Báo nước ngoài phân tích về nỗ lực và sự kỳ diệu của Hoàng Xuân Vinh

Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 06:00 AM (GMT+7)

Báo chí nước ngoài đều đề cập về sự kỳ diệu của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Các báo Anh như Independent, Daily Mail đến các tờ báo ĐNÁ như Bangkok Post, Nation (Thái Lan) đến Straits Time và Today của Singapore đều đề cập về sự kỳ diệu của nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam.

Các báo ở Anh viết: Một sĩ quan quân đội của Việt Nam vào quân ngũ năm 1991 và làm quen với súng trường tự động AK nhưng lại là một xạ thủ, một kỷ lục gia Olympic ở thể loại súng ngắn. Đó là một thành tích đáng khâm phục.

Báo nước ngoài phân tích về nỗ lực và sự kỳ diệu của Hoàng Xuân Vinh - 1

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Các báo Singapore thì cho rằng với VĐV Đông Nam Á chinh phục chiếc HCV ở Olympic là thách thức tột độ. Nhưng Hoàng Xuân Vinh là một trong những gương mặt quen thuộc tại các đại hội thể thao Đông Nam Á, châu Á, Olympic và các giải thế giới.

Báo Nation của Thái Lan thì nhìn nhận với góc độ khác. Họ so sánh điều kiện của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tập luyện như việc thiếu đạn tập, trường bắn súng thể thao của các xạ thủ Việt Nam tập thì lạc hậu hơn 20 năm nhưng vẫn “sản xuất” ra nhà vô địch Olympic, kỷ lục gia Olympic. Còn các trường bắn thể thao ở Thái Lan rất hiện đại và đầy đủ tiện nghi nhưng lại không có xạ thủ giỏi mang về HCV… 

Theo Tấn Phước (plo.vn)
Thể thao - "Không để Hoàng Xuân Vinh, VĐV bắn súng phải bắn chay" "Không để Hoàng Xuân Vinh, VĐV bắn súng phải bắn chay"
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh phải khắc phục việc VĐV bắn mà không có đạn.
Thể thao - Lịch thi đấu các môn thể thao Olympic 2016 Lịch thi đấu các môn thể thao Olympic 2016
Trân trọng gửi tới độc giả lịch thi đấu các môn thể thao tại Thế vận hội 2016.
Thể thao - Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2016: Việt Nam trong top 50 Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2016: Việt Nam trong top 50
Với 1 HCV, 1 HCB đoàn TTVN kết thúc Olympic với vị trí cao nhất trong lịch sử.
VIDEO CHỌN LỌC
Không có dữ liệu ngày 22/10/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang