Dư âm khai mạc Olympic: Khán giả la ó đoàn thể thao Nga

Thứ Bảy, ngày 06/08/2016 19:18 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Olympic Rio 2016

Scandal doping của đoàn thể thao Nga đã khiến đoàn diễu hành của nước này bị la ó mạnh mẽ bởi các khán giả Brazil trong lễ khai mạc Olympic 2016.

Những tiết mục biểu diễn hoành tráng được dàn dựng công phu khiến lễ khai mạc Olympic 2016 tại Rio de Janeiro diễn ra rất ấn tượng, mặc dù kinh phí cho sự kiện này được cho là rất “hẻo” so với các lễ khai mạc khác.

Dư âm khai mạc Olympic: Khán giả la ó đoàn thể thao Nga - 1

Đoàn Argentina và đoàn Nga bị khán giả Brazil chào đón bằng những tiếng la ó

Tuy nhiên phần đoàn thể thao các nước diễu hành cũng thú vị không kém, và vì đây là Brazil, nên một số đoàn thể thao được nhận những sự tán thưởng, hoặc chửi bới đến từ những khán giả chủ nhà không ngán bày tỏ thái độ của mình.

Đoàn Argentina, dẫn đầu bởi tuyển thủ bóng rổ đang chơi ở NBA Luis Scola, tất yếu bị la ó nhất. Mối thù thể thao giữa hai nước này đã tồn tại từ lâu đời và thậm chí hai nước này còn có tư tưởng “tội lỗi lớn nhất đối với người Argentina/Brazil là mang quốc tịch của nước còn lại”. Những tiếng la ó trên sân Maracana dành cho đoàn Argentina có thể được nghe rất rõ khi xem trực tiếp.

Không chỉ có Argentina, đoàn thể thao Nga cũng bị chào đón bởi một tràng la ó dài từ phía khán giả. Đoàn Nga đến với Olympic 2016 trong bối cảnh vừa dính vào scandal doping, khiến số VĐV của đoàn này bị giảm xuống còn 271 người.

Không chỉ có lý do đó, một số người Brazil có mặt ở Maracana đã nghe phong phanh về tin một quan chức Nga bị quy kết trách nhiệm đã sát hại một tên cướp ở gần khu vực Olympic Park. Tuy nhiên hiện vụ việc đã được chính quyền thành phố Rio de Janeiro xác định rằng người bắn tên cướp chỉ là một kẻ giả mạo.

Trong khi đó, khán giả Brazil dành sự chào đón nồng nhiệt với các đoàn như Tây Ban Nha, Australia, Mỹ, Italia, Pháp và Anh. Các nước Mỹ Latinh khác như Mexico, Colombia và Cuba cũng được tán thưởng rầm rộ. Ngạc nhiên hơn cả là đoàn Đức, họ được chào đón nhiệt liệt, mặc dù 2 năm trước đội tuyển Đức đã thắng đậm 7-1 trước Brazil tại World Cup 2014.

Nhưng sự chào đón ồn ào nhất của khán giả phải thuộc về đoàn Bồ Đào Nha, do mối quan hệ lịch sử của hai quốc gia, và dành cho đoàn các VĐV vô gia cư. Những tiếng vỗ tay và tán tụng hai đoàn này lớn không kém gì cho đoàn chủ nhà Brazil.

Những con số nổi bật của lễ khai mạc Olympic 2016

50.000 – số khán giả trên sân Maracana.

35.000 – số người điều hành an ninh và hậu cần cho sự kiện.

26.000 (km) – quãng đường của hành trình rước đuốc.

20.000 (m) – tổng độ dài các loại dây cáp phục vụ cho lễ khai mạc.

5.500 – số bộ trang phục cho các nghệ sĩ biểu diễn.

3.400 – số tấm gương phản chiếu được đặt trong SVĐ.

504 – số nhạc sĩ biểu diễn.

200 – số vũ công.

20 – số quốc gia có nghệ sĩ biểu diễn.

12 – số trường dạy Samba cử nghệ sĩ tới trình diễn.

Theo Q.D (Tổng hợp Marca) (Khám Phá)
Thể thao - Olympic: Ánh Viên khổ luyện kiên trì chờ "bùng nổ" Olympic: Ánh Viên khổ luyện kiên trì chờ "bùng nổ"
Ngay sau khi đặt chân tới Olympic Rio, Ánh Viên đã bước vào tập nặng ngay.
Thể thao - Olympic: Kỷ lục thế giới đầu tiên được thiết lập Olympic: Kỷ lục thế giới đầu tiên được thiết lập
Kỷ lục thế giới đầu tiên tại Olympic 2016 do VĐV bắn cung người Hàn Quốc xác lập.
Olympic 2016 - Đoàn Việt Nam ở Olympic ngày 1: Kỳ diệu Hoàng Xuân Vinh Đoàn Việt Nam ở Olympic ngày 1: Kỳ diệu Hoàng Xuân Vinh
Hoàng Xuân Vinh đã bất ngờ mang về tấm HCV ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Olympic Rio 2016
VIDEO CHỌN LỌC
Không có dữ liệu ngày 19/10/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang