Olympic: Mất HCV đau đớn vì "kẻ thù" làm trọng tài

Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 00:01 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Olympic Rio 2016

Đô cử và HLV của mình đau đớn đổ lỗi cho 1 thành viên ban giám khảo người Iraq là "kẻ thù".

Có rất nhiều VĐV bức xúc vì ban giám khảo hay các trọng tài đang làm nhiệm vụ ở Olympic Rio 2016. Ở môn boxing, mới đây Hiệp hội Quyền Anh Quốc tế (AIBA) đã tuyên bố đình chỉ công tác hàng loạt trọng tài, do không đáp ứng được tiêu chuẩn công việc.

Olympic: Mất HCV đau đớn vì "kẻ thù" làm trọng tài - 1

Đô cử Iran khóc đỏ mắt, anh cho rằng mình bị chơi xấu

Mới đây, ở chung kết môn cử tạ hạng cân 105kg, đương kim vô địch Olympic người Iran - Behdad Salimikordasiabi, đã phản ứng dữ dội với quyết định của ban giám khảo sau khi bị loại.

Cụ thể ở lượt cử đẩy 245kg, lực sĩ 26 tuổi đã thực hiện thành công ở ngay lần nâng đầu tiên, kết quả được công nhận. Nhưng sau khi ban giám khảo hội ý, họ quyết định không công nhận lượt nâng tạ của Salimikordasiabi vì cho rằng tay trái của VĐV này bị cong không đúng kỹ thuật.

Bị tâm lý đè nặng, ở 2 lượt nâng sau Salimikordasiabi cũng không thành công, qua đó không đủ số kg để giành huy chương. Phải nhấn mạnh rằng, nếu ban giám khảo công nhận kết quả nâng tạ của lực sĩ 26 tuổi thì anh sẽ giành ít nhất là 1 tấm HCB. Bởi ở nội dung này có lực sĩ Lasha Talakhadze (Georgia) đã nâng tổng cử 473kg, phá kỷ lục thế giới, giành HCV.

Sau khi bị loại tức tưởi,  HLV Sajjad Anoushiravani của đô cử Iran tuyên bố: "Đã có một âm mưu. Kẻ thù của chúng tôi là 1 trong số các ban giám khảo". Ám chỉ 1 trọng tài là người Iraq. Ông tiếp tục: "Rõ ràng họ đã lấy huy chương của Salimi. Ban giám khảo đã sắp xếp điều này. Anh ấy là nhà vô địch London và phá kỷ lục thế giới ở đó. Họ đã ném toàn bộ điều đó vào thùng rác".

Olympic: Mất HCV đau đớn vì "kẻ thù" làm trọng tài - 2

Đô cử chỉ thẳng mặt vào ban giám khảo

Đô cử Salimikordasiabi cũng không giữ được sự bình tĩnh, anh vừa khóc vừa chỉ ngón tay về phía ban giám khảo, trong khi HLV của mình lao thẳng tới Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ quốc tế Tamas Ajan để cãi vã.

Khoảng chục cảnh sát chống bạo động có vũ trang đã bước vào để ngăn chặn căng thẳng leo thang. "Đó chỉ là một biện pháp phòng ngừa và họ không sử dụng vũ lực," một quản lý phương tiện truyền thông tại địa điểm diễn ra cuộc thi nâng tạ nói với AFP.

Video đối thủ của VĐV Iran phá kỷ lục thế giới giành HCV trong khi anh bị loại (bản quyền VTV):

Theo Q.H (Tổng hợp Daillymail) (Khám phá)
Thể thao - Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2016: Việt Nam trong top 50 Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2016: Việt Nam trong top 50
Với 1 HCV, 1 HCB đoàn TTVN kết thúc Olympic với vị trí cao nhất trong lịch sử.
Thể thao - Sốc: Thua đau, đô vật tỷ phú gọi vệ sĩ bắn đối thủ Sốc: Thua đau, đô vật tỷ phú gọi vệ sĩ bắn đối thủ
Không chấp nhận nỗi đau thua cuộc đô vật tỷ phú có những hành động gây sốc.
Thể thao - Cựu đô vật tay không hỗn chiến 7 cảnh sát Cựu đô vật tay không hỗn chiến 7 cảnh sát
7 cảnh sát chật vật mới khống chế nổi cựu đô vật từng giành HCV Olympic.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Olympic Rio 2016
VIDEO CHỌN LỌC
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Không có dữ liệu ngày 19/10/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang