Phá kỷ lục Olympic, Phelps giành HCV thứ 23

Chủ Nhật, ngày 14/08/2016 10:09 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Olympic Rio 2016

Huyền thoại số 1 Olympic đã có lời tạm biệt Rio theo cách đẹp nhất.

Video chung kết 4x100m hỗn hợp nam (Bản quyền Yan Media Group):

Sau khi để thua trước Joseph Schooling ngày hôm qua, Michael Phelps bước vào nội dung thi đấu cuối cùng của mình ở Olympic 2016 và anh đã có được lời tạm biệt Rio theo cách đẹp nhất.

Phá kỷ lục Olympic, Phelps giành HCV thứ 23 - 1

Phelps khép lại sự nghiệp hiển hách

Sáng nay, cũng trong nội dung bơi cuối cùng tại Olympic 2016, Phelps cùng với các đồng đội tuyển Mỹ cạnh tranh tấm HCV 4x100m tiếp sức hỗn hợp nam với các đối thủ cực mạnh là Vương quốc Anh và Australia.

Bất chấp sự bám đuổi quyết liệt đến từ Anh (có sự góp mặt của tài năng Adam Peaty) và Australia, đội tuyển Mỹ vẫn bứt lên và giành HCV một cách thuyết phục.

Phelps cùng các đồng đội bỏ xa Vương quốc Anh tới 1 giây 29. Trong đó riêng cá nhân Phelps nhập cuộc ở lượt thứ ba bơi bướm và kết thúc phần thi của mình với 50 giây 33, nhanh nhất trong số các VĐV cùng lượt.

Kết quả này góp phần giúp đội tuyển Mỹ xô đổ kỷ lục Olympic với thành tích 3 phút 27 giây 95. Hiện Michael Phelps đã giành được 28 huy chương tại các kỳ Olympic, trong đó có 23 HCV (13 HCV cá nhân).

Đây nhiều khả năng sẽ là những tấm huy chương cuối cùng của Michael Phelps bởi anh đã hé lộ sẽ giải nghệ sau Olympic 2016.

Theo PL (Khám phá)
Thể thao - Phelps tuyên bố giải nghệ sau Olympic Rio Phelps tuyên bố giải nghệ sau Olympic Rio
Michael Phelps chỉ còn một nội dung thi đấu nữa và sau đó anh sẽ giải nghệ.
Thể thao - Olympic: Lật đổ Phelps, báo chí đưa Schooling lên đỉnh Olympic: Lật đổ Phelps, báo chí đưa Schooling lên đỉnh
Schooling đánh bại Michael Phelps đang là đề tài gây sốt hiện nay.
Thể thao - Sốc Olympic: Kình ngư Singapore đánh bại Phelps, lập kỷ lục Sốc Olympic: Kình ngư Singapore đánh bại Phelps, lập kỷ lục
Joseph Schooling xuất sắc đánh bại Michael Phelps để phá kỷ lục Olympic.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Olympic Rio 2016
VIDEO CHỌN LỌC
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Không có dữ liệu ngày 17/10/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang