Hoàng Xuân Vinh tiết lộ chuyện đổi chiến thuật không ngắm bắn lâu

Thứ Tư, ngày 10/08/2016 23:39 PM (GMT+7)

Ở những viên cuối cùng bài thi chung kết 50m súng ngắn, Hoàng Xuân Vinh không muốn tự tạo cho mình áp lực khó như bài 10m súng ngắn hơi.

“Hôm nay bài tiêu chuẩn cũng rất khó khăn với tôi bởi thời tiết không tốt. Đó là điều kiện chung. Về bài thi chung kết, ở những viên cuối cùng tôi không muốn tự tạo cho mình áp lực khó như bài 10m súng ngắn hơi. Do đó tôi đã có một chút thay đổi về phương pháp”, Hoàng Xuân Vinh nói.

Hoàng Xuân Vinh tiết lộ chuyện đổi chiến thuật không ngắm bắn lâu - 1

Hoàng Xuân Vinh không muốn tự tạo áp lực cho bản thân

“Tôi đã cố gắng để kiểm soát trạng thái của mình. Tuy có hồi hộp nhưng tôi nghĩ rằng tôi đã làm hết sức và xin chúc mừng người chiến thắng hôm nay”.

Về các đối thủ ở vòng thi chung kết, Hoàng Xuân Vinh đánh giá: “8 gương mặt lọt tới chung kết đều là những xạ thủ xuất sắc của thế giới. Jin Jongoh (Hàn Quốc, người giành HCV) có thể nói là số 1 thế giới bây giờ”.

“Ở đấu trường Olympic, việc kiểm soát trạng thái tâm lý rất khó với các VĐV. Tất cả đều đã cố gắng hết mình tuy nhiên ai kiểm soát tốt thì người đó giành chiến thắng. Hôm nay, tôi có một chút nuối tiếc về khả năng của mình khi không đạt hiệu suất tốt nhất”.

Lật lại chuyện 2 viên đạn cuối cùng ở vòng loại giúp Xuân Vinh có bước nhảy vọt từ vị trí 11 lên thứ 6 để giành quyền vào chung kết. Xạ thủ sinh năm 1974 tiết lộ: “Khi ấy thời tiết nhiều gió. Tôi đã tận dụng khi gió lặng và quyết đoán bóp cò. Tôi đã thành công với 2 viên 10”.

Cuối cùng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh gửi lời tri ân tới người hâm mộ quê nhà: “Một kì Olympic rất có ý nghĩa với tôi. Loạt đấu chung kết hôm nay cũng thật sự rất đáng nhớ. Một kì Olympic thành công. Tôi xin gửi niềm vui này tới toàn thể người dân Việt Nam, với gia đình tôi. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo đoàn quân đội, ngành thể dục thể thao. Hi vọng thể thao Việt Nam sẽ có nhiều những huy chương danh giá”.

Theo VTV (Khám phá)
Thể thao - Hoàng Xuân Vinh giành thêm HCB Olympic: Vỡ òa niềm vui mới Hoàng Xuân Vinh giành thêm HCB Olympic: Vỡ òa niềm vui mới
Xạ thủ 41 tuổi tiếp tục thi đấu thăng hoa, mang về tấm huy chương Olympic thứ 2.
Thể thao - Lịch thi đấu đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016 Lịch thi đấu đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016
Xin giới thiệu tới quý vị lịch thi đấu chi tiết của đoàn TTVN tại Olympic Rio.
Thể thao - Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2016: Việt Nam trong top 50 Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2016: Việt Nam trong top 50
Với 1 HCV, 1 HCB đoàn TTVN kết thúc Olympic với vị trí cao nhất trong lịch sử.
VIDEO CHỌN LỌC
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời" Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời" (Tin thể thao) Mỹ nhân Aly Raisman – người từng mang về 3 tấm HCV cho đoàn Thể dục dụng cụ...
Về trang chủ 24hVề đầu trang