Hồi ức Usain Bolt: Giấc mơ của cậu học sinh tăng động

Thứ Bảy, ngày 17/09/2016 16:09 PM (GMT+7)

Năm lên 17 tuổi, Usain Bolt đã khẳng định tên tuổi và ước muốn trở thành một vận động viên chạy nước rút trong tương lai.

Video tổng hợp về thời trẻ của Usain Bolt:

Usain Bolt lớn lên ở vùng quê nghèo Trelawny ở Jamaica, nơi đây nổi tiếng vì đào tạo ra những vận động viên chạy nước rút xuất sắc nhất và đạt đẳng cấp thế giới.

Hồi ức Usain Bolt: Giấc mơ của cậu học sinh tăng động - 1

Bolt lúc 17 tuổi

Năm 17 tuổi đánh dấu bước ngoặt mới của Usain Bolt khi anh chuyển đến sinh sống ở Kingston từ vùng nông thôn của Jamaica.

Thành tích tốt nhất của Usain Bolt ở thời điểm năm 17 tuổi là 20,1 giây ở cự li 200m. Trường cấp 3 của Usain Bolt là William Knibb và huấn luyện viên đầu tiên của anh là thầy giáo Dwight Barnett.

Trong clip được thực hiện bởi Ủy ban Olympic, thầy Barnett từng nói: "Khi tôi vừa tới đây, họ nói với tôi về một học sinh tên là Usain Bolt gì đấy. Tôi chẳng biết cậu ta là ai nữa. Tôi nghĩ rằng cậu ấy hơi tăng động quá mức. Tôi tin rằng đây sẽ là nhân tố mới cho tương lai".

"Usain Bolt cao 6 feet 4 (1 feet bằng 0,304 m) và chạy rất tốt. Mọi người bảo cậu ấy cao quá, tôi thì không nghĩ vậy. Tôi tin là cậu ấy sẽ làm tốt với thế mạnh chiều cao này trong tương lai".

Trong khi Norman Peart, người quản lý kinh doanh trong việc giao dịch tất cả các hợp đồng thương mai của ngôi sao người Jamaca nói rằng tính cách là một yếu tố hàng đầu giúp Bolt thành siêu VĐV:

Hồi ức Usain Bolt: Giấc mơ của cậu học sinh tăng động - 2

Bolt sớm bộc lộ tố chất siêu sao

"Cậu ấy vô cùng tự tin và chững chạc. Mục tiêu của tôi là đảm bảo không gì có thể phá vỡ sự tự tin ấy, một cam kết rõ ràng dành cho thể thao đỉnh cao. Rằng cậu ấy có mọi thứ cần để trở thành vận động viên đẳng cấp Olympic".

Lúc 17 tuổi, khi được hỏi anh cần gì để trở thành vận động viên xuất sắc trong tương lai, Usain Bolt nói: "Tôi nghĩ là phải tập trung và hướng tới phía trước. Cần phải thực sự chuyên nghiệp. Phải luyện tập và tôn trọng giáo án của HLV".

Usain Bolt đã 3 lần giành 3 HCV ở các nội dung 100m, 200m và 4x100m tiếp sức tại các kì Olympic. Tổng cộng, VĐV điền kinh người Jamaica đã có 9 chiếc HCV Olympic.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Usain Bolt: "Ngựa chứng bất kham" bị bạn gái thuần hóa Usain Bolt: "Ngựa chứng bất kham" bị bạn gái thuần hóa
Usain Bolt đã tính đến chuyện xây dựng mái ấm gia đình với cô bạn gái xinh đẹp.
Olympic 2016 - Bí mật về “dị nhân” Bolt Bí mật về “dị nhân” Bolt
Điền kinh Olympic Rio được chú ý nhờ sự góp mặt của "Tia chớp đen" Usain Bolt.
Thể thao - Usain Bolt: Chạy nhanh nhất chưa phải vĩ đại nhất Usain Bolt: Chạy nhanh nhất chưa phải vĩ đại nhất
Usain Bolt có lẽ chưa phải là VĐV vĩ đại nhất lịch sử Olympic.
VIDEO CHỌN LỌC
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Không có dữ liệu ngày 18/10/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang