Olympic: Đoạt Vàng, Usain Bolt vẫn chưa thấy vui

Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 11:34 AM (GMT+7)

Có được chiếc HCV thứ hai tại Olympic Rio 2016 nhưng Bolt chưa hài lòng hoàn toàn.

Đoạt tấm HCV 200m Olympic 2016 với thành tích 19 giây 78 nhưng Usain Bolt không nở nụ cười trên vạch đích.

Olympic: Đoạt Vàng, Usain Bolt vẫn chưa thấy vui - 1

Bolt không thể phá kỷ lục thế giới

Chia sẻ về cảm xúc sau khi cán đích, Bolt tỏ ra thất vọng vì không thể phá được kỷ lục thế giới: “Tôi cảm thấy không vui vì thành tích sau khi về đích. Nỗi buồn của tôi chính là không thể đạt được tốc độ như mong chờ. Tôi muốn chạy nhanh hơn.”

“Dẫu sao tôi đến đây để giành chiến thắng, điều quan trọng nhất. Tôi hứng khởi vì tấm HCV.”

19 giây 78 là thành tích cá nhân tốt nhất trong năm 2016 của Bolt trên đường chạy 200m nhưng nó kém xa kỷ lục thế giới anh lập năm 2009 (19 giây 19), đồng thời không tốt hơn thành tích 200m của nhiều năm trở lại đây.

Suốt năm qua “Tia chớp” đã liên tục gặp rắc rối với chấn thương và vắng bóng ở khá nhiều giải thi đấu. Chính vì thế anh rất hãnh diện khi vượt qua được chính mình để gặt hái thành công trên đất Brazil:

Olympic: Đoạt Vàng, Usain Bolt vẫn chưa thấy vui - 2

Bolt muốn vào ngôi đền huyền thoại

“Giữ sự tập trung tối đa và hoàn tất mục tiêu luôn là điều khó khăn nhất. Tôi đã làm được và cảm thấy tự hào về chính mình.”

Với đầy ắp những thành tích chói lọi trong sự nghiệp, Bolt đang hướng đến một vị trí trong ngôi đền của các huyền thoại làng thể thao thế giới.

“Tôi chẳng cần phải chứng minh gì cả. Liệu tôi có thể làm gì khác để cho thế giới thấy. Tôi luôn cố gắng được đứng trong hàng ngũ những người vĩ đại nhất, giữa những Muhammad Ali hay Pele. Hy vọng sau những giải đấu như thế này, tôi sẽ có mặt trong vị trí đó.”

Theo PL (Tổng hợp từ Dailymail) (Khám phá)
Thể thao - 161 giây lấy 8 HCV Olympic: “Người ngoài hành tinh” U.Bolt 161 giây lấy 8 HCV Olympic: “Người ngoài hành tinh” U.Bolt
Usain Bolt đoạt tấm HCV 200m Olympic 2016 nhanh chóng trở thành tâm điểm.
Thể thao - Hét to "số 1", Usain Bolt ăn mừng cú đúp HCV Olympic 2016 Hét to "số 1", Usain Bolt ăn mừng cú đúp HCV Olympic 2016
"Tia chớp" Jamaica ăn mừng tấm HCV thứ hai tại Olympic khá đặc biệt.
Thể thao - Usain Bolt đoạt HCV 200m: Nhà vô địch tuyệt đối Usain Bolt đoạt HCV 200m: Nhà vô địch tuyệt đối
“Tia chớp” Usain Bolt đã có được cú đúp HCV ở Olympic 2016 một cách dễ dàng.
VIDEO CHỌN LỌC
Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời" Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời" (Tin thể thao) Mỹ nhân Aly Raisman – người từng mang về 3 tấm HCV cho đoàn Thể dục dụng cụ...
Về trang chủ 24hVề đầu trang