Giải nghệ với cú ăn ba HCV, Bolt được mời làm Bộ trưởng

Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 09:32 AM (GMT+7)

Usain Bolt kết thúc sự nghiệp trong vinh quang tại Olympic 2016 và giờ anh có cơ hội để chuyển sang một sự nghiệp mới, sự nghiệp của một chính trị gia.

Video chiến thắng của Jamaica ở nội dung 4x100m tiếp sức (bản quyền Yan Media Group)

Usain Bolt đã hoàn tất sự nghiệp điền kinh của mình trong chiến thắng, giúp Jamaica đoạt HCV ở nội dung 4x100m tiếp sức nam và qua đó có 3 HCV cho mình ở kỳ Thế vận hội 2016. Anh trở thành VĐV duy nhất trong lịch sử đoạt HCV ở nội dung 100m, 200m và 4x100m tiếp sức ở 3 kỳ Olympic liên tiếp, hoàn tất một cú “triple-triple” (ăn ba 3 lần) chưa từng có trong lịch sử.

Giải nghệ với cú ăn ba HCV, Bolt được mời làm Bộ trưởng - 1

Usain Bolt hoàn tất cú ăn ba ở Rio 2016 với HCV nội dung 4x100m tiếp sức

Đây sẽ là kỳ Olympic cuối cùng của Usain Bolt và cũng là lần cuối anh xuất hiện trên đường chạy. VĐV người Jamaica đã khẳng định anh sẽ không trở lại sau Rio 2016, sự nghiệp của anh sẽ chấm dứt tại đây, trước khi anh kịp bước sang ngày sinh nhật tuổi 30 vào Chủ nhật này.

Vậy bước đi tiếp theo của anh là gì? Trước khi dự nội dung 4x100m, Bolt đã cho biết anh rất muốn tiếp tục gắn bó với điền kinh. “Nhưng chắc chắn không phải là làm huấn luyện viên”, Bolt khẳng định.

Bên cạnh đó, Usain Bolt còn có lựa chọn thử sức ở một môn thể thao khác. Anh sống tại Jamaica, nơi cricket là một môn thể thao hàng đầu, và bên cạnh đó Bolt còn từng đùa cợt rằng anh muốn được chơi bóng cho một CLB chuyên nghiệp hàng đầu.

Ngay cả kinh doanh cũng là một lựa chọn không tồi. Bolt đã bắt đầu xây dựng cơ sở thương mại của mình với một quán bar thể thao nổi tiếng ở thủ đô Kingston, Jamaica. Hãng Puma, nhà tài trợ của Bolt trong phần lớn sự nghiệp, đã không giấu giếm rằng bất cứ khi nào Bolt muốn, anh sẽ được Puma mời làm việc ở một vị trí cao cấp.

Nhưng còn chính trị thì sao? Usain Bolt hoàn toàn có thể nối bước những Manny Pacquiao hay Romario để tham gia vào sự nghiệp phục vụ nhân dân. Nhưng nếu như Pacquiao và Romario vận động chính trị để được bầu vào Nghị viện, Usain Bolt đã được mời thẳng vào chính phủ Jamaica đương nhiệm.

Thủ tướng Jamaica là ông Andrew Holness mới đây cho biết ông sẵn sàng để dành một vị trí trong nội các của mình để mời huyền thoại điền kinh người Jamaica. Ông Holness phát biểu trong chuyến thăm ngắn tới Rio: “Sử dụng danh tiếng và những chiến công của Usain Bolt là một điều rất quan trọng và có lợi cho đất nước Jamaica. Nó sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều cơ hội trước mắt”.

“Tôi đã dành sẵn một ghế trong nội các của mình để Usain lựa chọn. Anh ấy có thể làm bộ trưởng của bất cứ bộ nào mình muốn”.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
Thể thao - Huyền thoại Usain Bolt: Vĩ đại & ngạo nghễ (Infographic) Huyền thoại Usain Bolt: Vĩ đại & ngạo nghễ (Infographic)
Tự mãn, kiêu ngạo nhưng Usain Bolt thực sự là huyền thoại vĩ đại của điền kinh.
Olympic 2016 - Olympic: Đoạt Vàng, Usain Bolt vẫn chưa thấy vui Olympic: Đoạt Vàng, Usain Bolt vẫn chưa thấy vui
Có chiếc HCV thứ hai tại Olympic Rio 2016 nhưng Bolt chưa hài lòng hoàn toàn.
Thể thao - 161 giây lấy 8 HCV Olympic: “Người ngoài hành tinh” U.Bolt 161 giây lấy 8 HCV Olympic: “Người ngoài hành tinh” U.Bolt
Usain Bolt đoạt tấm HCV 200m Olympic 2016 nhanh chóng trở thành tâm điểm.
VIDEO CHỌN LỌC
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời" Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời" (Tin thể thao) Mỹ nhân Aly Raisman – người từng mang về 3 tấm HCV cho đoàn Thể dục dụng cụ...
Về trang chủ 24hVề đầu trang