Hoàng Xuân Vinh HCV Olympic: Đẹp trai, giỏi…nịnh vợ

Chủ Nhật, ngày 07/08/2016 15:18 PM (GMT+7)

Đẹp trai, nổi tiếng và tài hoa, nhưng nhà vô địch Olympic nội dung súng ngắn hơi 10m, Hoàng Xuân Vinh lại bị vợ “chê” là khô khan trước các cô gái.

Video HCV lịch sử của Xuân Vinh (nguồn VTV):

Hai vợ chồng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở trong 1 căn hộ chung cư nhỏ thuộc quận Cầu Giấy. Khi chúng tôi đến nhà, chị Phan Hương Giang vừa đi làm về, và lại đang chuẩn bị cho chuyến công tác xa trong vòng 1 tuần.

Hoàng Xuân Vinh HCV Olympic: Đẹp trai, giỏi…nịnh vợ - 1

Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đến nhà chúc mừng gia đình anh Hoàng Xuân Vinh. 

Nhắc đến “ông xã”, chị Giang nói Xuân Vinh được hàng xóm và người ngoài khen là “đẹp trai, lại tài hoa”. Mặc dù vậy, anh có vẻ “kém” trong chuyện tiếp cận phụ nữ.

“Anh ấy nhìn vậy nhưng thẳng tính, không biết khen nên nói chuyện với con gái có vẻ khô khan, người ta không thích đâu”, chị Giang nói. Ơn giời, có vẻ nhờ vậy mà dù chồng đi tối ngày, chị Giang không mấy khi lo lắng về chồng.

Hai vợ chồng cùng làm trong quân đội, chị Giang lâu lâu mới phải công tác xa. Riêng Hoàng Xuân Vinh thì gần như biền biệt tập luyện xa nhà tối ngày.

Bù lại, chị Giang cho biết chồng rất tâm lý, chiều vợ con. Xuân Vinh đặc biệt thích món canh cua vợ nấu, đi xa về là “đòi” ăn. Hai vợ chồng lúc rảnh, sở thích quen thuộc là lấy xe máy, đèo nhau lượn phố.

Theo chị Phan Hương Giang, chồng đi xa nên khi có thời gian ở nhà anh Vinh đều rất chiều vợ và con. Là VĐV nổi tiếng, nhưng cuộc sống bên ngoài của Xuân Vinh rất đơn giản. Nhà vô địch Olympic đầu tiên của thể thao Việt Nam có thói quen cứ có lương là về mang…nộp hết cho vợ. Chị Giang tiết lộ thực ra từ thời yêu nhau anh Vinh đã quen như vậy rồi.

Yêu nhau được 1 năm thì cưới, chồng đi biền biệt, có lúc vài tháng trời, chị Hương Giang cho biết trong cuộc sống hàng ngày vẫn may mắn vì được người thân giúp đỡ. Chị Giang bảo: “Tính chất công việc của anh Vinh, thi thoảng tôi cũng có tủi thân nhưng đấy cũng là động lực để chúng tôi cố gắng. Gia đình vẫn động viên để anh yên tâm thi đấu. Tôi có lúc nói vui vời chồng, anh không về thì không sao, anh về gia đình lại đảo lộn cả”.

Rạng sáng Chủ Nhật 7/8, Xuân Vinh bước vào phần thi nội dung 10m súng ngắn hơi. Đây là nội dung sở trường, từng đưa anh đoạt HCV cúp Thế giới. Trong khi cả nhà đi ngủ, chị Hương Giang thức theo dõi chồng thi đấu.

“Phát đạn cuối thật kinh khủng, tôi không dám nhìn nữa. Khi thấy truyền hình thông báo đoạt HCV, tôi sướng quá hét vang lên, khiến các con đang ngủ thức cả”, chị Giang nói.

Sau khi đoạt HCV, Hoàng Xuân Vinh lập tức gọi điện về thông báo cho vợ, rồi “livestream” cho cả nhà xem. Hai vợ chồng nói chuyện mà mừng trào nước mắt.

Trong lúc trò chuyện với chúng tôi, điện thoại của chị Giang liên tục đổ chuông. Chị Giang cho biết trong ngày hôm nay liên tục phải trả lời điện thoại. Sáng nay, mọi người trong chung cư gặp gỡ đều chúc mừng chị và chồng. Đến trưa, đoàn của Tổng cục TDTT do Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng đến tặng hoa, chúc mừng gia đình.

“Chúng tôi không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn sự quan tâm, chia vui của mọi người cũng như ngành. Anh Vinh được thành tích như hôm nay cũng là kết quả nỗ lực bản thân và sự hỗ trợ của mọi người”, chị Hương Giang nói.

Hoàng Xuân Vinh HCV Olympic: Đẹp trai, giỏi…nịnh vợ - 2

Hoàng Xuân Vinh HCV Olympic: Đẹp trai, giỏi…nịnh vợ - 3

Vợ Hoàng Xuân Vinh (ở giữa) trả lời phỏng vấn báo đài

Hoàng Xuân Vinh HCV Olympic: Đẹp trai, giỏi…nịnh vợ - 4

Hậu phương vững chắc của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Theo Tiểu Hà (Khám phá)
Thể thao - “Người đàn bà thép" sau tấm HCV lịch sử của Hoàng Xuân Vinh “Người đàn bà thép" sau tấm HCV lịch sử của Hoàng Xuân Vinh
HLV Nguyễn Thị Nhung góp công lớn vào chiến tích của Hoàng Xuân Vinh
Olympic 2016 - BXH Olympic: Việt Nam xếp thứ 6, đứng trên Trung Quốc BXH Olympic: Việt Nam xếp thứ 6, đứng trên Trung Quốc
(10h, ngày 7/8) HCV của Hoàng Xuân Vinh tạm giúp Việt Nam đứng trên Trung Quốc.
Thể thao - Báo chí thế giới sửng sốt vì HCV lịch sử Hoàng Xuân Vinh Báo chí thế giới sửng sốt vì HCV lịch sử Hoàng Xuân Vinh
Các đầu báo Anh, Mỹ, Trung Quốc,... đều quan tâm đặc biệt đến xạ thủ Việt Nam.
VIDEO CHỌN LỌC
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Không có dữ liệu ngày 24/10/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang