"Đệ nhất Thiếu Lâm" tự tin hạ "Hoàng tử Muay Thái"

Thứ Tư, ngày 31/08/2016 00:05 AM (GMT+7)

Sau trận thua trước Buakaw cách đây hơn 1 năm, hiện tại "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long đã lợi hại hơn nhiều, nhất là sau 3 chiến thắng trước các tay đấm Muay Thái - Yi Long đã sẵn sáng tái đấu Buakaw.

"Đệ nhất Thiếu Lâm" có phải là cái tên không nên thuộc về Yi Long, chính anh cũng từng thừa nhận mình không phải nhà sư mà chỉ là người ngoại đạo yêu thích và học võ Thiếu Lâm, dù vậy điều đó không còn quá quan trọng bởi những gì anh đã mang lại cho môn võ thuật này.

"Đệ nhất Thiếu Lâm" tự tin hạ "Hoàng tử Muay Thái" - 1

Yi Long (phải) tràn đầy tự tin đòi nợ Buakaw

Sau nhiều năm mang danh "Đệ nhất Thiếu Lâm" đi chinh chiến để quảng bá võ thuật Trung Quốc, Yi Long đã có trận thắng thứ 50 vào cuối tuần qua. Đối thủ kiêu hùng, nhà vô địch Muay Thái và kicboxing (Australia) - Franz Sanchez đã bị Yi Long đánh bại sau vỏn vẹn 100 giây.

Đây cũng là thắng lợi lần thứ 3 trong năm của Yi Long khi đối đầu với những tay đấm Muay Thái. Thắng lợi vang danh đầu tiên của Yi Long trong năm 2016 là trước Seyedisa Alamdarnezam (Iran) tay đấm được mệnh danh là "Quái vật Trung Đông", tiếp đó anh đánh bại "sát thủ Muay Thái" người Đức - Enriko Kehl và cuối cùng hạ bệ Franz Sanchez.

Kể từ trận thua hồi tháng 5 trước Buakaw, Yi Long chưa từng thất bại lần nào, khả năng chịu đòn, rồi phản đòn của "Đệ nhất Thiếu Lâm" đã tăng lên rất nhiều.

Thắng lợi trước nhà vô địch Muay Thái (Australia) - Franz Sanchez là bước đệm hoàn hảo, tiếp thêm cho Yi Long sự tự tin cực lớn trước cuộc tái đấu với Buakaw vào ngày 24/9 tới đây.

"Đệ nhất Thiếu Lâm" tự tin hạ "Hoàng tử Muay Thái" - 2

Buakaw chưa từng thất bại trước những võ sĩ Trung Quốc, Yi Long liệu có là người đầu tiên làm được điều này?

Xét về bề dầy thành tích và khả năng thực chiến, Yi Long đều bị đánh giá thấp hơn võ sĩ người Thái Lan, dù vậy sau 1 năm sự tự tin của Yi Long đã tăng lên gấp bội, tay đấm Trung Quốc đang mong mỏi từng ngày để đòi món nợ đã vay trước "Hoàng tử Muay Thái".

Sự vĩ đại của Yi Long đã được tất cả người Trung Quốc thừa nhận, từ một kẻ ngoại đạo với Thiếu Lâm anh được công nhận là "Đệ nhất Thiếu Lâm", người quảng bá tiếng tăm cho võ thuật Trung Quốc, Yi Long sẽ còn được tôn vinh nhiều hơn nữa nữa nếu anh đánh bại Buakaw.

Trailer kịch tính trận đấu sắp tới của hai võ sĩ:

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - So 6 múi: "Đệ nhất Thiếu Lâm" hơn "Thánh Muay Thái" So 6 múi: "Đệ nhất Thiếu Lâm" hơn "Thánh Muay Thái"
Cơ bụng "6 múi" của Yi Long có phần nổi bật và rõ nét hơn so với Buakaw.
Thể thao - Đệ nhất Thiếu Lâm thắng tranh cãi cao thủ Muay Thái Đệ nhất Thiếu Lâm thắng tranh cãi cao thủ Muay Thái
Yi Long không vượt trội so với đối thủ nhưng lại được trọng tài trao chiến thắng.
Thể thao - Trò đùa: Võ sĩ hạng ruồi đòi đấu “Đệ nhất Thiếu Lâm” Trò đùa: Võ sĩ hạng ruồi đòi đấu “Đệ nhất Thiếu Lâm”
Có thể hình thấp bé nhưng võ sĩ hạng ruồi vẫn mong muốn được thi đấu với Yi Long.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Khám phá võ thuật
VIDEO CHỌN LỌC
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời" Phẫn nộ: Thêm người đẹp thể dục Mỹ bị bác sĩ bỉ ổi "hại đời" (Tin thể thao) Mỹ nhân Aly Raisman – người từng mang về 3 tấm HCV cho đoàn Thể dục dụng cụ...
Về trang chủ 24hVề đầu trang