Sắp bị tước 1 HCV Olympic, Bolt chẳng hề lo lắng

Chủ Nhật, ngày 21/08/2016 00:41 AM (GMT+7)

“Tia chớp” Jamaica chẳng mấy lo lắng về chuyện có thể mất tấm HCV tại Olympic 2008.

Giữa lúc đang hưởng trọn niềm vui với cú hattrick HCV tại Olympic 2016, Usain Bolt vừa nhận một thông tin không vui khi tấm HCV anh giành được ở nội dung 4x100m tiếp sức tại Olympic 2008 có thể bị tước.

Sắp bị tước 1 HCV Olympic, Bolt chẳng hề lo lắng - 1

Carter (ngoài cùng bên trái) dính doping

Nguyên nhân của vụ việc là do Nesta Carter, đồng đội của Bolt trong đội Jamaica tham dự nội dung 4x100m tiếp sức tại Bắc Kinh vừa bị thông báo dính doping. Ủy ban phòng chống doping thế giới cho biết mẫu thử của  Carter dương tính với chất cấm.

Anh này nằm trong số 31 gương mặt bị phát hiện sau khi 454 mẫu xét nghiệm ở Olympic 2008 được kiểm tra lại. Hiện tất cả đang chờ kết luận cuối cùng và nếu Nesta Carter dính tội, tấm HCV của đội Jamaica ở kỳ Olympic 2008 sẽ không có giá trị.

Đứng trước nguy cơ cú "triple triple" (3 lần giành hattrick HCV Olympic) bị phá hỏng, Bolt không hề lo lắng: “Tôi không nghĩ chuyện đó sẽ che mờ những gì tôi đã làm được. Tôi đã chứng minh đi, chứng minh lại rằng mình luôn chiến đấu theo cách sạch sẽ.”

“Có thể sẽ thất vọng nhưng cuộc sống là vậy. Tôi chẳng thể làm gì để kiểm soát được những chuyện như thế. Bản thân tôi chỉ luôn cố gắng hết sức mình qua mỗi kỳ Olympic, tôi muốn chứng minh sự vĩ đại trên đường đua.”

Hiện tại Usain Bolt vẫn đang nắm giữ 9 HCV ở 3 nội dung chạy 100m, 200m và 4x100m ở Olympic Bắc Kinh 2008, London 2012 và Rio 2016 vừa rồi.

Theo PL (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Giải nghệ với cú ăn ba HCV, Bolt được mời làm Bộ trưởng Giải nghệ với cú ăn ba HCV, Bolt được mời làm Bộ trưởng
Usain Bolt có thể trở thành Bộ trưởng của bất kỳ bộ nào ở Jamaica.
Olympic 2016 - Usain Bolt thần tốc giành "hat-trick" HCV Usain Bolt thần tốc giành "hat-trick" HCV
Usain Bolt đã giúp Jamaica đoạt HCV 4x100m tiếp sức và hoàn tất cú triple-triple.
Olympic 2016 - Vô đối Olympic, Bolt được bạn gái nóng bỏng đưa lên mây Vô đối Olympic, Bolt được bạn gái nóng bỏng đưa lên mây
Người hạnh phúc nhất sau khi Bolt giành HCV cự ly 200m chính là bạn gái của anh
VIDEO CHỌN LỌC
Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời" Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời" (Tin thể thao) Mỹ nhân Aly Raisman – người từng mang về 3 tấm HCV cho đoàn Thể dục dụng cụ...
Về trang chủ 24hVề đầu trang