Đoàn Việt Nam Olympic ngày 4: Thuyền đôi vào bán kết

Thứ Tư, ngày 10/08/2016 00:08 AM (GMT+7)

Tạ Thanh Huyền/ Hồ Thị Lý đã thi đấu xuất sắc để giành quyền vào bán kết nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ 2000m.

Thuyền đôi vào bán kết

Đứng cuối cùng vòng loại với thời gian 7:29.91 ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ 2000m, nhưng bộ đôi Tạ Thanh Huyền/ Hồ Thị Lý vẫn còn quyền thi đấu repechage (vé vớt) để tranh những tấm vé còn lại vào bán kết.

Đoàn Việt Nam Olympic ngày 4: Thuyền đôi vào bán kết - 1

Tạ Thanh Huyền/ Hồ Thị Lý giành quyền vào bán kết

Kết quả, Tạ Thanh Huyền/ Hồ Thị Lý đã không làm người hâm mộ thất vọng, để về đích thứ 4 so với 5 cặp VĐV khác, thành tích cụ thể là 8:19.79. Thành tích này giúp cặp VĐV Việt Nam đứng thứ 8 chung cuộc tại vòng Repechage để lọt vào vòng bán kết hạng C/D.

Bán kết hạng C/D sẽ diễn ra lúc 21h50 ngày 10/8 (giờ Việt Nam).

Rowing trước cửa sinh tử

3 ngày thi đấu chính thức tại Olympic Rio 2016 đã trôi qua, cho tới thời điểm hiện tại ngoài tấm HCV lịch sử môn bắn súng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh thì các VĐV khác của TTVN đều không thi đấu thành công.

Đoàn Việt Nam Olympic ngày 4: Thuyền đôi vào bán kết - 2

Hồ Thị Lý và Tạ Thanh Huyền

Những VĐV ưu tú nhận được sự kỳ vọng lớn sẽ giành huy chương như lực sĩ cử tạ Thạch Kim Tuấn, hay kình ngư Ánh Viên đều thi đấu dưới sức. Ở môn thể dục dụng cụ, Phan Thị Hà Thanh, Phạm Phước Hưng hay đấu kiếm Nguyễn Thị Lệ Dung, Nguyễn Thị Như Hoa cũng đã chia tay Olympic Rio.

Vào ngày mai (10/8), xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ thi đấu nội dung cuối cùng của mình tại Thế vận hội, ở cự ly 50m súng ngắn. Cùng hy vọng xạ thủ 42 tuổi sẽ tiếp đà hưng phấn để mang về cho TTVN thêm 1 tấm huy chương nữa.

Trong ngày thi đấu thứ 4 Olympic Rio, đoàn TTVN chỉ có 1 nội dung thi đấu. Cặp VĐV đua thuyền Hồ Thị Lý và Tạ Thanh Huyền sẽ tranh vé vớt nội dung thuyền đôi hạng nhẹ mái chèo đôi. Vào lúc 21 giờ 30 tối nay, hai VĐV của Việt Nam sẽ đua ở lượt thứ 2, xuất phát ở làn 1.

Đoàn Việt Nam Olympic ngày 4: Thuyền đôi vào bán kết - 3

21 giờ 30: Hồ Thị Lý và Tạ Thanh Huyền, nội dung đua thuyền đôi nữ hạng nhẹ, mái chèo đôi

Đối thủ của cặp VĐV bơi thuyền Việt Nam là các VĐV đến từ Cuba, Đức, Romania, Italia và Tunisia. Thành tích của hai VĐV Việt Nam ở vòng loại là 7 phút 29,91 giây. Đây là một kết quả khá khiêm tốn và trong số những đội đua đã thi đấu, Hồ Lý - Thanh Huyền chỉ nhanh hơn cặp VĐV của Tunisia.

Dù vậy đây là cơ hội cuối cùng để Hồ Lý - Thanh Huyền giành tấm vé vào vòng bán kết, cửa đi tiếp của Rowing Việt Nam ở nội dung thuyền đôi hạng nhẹ mái chèo đôi là rất nhỏ, nhưng cùng hy vọng hai VĐV của Việt Nam sẽ tạo nên điều kỳ diệu.

Lịch thi đấu ngày 4 đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Rio

Ngày/Giờ

VĐV

Môn

Vòng

09/08

21:30

Hồ Thị Lý và Tạ Thanh Huyền

Đua thuyền đôi nữ hạng nhẹ, mái chèo đôi

Tranh vé vớt

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Lịch thi đấu đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016 Lịch thi đấu đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016
Xin giới thiệu tới quý vị lịch thi đấu chi tiết của đoàn TTVN tại Olympic Rio.
Thể thao - Lịch phát sóng trực tiếp các môn tại Olympic Rio 2016 Lịch phát sóng trực tiếp các môn tại Olympic Rio 2016
Xin trân trọng gửi tới độc giả lịch phát sóng trực tiếp các môn tại Olympic 2016.
Thể thao - Hoàng Xuân Vinh: Chuyện ít biết về "người bạn đời" thứ hai Hoàng Xuân Vinh: Chuyện ít biết về "người bạn đời" thứ hai
Câu chuyện phía sau tấm HCV lịch sử của Xuân Vinh càng khiến người ta khâm phục.
VIDEO CHỌN LỌC
Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời" Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời" (Tin thể thao) Mỹ nhân Aly Raisman – người từng mang về 3 tấm HCV cho đoàn Thể dục dụng cụ...
Về trang chủ 24hVề đầu trang