Olympic Rio: VĐV Mỹ mất oan huy chương khi đang ăn mừng

Chủ Nhật, ngày 21/08/2016 10:41 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Olympic Rio 2016

Một VĐV Mỹ trong lúc đang ăn mừng chiếc HCB điền kinh mới giành được đã bất ngờ bị tước huy chương một cách oan uổng.

Video giây phút Chelimo giật nảy mình vì được báo mất huy chương

Paul Chelimo của đoàn thể thao Mỹ không thể thắng được Mo Farah của đoàn Anh ở đường chạy điền kinh 5000m được xem là sân chơi riêng của Farah, nhưng một chiếc HCB Olympic cũng không hề tệ chút nào. Anh về đích với thời gian 13 phút 03 giây 90, tức chỉ chậm một chút so với thời gian 13 phút 03 giây 30 của Farah.

Olympic Rio: VĐV Mỹ mất oan huy chương khi đang ăn mừng - 1

Paul Chelimo vô tình dẫm lên vạch ngoài cùng đường chạy khiến anh bị tạm thời tước HCB

Thành tích của Chelimo được xem là một cột mốc quan trọng, bởi người Mỹ đã không sao giành nổi một huy chương ở nội dung này kể từ tận Olympic 1964. Do vậy mà Chelimo đã tỏ ra rất hồ hởi sau khi kết thúc nội dung.

Thế nhưng chiếc huy chương bạc của Chelimo đã bị tước một cách bất ngờ trong lúc anh đang bày tỏ sự vui mừng trong một cuộc phỏng vấn ngắn. Lý do của việc tước huy chương được giải thích là bởi Paul Chelimo đã dẫm lên vạch ngoài cùng của đường chạy theo luật của nội dung.

Với quyết định này, Hagos Gerbhiwet của đoàn Ethiopia được đẩy lên đoạt HCB với thời gian 13 phút 04 giây 35, còn Bernard Lagat của đoàn Mỹ nhận HCĐ với thời gian 13 phút 06 giây 78. Tuy nhiên Paul Chelimo không bằng lòng với quyết định này và anh khiếu nại với ban tổ chức.

Quả thực Chelimo đã dẫm vạch, nhưng anh không hề cố ý. Thông thường có một chấn song được dựng lên ở trên vạch ngoài để tránh cho các VĐV dẫm lên vạch, tuy nhiên do môn nhảy cao nữ đang diễn ra cùng lúc nên chấn song này đã được tháo dỡ và thay thế bằng những cái cọc tiêu.

Chelimo có dẫm lên vạch cũng không giúp anh có thêm lợi thế nào trong lúc chạy. Bernard Lagat, người được đẩy lên nhận HCĐ vì Chelimo bị xác định phạm luật, đã bày tỏ sự bất bình. Anh nói: “Truất quyền thi đấu của một người không cố tình tạo lợi thế cho mình không phải là tinh thần Olympic. Tôi muốn mình xứng đáng với chiếc huy chương”.

Và sau khi ban tổ chức xem lại tình huống, Paul Chelimo đã được xác định anh không phạm luật. Chelimo xứng đáng với huy chương của mình, và anh sẽ rời Rio 2016 với tấm huy chương Olympic đầu tiên trong sự nghiệp điền kinh của mình.

Theo Q.D (Khám Phá)
Thể thao - Bảng xếp hạng HCV Olympic: “Bái phục” các siêu VĐV Mỹ Bảng xếp hạng HCV Olympic: “Bái phục” các siêu VĐV Mỹ
Tại Olympic Rio 2016, các VĐV người Mỹ đang chứng tỏ sự vượt trội.
Thể thao - Sắp bị tước 1 HCV Olympic, Bolt chẳng hề lo lắng Sắp bị tước 1 HCV Olympic, Bolt chẳng hề lo lắng
Bolt chẳng mấy lo lắng về chuyện có thể mất tấm HCV tại Olympic 2008.
Thể thao - Hạ Lee Chong Wei gặt HCV Olympic, số 2 thế giới bật khóc Hạ Lee Chong Wei gặt HCV Olympic, số 2 thế giới bật khóc
Chen Long đã không kìm nén được cảm xúc sau khi đánh bại Lee Chong Wei.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Olympic Rio 2016
VIDEO CHỌN LỌC
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời" Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời" (Tin thể thao) Mỹ nhân Aly Raisman – người từng mang về 3 tấm HCV cho đoàn Thể dục dụng cụ...
Về trang chủ 24hVề đầu trang