhưng ngay sau đó, tay vợt từng 2 lần vô địch Olympic liên tiếp người Trung Quốc đã lại cân băng tỉ số set 3.


Xem video
15-15

Tình thế giằng co và tỉ số điểm đều vẫn đang được duy trì trong cuộc đấu của cặp kỳ phùng địch thủ của cầu lông thế giới.


Xem video
19-16

Sau pha phòng ngự siêu đẳng, Lee Chong Wei có tình huống đánh cuối sân tốt để lên điểm thứ 19. Anh đã có cách biệt 4 điểm với Lin Dan.

20-20

"Superr Dan" rút ngắn tỉ số xuống 19-20 nhờ một tình huống đánh về bên trái phần sân của Lee Chong Wei ghi điểm tốt. Sau một loạt đôi công dai dẳng, Lin Dan san bằng tỉ số 20 đều nhờ một cú đánh lỗi rúc lưới của đối thủ.


Xem video
22-20

MATCH POINT!!!! SET POINT! GAME! Một tình huống đánh về cuối sân hỏng ăn của Lin Dan giúp Lee Chong Wei có match point thứ 4 khi dẫn 21-20. Ở tình huống đôi công sau đó, anh đã ghi điểm ấn tượng bằng một cú vụt cầu sở trường khiến đối thủ chôn chân để thắng 22-20 trong set 3. Tay vợt người Malaysia đã có vé vào chung kết đơn nam cầu lông Olympic Rio năm nay.

Chi tiết Lee Chong Wei - Lin Dan: Bùng nổ đúng lúc (KT) - 3

Chiến thắng vất vả nhưng xứng đáng trước Lin Dan đã thuộc về Lee Chong Wei


Xem video

Trong bóng đá, những cuộc đối đầu giữa Ronaldo và Messi luôn được cả thế giới chờ đợi; ở tennis, khi Federer chạm trán Nadal cũng tạo ra những cảm xúc tương tự. Và ở môn cầu lông, khi Lin Dan và Lee Chong Wei cả thế giới hồi hộp mong chờ giờ G.

Không có trận chung kết trong mơ ở Olympic mà họ gặp nhau ở bán kết giải đấu này. Dù vậy, điều đó không quá quan trọng. Khi Lin Dan gặp Lee Chong Wei, các khán giả sẽ được thưởng thức những màn tấn công đặc sắc nhất, hay những pha phòng thủ không có trong sách giáo khoa.

Chi tiết Lee Chong Wei - Lin Dan: Bùng nổ đúng lúc (KT) - 8

Lee Chong Wei (trái) nhiều lần ôm hận trước Lin Dan ở các giải đấu lớn

Cảm xúc luôn tràn đầy trong từng cú đưa vợt của hai siêu sao. Họ gặp nhau ở vòng đấu nào, hay ở bất cứ nơi đâu, địa điểm đó sẽ như một lễ hội.

Xét về thành tích đối đầu, Lee Chong Wei đang thua thiệt hơn so với Lin Dan, anh chỉ thắng tay vợt Trung Quốc 11 trận, ngược lại thua tới 25. Trong đó có 2 lần Lee thua ở chung kết Olympic, 2 lần ở chung kết giải thế giới. Lý do tay vợt Malaysia chưa có danh hiệu lớn là đều do "khắc tinh" Lin Dan.

Cay đắng, tiếc nuối, tủi hổ, Lee Chong Wei đã nếm đủ giờ là lúc anh bắt đối thủ phải nhận những cảm xúc tương tự. Sau khi trở lại từ án phạt doping, Lee không còn ngán ngại Lin Dan, trong 3 lần chạm trán gần nhất, Lee thắng 2 thua 1.

Thành tích của Lee trong năm 2016, thắng 27 thua 2 giành 4 danh hiệu, trong khi đó Lin Dan thi đấu kém hơn thắng 30 thua 5 chỉ có 3 danh hiệu. Ở lần gặp nhau thứ 37 giữa hai tay vợt, Lee đang có phong độ tốt và sự tự tin cao hơn Lin Dan. Cơ hội cho Lee Chong Wei đánh bại Lin Dan ở một giải đấu lớn đang rất rõ ràng.

Video Lin Dan vất vả đánh bại Srikanth Kidambi ở tứ kết Olympic Rio (Bản quyền thuộc Yan Media Group):

Đăng Đức - Quốc Phổ (Khám phá)
Thể thao - Lin Dan – Kidambi Srikanth: Nghẹt thở không ngờ (TK cầu lông Olympic) Lin Dan – Kidambi Srikanth: Nghẹt thở không ngờ (TK cầu lông Olympic)
Trận đấu giữa nhà ĐKVĐ Olympic và đối thủ dưới cơ đã diễn ra rất hấp dẫn.
Thể thao - Cầu lông Olympic: Chờ BK trong mơ Lin Dan - Lee Chong Wei Cầu lông Olympic: Chờ BK trong mơ Lin Dan - Lee Chong Wei
Nếu vượt qua tứ kết Olympic, Lin Dan và Chong Wei sẽ đối đầu với nhau ở bán kết.
Thể thao - Lee Chong Wei - Chou: Xứng danh "số 1" (TK cầu lông Olympic) Lee Chong Wei - Chou: Xứng danh "số 1" (TK cầu lông Olympic)
Tay vợt cầu lông số một thế giới đã ghi tên mình vào trận bán kết Olympic.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Olympic Rio 2016
VIDEO CHỌN LỌC
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Không có dữ liệu ngày 19/10/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang