Đô cử Olympic hụt tạ, đoạt HCĐ nhờ… nhào lộn

Chủ Nhật, ngày 14/08/2016 19:05 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Olympic Rio 2016

Không thể thực hiện thành công lần nâng tạ quyết định, một VĐV cử tạ dự Olympic 2016 quyết định biến phần thi của mình trở nên đáng nhớ.

Môn cử tạ tại Olympic 2016 đã chứng kiến nhiều chuyện đặc biệt. Từ một cú nâng tạ phá kỷ lục thế giới của một đô cử Kazakhstan, một đô cử làm rơi tạ và ngã khỏi sân khấu, cho đến một người khác bị trật khớp cùi chỏ đầy đau đớn trong lúc lên tạ.

Đô cử Olympic hụt tạ, đoạt HCĐ nhờ… nhào lộn - 1

Đô cử Aurimas Didžbalis

Mới đây đô cử Aurimas Didžbalis đến từ Lithuania khiến khán giả phải cười ngất và vỗ tay tán thưởng vì phần trình diễn của mình. Không phải vì anh đoạt HCV và lập kỷ lục Olympic hay kỷ lục thế giới, mà vì anh chấp nhận "thất bại" theo phong cách của người chiến thắng.

Bước vào lượt cử cuối cùng ở nội dung dành cho hạng cân dưới 94kg, Didžbalis cần thực hiện thành công mức tạ 223kg để đoạt được HCB. Tiếc rằng anh không trụ được lâu, nhưng sau đó anh vẫn vỗ tay cảm ơn khán giả, trước khi thực hiện động tác back-flip với cú tiếp đất hoàn hảo 10/10.

Didžbalis vẫn giành được huy chương đồng, và quan trọng hơn đây là chiếc huy chương Olympic đầu tiên của anh trong sự nghiệp cử tạ gần 10 năm. Vậy thì có lý do gì mà không ăn mừng như vừa giành được chiến thắng?

Theo Q.D (Khám Phá)
Thể thao - Tiến Minh đấu Lin Dan ở Olympic: Đã chơi sao phải sợ Tiến Minh đấu Lin Dan ở Olympic: Đã chơi sao phải sợ
Nguyễn Tiến Minh sẽ đụng độ "khắc tinh" Lin Dan và mơ về một kết quả chấn động.
Thể thao - 22 HCV Olympic: 1 Michael Phelps đánh bại 165 đoàn 22 HCV Olympic: 1 Michael Phelps đánh bại 165 đoàn
Nếu Phelps là một quốc gia, anh sẽ có số huy chương nhiều hơn 165 quốc gia khác.
Olympic 2016 - Chấn động Olympic: 2 kình ngư phá kỷ lục cùng gặt HCV Chấn động Olympic: 2 kình ngư phá kỷ lục cùng gặt HCV
Ban tổ chức Olympic Rio đã phải trao 2 tấm HCV cho 1 nội dung bơi 100m tự do nữ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Olympic Rio 2016
VIDEO CHỌN LỌC
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Không có dữ liệu ngày 24/10/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang