Huyền thoại bơi Michael Phelps: 1 mình ăn bằng 4 người

Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 00:20 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Olympic Rio 2016

Michael Phelps vừa giành chiếc huy chương vàng thứ 21 cho riêng mình ở các kỳ Olympic. Vậy đâu là công thức để kình ngư này liên tiếp lập nên kỳ tích.

Đối với một VĐV bơi lội, bên cạnh giáo áo tập luyện dưới nước thì chế độ dinh dưỡng đóng vai trò then chốt. Tất nhiên Michael Phelps cũng không phải ngoại lệ. Trong chia sẻ mới nhất, kình ngư người Mỹ cho biết đã phải vượt qua nhiều khó khăn để thích nghi với từng bữa ăn.

Huyền thoại bơi Michael Phelps: 1 mình ăn bằng 4 người - 1

Michael Phelps

Sau khi giành chiếc huy chương vàng thứ 19 cho riêng mình, Phelps trở về khu tập trung và ăn hết 450g mỳ Ý. Con số này rất đáng nể bởi thực tế nó cung cấp đủ dinh dưỡng cho 4 người lớn trong bữa tối. 

Mỳ Ý là món ăn nổi tiếng thế giới nhưng với cá nhân Phelps lại không nghĩ vậy.” Tôi không phải fan của spaghetti nhưng tôi buộc phải ăn nó hàng ngày. Từ khi còn nhỏ tôi đã phải làm quen với việc làm này”, Phelps chia sẻ.

Từ thế vận hội Bắc Kinh 2008, nguồn tin từ The Wall Street Journal cho hay Phelps phải tiêu thụ 12.000 calo mỗi ngày để phục vụ cho công việc tập luyện dưới nước. Về cơ bản, kình ngư 31 tuổi vẫn sẽ dùng 3 bữa chính nhưng khối lượng thức ăn đưa vào cơ thể rất khủng khiếp.

Bữa sáng, Phelps sẽ ăn 3 bánh mỳ sandwiches kèm trứng, 5 quả trứng omelette, bột kiều mạch, 3 miếng bánh mỳ nước kiểu Pháp và thêm 3 chiếc pancakes. Đến trưa, kình ngư người Mỹ trở lại với món mỳ ý (450g), hai phần giăm bông, rất nhiều phomai và tiếp tục là sandwiches. Phelps vẫn phải ăn mỳ ý cho bữa tối, thêm vào đó là pizza và uống nhiều nước tăng lực.

Nhìn vào bảng thực đơn này, có thể nhận thấy rằng đằng sau vinh quang của kình ngư đã giành tổng cộng 23 chiếc huy chương Olympic (21 HCV) là rất nhiều những khó khăn mà đối với người bình thường chỉ nghe qua đã cảm thấy choáng váng.

Theo Huyền Anh (tổng hợp Usatoday) (Khám Phá)
Thể thao - BXH Olympic: Hoàng Xuân Vinh đưa VN đứng ngang Brazil BXH Olympic: Hoàng Xuân Vinh đưa VN đứng ngang Brazil
Hoàng Xuân Vinh giành thêm HCB và giúp đoàn thể thao Việt Nam tiến bước dài.
Thể thao - Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2016: Việt Nam trong top 50 Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2016: Việt Nam trong top 50
Với 1 HCV, 1 HCB đoàn TTVN kết thúc Olympic với vị trí cao nhất trong lịch sử.
Thể thao - Lịch thi đấu đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016 Lịch thi đấu đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016
Xin giới thiệu tới quý vị lịch thi đấu chi tiết của đoàn TTVN tại Olympic Rio.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Olympic Rio 2016
VIDEO CHỌN LỌC
Không có dữ liệu ngày 18/10/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang