Cầu lông Olympic: Chờ BK trong mơ Lin Dan - Lee Chong Wei

Thứ Tư, ngày 17/08/2016 13:56 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Olympic Rio 2016

, Lin Dan

Tứ kết cầu lông Olympic, nếu Lin Dan và Lee Chong Wei vượt qua tứ kết họ sẽ gặp nhau ở trận bán kết (BK). Hai tay vợt đã có quá nhiều duyên nợ trong quá khứ, Lee Chong Wei đã thua Lin Dan ở những trận đấu quan trọng nhất, anh sắp có cơ hội để đòi lại những món nợ.

Ở giải cầu lông Olympic Rio 2016, Lin Dan (Trung Quốc) là hạt giống số 3, còn Lee Chong Wei (Malaysia) là hạt giống số 1, do vậy họ không thể gặp nhau trong trận đấu cuối cùng của giải.

Cầu lông Olympic: Chờ BK trong mơ Lin Dan - Lee Chong Wei - 1

Lin Dan và Lee Chong Wei sắp có trận đối đầu thứ 37?

Không có chung kết trong mơ, nhưng bán kết thì có thể và giờ cả hai tay vợt đang đứng trước cơ hội đối đầu lần thứ 37 trong sự nghiệp. Để làm được điều ấy, Lin Dan và Lee Chong Wei sẽ phải vượt qua 2 trận tứ kết diễn ra trong buổi chiều tối ngày hôm nay (17/8).

Hạt giống số 3 Lin Dan sẽ chạm trán với Srikanth Kidambi (Ấn Độ), tay vợt hiện đang xếp thứ 11 thế giới. Kidambi từng thua huyền thoại cầu lông Lin Dan ở hai lần đầu tiên, tới lần thứ 3 anh đã giành chiến thắng. Cơ hội không phải không có với VĐV người Ấn Độ nhưng nếu Lin Dan chơi đúng phong độ, Kidambi khó có cửa thắng.

Lọt vào vòng tứ kết cầu lông Olympic, đều là những tay vợt đẳng cấp, nếu Lin Dan đối đầu với tay vợt số 11 thì Lee Chong Wei đụng số 7 thế giới - Chou Tien Chen (Đài Loan). Nhưng tay vợt 26 tuổi chưa bao giờ là đối thủ xứng tấm của Lee Chong Wei, 4 lần đối đầu quá khứ, tay vợt Xứ Đài đều thua.

Có thể thấy, trận chung kết cầu lông trong mơ ở Olympic đang đến rất gần. Lee Chong Wei đã nợ quá nhiều Lin Dan ở những giải đấu lớn và giờ là lúc anh cần "lấy lại những gì đã mất".

Là tay vợt đứng ở vị trí số 1 nhiều tuần nhất trong lịch sử, nhưng Lee mãi chỉ đứng sau cái bóng quá lớn của Lin Dan. Đã 2 lần Lee thua Lin Dan ở chung kết Olympic (2008, 2012), cay đắng, tủi hổ đã nếm đủ. Thời khắc để tay vợt Malaysia đánh bại đối thủ Lin Dan đang ở rất gần.

Lịch thi đấu tứ kết đơn nam - cầu lông Olympic

Giờ

Cặp đấu

17/08

18:30

Lee Chong Wei - Chou Tien Chen

17/08

19:20

Lin Dan - Srikanth Kidambi

17/08

20:10

Rajiv Ouseph - Vktor Axelsen

17/08

21:00

Son Wan Ho - Chen Long

Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)
Thể thao - Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2016: Việt Nam trong top 50 Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2016: Việt Nam trong top 50
Với 1 HCV, 1 HCB đoàn TTVN kết thúc Olympic với vị trí cao nhất trong lịch sử.
Thể thao - Lin Dan gây chú ý: Vừa đấu Tiến Minh vừa thay vợt Lin Dan gây chú ý: Vừa đấu Tiến Minh vừa thay vợt
Tay vợt Trung Quốc đã có hành động khá bất ngờ khi đối đầu với Tiến Minh.
Thể thao - Tiến Minh đấu Lin Dan ở Olympic: Đã chơi sao phải sợ Tiến Minh đấu Lin Dan ở Olympic: Đã chơi sao phải sợ
Nguyễn Tiến Minh sẽ đụng độ "khắc tinh" Lin Dan và mơ về một kết quả chấn động.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Olympic Rio 2016
VIDEO CHỌN LỌC
Không có dữ liệu ngày 22/10/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang