"Xịn" như Bentley Bentayga cũng bị triệu hồi

Thứ Năm, ngày 24/11/2016 17:00 PM (GMT+7)

Hãng xe siêu sang Anh cho triệu hồi hàng loạt xe Bentayga do lỗi bảng đồng hồ và ghế bị lỏng.

Việc triệu hồi xe gặp lỗi diễn ra khá thường xuyên, nhưng đối với một hãng xe chú trọng chất lượng hơn số lượng như Bentley thì lại là chuyện ít gặp. Trên thực tế, đợt triệu hồi lần này của Bentley mới chỉ gói gọn trong 88 chiếc SUV Bentayga đã bán ra ở Mỹ, nhưng cũng cho thấy quy trình kiểm soát sản phẩm vẫn còn khiếm khuyết.

"Xịn" như Bentley Bentayga cũng bị triệu hồi - 1

Đại diện Bentley cho biết, họ phát hiện hàng loạt dữ liệu bị thiếu hoặc sai số nghiêm trọng (so với tiêu chuẩn) khi đang kiểm tra hệ thống khớp nối và ốc vít trên một số xe ngẫu nhiên. Những khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất là ở bảng đồng hồ và các ghế.

Trong quá trình sử dụng, những thành phần này của Bentley Bentayga sẽ bị lỏng dần, phát sinh tiếng kêu và có khả năng gây chấn thương cho người ngồi bên trong nếu tai nạn xảy ra. Do đó, Bentley sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ số xe bị triệu hồi, cũng như sửa chữa bằng cách siết chặt lại ốc vít, tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Bentayga là mẫu SUV đầu tiên của thương hiệu xe siêu sang Bentley, được ra đời với mục tiêu mở rộng thị phần và hòa theo xu hướng chung "nhà nhà sản xuất SUV". Hiện ở Việt Nam đang có 4 chiếc Bentayga, nhưng chưa rõ chúng có thuộc diện cần triệu hồi hay không.

Theo Nguyễn Nam (Dân Việt)
Tư vấn - Range Rover thế hệ mới sẽ đối đầu với Bentley Bentayga Range Rover thế hệ mới sẽ đối đầu với Bentley Bentayga
Range Rover thế hệ thứ năm sẽ có nhiều nâng cấp giúp thương hiệu xe này tiến sâu xa hơn vào thị trường xế sang.
Ô tô - Xe máy - Cận cảnh Bentley Bentayga đầu tiên tại Việt Nam Cận cảnh Bentley Bentayga đầu tiên tại Việt Nam
Mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) Bentley Bentayga đã được nhập khẩu vào Việt Nam.
Xe xịn - Nữ hoàng Elizabeth II là khách hàng đầu tiên của SUV Bentley Bentayga Nữ hoàng Elizabeth II là khách hàng đầu tiên của SUV Bentley Bentayga
Giám đốc điều hành CEO Bentley Wolfgang Dürheimer mới đây công bố, Nữ hoàng Elizabeth II đã đặt hàng mua chiếc xe SUV Bentayga đầu tiên của...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang