Kỳ tích HCV Olympic: Từ Trần Hiếu Ngân tới Hoàng Xuân Vinh

Chủ Nhật, ngày 07/08/2016 10:18 AM (GMT+7)

Với tấm HCV danh giá vừa giành được ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, Xuân Vinh là người đầu tiên có được vinh dự này của TTVN, góp phần nâng tầm TTVN trên đấu trường quốc tế.

Video Xuân Vinh giành tấm HCV lịch sử ở Olympic Rio 2016 (nguồn YAN Media Group):

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử thể thao nước nhà khi giành chiếc HCV đầu tiên trong tất cả những lần chúng ta từng dự Olympic.

Trước tấm HCV của Xuân Vinh, thành tích tốt nhất của thể thao Việt Nam (TTVN) ở đấu trường Olympic là 2 tấm HCB của võ sĩ Trần Hiếu Ngân môn Taekwondo năm 2000 và của lực sĩ Hoàng Anh Tuấn môn cử tạ năm 2008.

Đặc biệt, tấm HCB Olympic 2000 của Trần Hiếu Ngân đã mở ra một trang mới cho Thể thao Việt Nam với bạn bè năm châu. Đó là chiếc huy chương chứng tỏ các VĐV của chúng ta nếu được đầu tư tốt, hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng ở đấu trường Olympic.

Kỳ tích HCV Olympic: Từ Trần Hiếu Ngân tới Hoàng Xuân Vinh - 1

Xuân Vinh trên bục nhận HCV

Rõ ràng, với tấm HCV mang tính lịch sử này, Xuân Vinh không chỉ làm rạng danh cho sự nghiệp của cá nhân anh mà còn trở thành người hùng của TTVN, góp phần nâng tầm bộ mặt thể thao nước nhà trên đấu trường quốc tế.

Ở Olympic 2016, đoàn TTVN có 23 tuyển thủ đoạt vé chính thức đến Olympic Rio 2016. Đây là số VĐV đông nhất của đoàn Việt Nam trong những lần tham dự các kỳ Olympic, kể từ ngày hội nhập trở lại đấu trường thế vận hội vào năm 1980.

Trong số các môn thi đấu có thể cạnh tranh huy chương, đầu tiên phải nói đến cử tạ. Đây là môn thể thao được cho là có thế mạnh nhất và lực sĩ Thạch Kim Tuấn là gương mặt được trông chờ sẽ giành huy chương, thậm chí là HCV, cho đoàn Việt Nam ở hạng cân 56kg. Ngoài cử tạ, bắn súng chính là môn được kỳ vọng số 2 với các xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường.

Dù Quốc Cường không thi đấu thành công nhưng Xuân Vinh đã làm được điều mà tất cả NHM yêu mến môn bắn súng nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung chờ đợi đó là gặt Vàng về cho Tổ quốc.

Chiếc HCV này cũng sẽ mang lại cho Xuân Vinh mức thưởng khoảng 2,2 tỷ đồng mà các nhà tài trợ đã treo cho đội bắn súng Việt Nam trước khi tới Brazil.

Theo DA (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Olympic 2016: Ánh Viên nỗ lực phá kỷ lục bản thân Olympic 2016: Ánh Viên nỗ lực phá kỷ lục bản thân
Ánh Viên đã thi đấu rất tốt và có được thành tích tốt nhất trong sự nghiệp.
Thể thao - Tin nóng Olympic ngày 1: Bơi lội Hungary phá kỷ lục thế giới Tin nóng Olympic ngày 1: Bơi lội Hungary phá kỷ lục thế giới
"Nữ hoàng bơi lội" Hungary phá kỷ lục thế giới ở nội dung 400m hỗn hợp cá nhân.
Thể thao - Lịch thi đấu đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016 Lịch thi đấu đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016
Xin giới thiệu tới quý vị lịch thi đấu chi tiết của đoàn TTVN tại Olympic Rio.
VIDEO CHỌN LỌC
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời" Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời" (Tin thể thao) Mỹ nhân Aly Raisman – người từng mang về 3 tấm HCV cho đoàn Thể dục dụng cụ...
Về trang chủ 24hVề đầu trang