"Không để Hoàng Xuân Vinh, VĐV bắn súng phải bắn chay"

Thứ Ba, ngày 16/08/2016 20:13 PM (GMT+7)

Chúc mừng đoàn thể thao Việt Nam giành thành tích tự hào ở Olympic, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh cần tạo điều kiện cho VĐV trong luyện tập, và phải khắc phục tình trạng VĐV bắn súng phải bắn chay mà không có đạn.

Clip Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp, chúc mừng Hoàng Xuân Vinh và đội tuyển bắn súng Việt Nam (bản quyền VTV)​: 

Hôm nay 16/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp, chúc mừng đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016; trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho VĐV Hoàng Xuân Vinh, trao Huân chương Lao động Hạng nhì cho HLV Nguyễn Thị Nhung và trao Huân chương Hữu nghị cho chuyên gia Park Chung (Hàn Quốc). 

"Không để Hoàng Xuân Vinh, VĐV bắn súng phải bắn chay" - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại tá Hoàng Xuân Vinh (ngoài cùng bên phải), Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV Nguyễn Thị Nhung và Huân chương Hữu nghị cho chuyên gia Park Chung Gun (ngoài cùng bên trái). Ảnh: Văn phòng Chính phủ

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tạo nên một cột mốc đáng nhớ cho thể thao Việt Nam tại Rio 2016 khi trở thành VĐV đầu tiên mang về HCV, và là VĐV Việt Nam duy nhất cho đến nay đoạt 2 huy chương tại một kỳ Olympic. Anh chiến thắng nhiều đối thủ mạnh, giành HCV ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, trước khi đoạt HCB ở nội dung 50m súng ngắn.

Trong buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ sự vui mừng với chiến công mà Hoàng Xuân Vinh lập nên tại Olympic, khi anh đã mang lại niềm tự hào cho thể thao Việt Nam và thành công của anh cũng là thành công chung của thể thao nước nhà. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: “Việc Đại tá Hoàng Xuân Vinh giành HCV, HCB môn bắn súng ở Olympic vừa qua đã mang lại niềm vui, niềm tự hào cho thể thao VN, đồng thời thành tích của cá nhân VĐV Hoàng Xuân Vinh cũng là thành tích chung của thể thao Việt Nam tại Olympic, và là dấu mốc quan trọng, là động lực to lớn để thể thao Việt Nam tiếp tục phấn đấu vươn lên.

"Không để Hoàng Xuân Vinh, VĐV bắn súng phải bắn chay" - 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khích lệ thể thao Việt Nam tiếp nối thành công vừa giành được của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. (Ảnh: Văn phòng Chính phủ)

Chúng ta đều biết Olympic là đấu trường lớn nhất toàn cầu. Chưa bao giờ Việt Nam giành được huy chương sáng giá tại đấu trường. Lần này với sự cổ vũ của toàn xã hội, của đội tuyển bắn súng Việt Nam, sự giúp đỡ của HLV, chuyên gia, và đặc biệt sự phấn đấu bền bỉ, kiên nhẫn, liên tục, khắc phục mọi khó khăn, VĐV Hoàng Xuân Vinh đã đạt được đỉnh cao của thành tích, mang lại niềm vui cho toàn dân tộc, cho mọi người dân, đặc biệt cho lớp trẻ về thành tích đáng tự hào này.

Đây là sự kiện không chỉ có ý nghĩa thể thao mà mang lại niềm vui, niềm tin yêu của toàn dân đối với thể thao VN, đặc biệt với VĐV Hoàng Xuân Vinh. Niềm vui đó khó tả, niềm vui đó dâng trào, niềm vui đó gấp bội khi lá cờ Việt Nam, quốc ca Việt Nam được nâng cao, vang lên tại Thế vận hội". 

Thủ tướng cho rằng thể thao Việt Nam cần tập trung hơn sự đầu tư cho những môn mũi nhọn, chăm sóc tốt cho VĐV, tìm thêm nhiều tài năng triển vọng và xã hội hóa thể thao trong điều kiện kinh tế nước nhà còn khó khăn.

“Tôi đề nghị ngành thể thao cần tập trung những môn mũi nhọn mà Việt Nam có thế mạnh. Đồng thời, dù còn khó khăn, cần tạo mọi điều kiện cho các HLV và VĐV, kể cả chế độ dinh dưỡng và điều kiện luyện tập.

"Không để Hoàng Xuân Vinh, VĐV bắn súng phải bắn chay" - 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic 2016. (Ảnh: Văn phòng Chính phủ)

Không để tình trạng VĐV thiếu dinh dưỡng, khó khăn trong luyện tập, và đặc biệt phải khắc phục tình trạng VĐV bắn súng phải bắn chay mà không có đạn. Những việc cụ thể như thế chúng ta nên làm để phát huy thành quả này, để thể thao Việt Nam có thể cất cánh ở nhiều bộ môn hơn nữa, mà trước hết là với bộ môn bắn súng".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Hoàng Xuân Vinh hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, nâng cao thành tích cá nhân và huấn luyện cho lớp trẻ của nước ta, coi bắn súng là môn thể thao có thế mạnh của Việt Nam. 

Trong dịp này, lãnh đạo ngành thể thao Việt Nam, VĐV Hoàng Xuân Vinh bày tỏ xúc động được Thủ tướng Chính phủ quan tâm, đồng thời hứa với Thủ tướng và người hâm mộ sẽ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để đạt được nhiều thành công hơn cho thể thao Việt Nam ở các giải quốc tế, mang lại vinh quang cho nước nhà và đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ Việt Nam. 

Theo Hoàng Quân (Khám Phá)
Thể thao - Hoàng Xuân Vinh: Khó nói hết tâm trạng trước phát súng giành HCV Hoàng Xuân Vinh: Khó nói hết tâm trạng trước phát súng giành HCV
Hoàng Xuân Vinh không thể nào quên tâm trạng trước giây phút đoạt HCV Olympic.
Thể thao - Nhà Hoàng Xuân Vinh tấp nập fan tới chiêm ngưỡng HCV Olympic Nhà Hoàng Xuân Vinh tấp nập fan tới chiêm ngưỡng HCV Olympic
Rất đông NHM đã có mặt ở nhà riêng Hoàng Xuân Vinh để chia vui.
Thể thao - Cặp kính “đặc biệt” của Xuân Vinh Cặp kính “đặc biệt” của Xuân Vinh
Hoàng Xuân Vinh đã làm thót tim nhà vô địch thế giới và Olympic Jin Jongoh.
VIDEO CHỌN LỌC
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Không có dữ liệu ngày 22/10/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang