Nghĩa cử cao đẹp của á quân Olympic

Thứ Hai, ngày 29/08/2016 00:05 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Olympic Rio 2016

Không bà con, không quen biết nhưng á quân Olympic đã quyết định bán đấu giá chiếc HCB của mình để kiếm tiền cứu chữa cho bé trai bị ung thư mắt.

VĐV ném tạ Piotr Malachowski, á quân Olympic Rio, người Ba Lan đã quyết định bán đấu giá chiếc HCB Olympic Rio của mình để quyên tiền chạy chữa cho một bé trai ba tuổi bị ung thư mắt.

Nghĩa cử cao đẹp của á quân Olympic - 1

 Bé trai ba tuổi và ân nhân Malachowski

Ca mổ mắt cho bé ước tính khoảng 125.000 USD, nếu em có đủ tiền để chạy chữa thì sẽ được đưa sang Mỹ phẫu thuật. Và á quân Olympic đang mở ra cuộc bán đấu giá, số tiền thu được sẽ chuyển trực tiếp cho người thân của cháu bé kém may mắn.

Malachowski cũng từng đoạt HCB nội dung này ở Olympic Bắc Kinh 2008. Theo các nghiên cứu thì căn bệnh ung thư mắt thường hay tấn công những trẻ em dưới năm tuổi.

Khi thông qua kênh trang mạng xã hội của mình để thu hút nhiều người mua đấu giá chiếc HCB, Malachowski đã nhận được nhiều lời động viên, chúc mừng và cả tôn vinh “Đó mới là một người hùng thật sự”.

Được biết chiếc HCB này sẽ được tỉ phú Ba Lan Jan Kulczuk mua với giá cao.

Và nhất định điều thần kỳ sẽ đến với cậu bé đang mắc căn bệnh nan y này.

Theo Duy Ân (Plo.vn)
Olympic 2016 - Thất bại tại Olympic 2016, Kim Jong-un phạt VĐV đi... làm than Thất bại tại Olympic 2016, Kim Jong-un phạt VĐV đi... làm than
Các VĐV Triều Tiên sẽ có một "tương lai ảm đạm" tại quê nhà.
Thể thao - Giám đốc Hùng: “Tôi không tư lợi 1 đồng của VĐV” Giám đốc Hùng: “Tôi không tư lợi 1 đồng của VĐV”
Giám đốc Hùng phủ nhận hoàn toàn những đơn từ tố cáo.
Thể thao - Lee Chong Wei tuột HCV vẫn có chục tỷ VNĐ & nhà lầu xe đẹp Lee Chong Wei tuột HCV vẫn có chục tỷ VNĐ & nhà lầu xe đẹp
Lần thứ 3 về nhì tại Olympic, Lee vẫn nhận được những khoản hậu đãi cực khủng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Olympic Rio 2016
VIDEO CHỌN LỌC
Không có dữ liệu ngày 23/10/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang