Bước chân thần tốc của Usain Bolt

Thứ Hai, ngày 06/08/2012 04:45 AM (GMT+7)

Bỏ lại những thất bại và chấn thương trước Olympic, Usain Bolt một lần nữa khẳng định vị thế của người chạy nhanh nhất hành tinh.

Trước khi tham dự Olympic London 2012, rất nhiều người đã đặt dấu hỏi về khả năng thành công của “Tia chớp” Usain Bolt. Anh đã thất bại trước người đồng đội Yohan Blake ở cả cự ly 100m và 200m tại giải vô địch Jamaica. Thậm chí, “người đàn ông chạy nhanh nhất hành tinh” còn phải chạy đua với thời gian để kịp bình phục chấn thương và dự Thế vận hội.

Tuy nhiên, Usain Bolt đã không để cho những người hâm mộ anh phải thất vọng. Sau khi “chạy vừa đủ” để giành quyền vào chung kết, “Tia chớp” đã thể hiện được tất cả những gì tinh túy nhất ở đường đua 100m, nơi có mặt của hàng loạt những hảo thủ như Yohan Blake, Asafa Powell hay Justin Gatlin.

Bước chân thần tốc của Usain Bolt - 1

Kết quả cụ thể tại chung kết nội dung 100m nam Olympic 2012

Dù xuất phát không thực sự tốt, nhưng Bolt đã thể hiện được khả năng nước rút của mình ở những mét cuối cùng, qua đó trở thành người cán đích đầu tiên với thành tích 9 giây 63, qua đó phá kỉ lục Olympic do chính anh lập nên cách đây 4 năm tại Bắc Kinh (9 giây 69). Về ngay sau Bolt là người đồng đội Yohan Blake (9 giây 75). Còn người giành HCĐ là VĐV người Mỹ - Justin Gatlin (9 giây 79).

Thanh Vân (Khampha.vn)
BÌNH LUẬN

Bước chân thần tốc của Usain Bolt

(27 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
hiểu kỹ hơn: chạy nước rút
8    8
Bolt xuat phát kém gần nhất so voi cac đối thủ. nhung tần số bưóc chạy của anh là quá tốt cộng với sức bền về tốc độ cùng với lợi thế vê` hình thể, sải chân dài. noi´ to´m lại Bolt ngoài xuất phát ra anh ay´ hội tụ đầy đủ của 1 nhà vô địch chạy 100m
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
phuong: Gửi @fan usan bolt
13    38
thì CR7 cứ chạy thật nhanh vào còn bóng thì rớt lại để Messi đá nhé :)) chết cười vs bạn, chạy vận tốc này thì dắt bóng sao nổi :))
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Viet Phuc: 2 vận động viên duy nhất... hic hic(BLV)
3    16
Rechat thomson và Macti... là 2 vận động viên "duy nhất"... Không hiêủ sao lại có 2 vận động viên duy nhất hic hic, BLV của VTV hic hic...
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Minh: hài
9    48
bạn gì ơi kể cả Cr7 có tốc độ của Bolt thỳ cũng ko duổi đc vs messi đâu, vì đá bóng vừa chạy phải vừa kiểm soát bóng nũa ... Bóng đá chứ không phải điền kinh đâu. Cr7 chuyển sang điền kinh thì hợp hơn đấy... MEssi vừa chạy vừa kiểm soát bóng tốc độ còn kinh hơn Cr7 chạy 1 mình với bóng hình
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
tú cháy: chạy 100m bị đuối sức=))
4    9
chạy 100m người ta còn nín thở nữa là đuối sức
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Tuấn_MU: BLAKE Yohan nghĩ gì?
64    5
Trời đã sinh Blake sao còn sinh Usain Bolt.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1 - 6 / 23Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Không có dữ liệu ngày 24/10/2014
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7