Phelps tuyên bố giải nghệ sau Olympic Rio

Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 14:46 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Olympic Rio 2016

Sau ngày thứ Bảy, Michael Phelps sẽ chia tay bơi lội với tư cách VĐV nhiều huy chương nhất trong lịch sử các kỳ Olympic.

Video Schooling đánh bại Phelps ở chung kết 100m bướm (bản quyền YAN media group):

Sau khi giành HCB nội dung 100m bơi bướm tại Olympic, bị đánh bại bởi một Joseph Schooling anh đã từng gặp 8 năm về trước, Michael Phelps đã khẳng định rằng anh sẽ không trở lại đường đua xanh sau Rio 2016.

Phelps tuyên bố giải nghệ sau Olympic Rio - 1

Michael Phelps khẳng định anh sẽ giải nghệ sau thứ Bảy

Năm nay đã 31 tuổi, Michael Phelps đã từng một lần chia tay bơi lội sau Olympic 2012. Kéo theo sau đó là một giai đoạn Phelps bị trầm cảm, dính vào rượu và thuốc phiện, trước khi Phelps đi cai nghiện, lập gia đình và trở lại với môn thể thao đã làm nên danh tiếng của mình.

Sau cuộc đua ở cự ly 100m bơi bướm, cuộc đua mà Phelps cùng Chad le Clos và Laszlo Cseh cùng chia sẻ HCB khi cùng về đích với thời gian 51 giây 14, Phelps được một phóng viên đặt câu hỏi liệu anh có trở lại cho Tokyo 2020 như đồng đội Ryan Lochte đã nói. Phelps nhanh chóng phủ nhận: “Tôi sẽ không quay lại”.

“Tôi chỉ còn 2 vòng bơi nữa trong sự nghiệp của mình, và sau đó mọi thứ sẽ chấm dứt. Tôi dẫu sao cũng cảm ơn mọi người vì mong muốn tôi quay trở lại. 24 năm gắn bó với thể thao đã khiến tôi rất hạnh phúc. Có thể tôi sẽ tới Tokyo 4 năm nữa, nhưng chắc chắn không phải để thi đấu”.

2 vòng bơi cuối của Phelps chính là nói đến nội dung 4x100m tiếp sức hỗn hợp (9h, 14/8), và như vậy sự kiện này sẽ là lần cuối cùng chúng ta được theo dõi Michael Phelps thi đấu (nếu anh góp mặt).

Hiện Michael Phelps đã giành được 27 huy chương tại các kỳ Olympic, trong đó có 22 HCV (13 HCV cá nhân). Phelps sẽ giải nghệ với tư cách vận động viên vĩ đại nhất trong lịch sử Thế vận hội.  

Theo Q.D (Tổng hợp Daily Mail) (Khám Phá)
Thể thao - Michael Phelps sắp lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu Michael Phelps sắp lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Michael Phelps đứng trước một cột mốc lịch sử chưa ai đạt được ở Olympic.
Olympic 2016 - Huyền thoại bơi Michael Phelps: 1 mình ăn bằng 4 người Huyền thoại bơi Michael Phelps: 1 mình ăn bằng 4 người
Đâu là công thức để kình ngư Phelps liên tiếp lập nên kỳ tích.
Thể thao - Kình ngư Singapore lập kì tích, mơ lật Phelps 100m bướm Kình ngư Singapore lập kì tích, mơ lật Phelps 100m bướm
Kình ngư Singapore, Schooling đạt thành tích tốt vòng loại và bán kết 100m bướm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Olympic Rio 2016
VIDEO CHỌN LỌC
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời" Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời" (Tin thể thao) Mỹ nhân Aly Raisman – người từng mang về 3 tấm HCV cho đoàn Thể dục dụng cụ...
Về trang chủ 24hVề đầu trang