Xe tự lái của Google bị tuýt còi vì... tốc độ quá chậm

Thứ Ba, ngày 17/11/2015 08:02 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Google

Xe tự lái của Google mới đây đã được tiến hành cuộc thử nghiệm ở khu vực Mountain View, Silicon Valley, California, nó đã đi với tốc độ 24 mph (39 km/h) trong phạm vi cho phép tốc độ tối đa 35 mph (56 km/h).

Trong một bài đăng blog, Cục Cảnh sát Mountain View Police Department đưa tin, một cảnh sát giao thông đã phát hiện ra một chiếc xe di chuyển khá chậm ở làn xe số 3 gần đại lộ Rengstorff Avenue, chỉ ở tốc độ 24 mph (39 km/h) trong phạm vi cho phép tốc độ tối đa 35 mph (56 km/h). Chính vì thế, nhân viên cảnh sát đã di chuyển tới đó và sau đó nhận ra đó là chiếc xe tự lái của gã khổng lồ công nghệ tìm kiếm Google.

Xe tự lái của Google bị tuýt còi vì... tốc độ quá chậm - 1

Nhân viên cảnh sát đó đã yêu cầu dừng xe, và liên lạc với các nhà phát triển của Google để tìm hiểu về tốc độ cho phép của chiếc xe trên đường và nhắc nhở về tốc độ cản trở giao thông của chiếc xe.

Ngay sau đó, Google cũng đưa ra tuyên bố chính thức về vụ việc. "Lái xe quá chậm? Chúng tôi đã giới hạn tốc độ của xe nguyên mẫu của chúng tôi tại tốc độ 25mph vì lý do an toàn. Chúng tôi muốn họ cảm thấy thân thiện và gần gũi, chứ không phải là vì tốc độ nhanh của chúng trên đường”, Google giải thích.

Phía Google còn cho biết, Luật giao thông California quy định chiếc xe tự lái có thể vận hành trên đường với vận tốc giới hạn 35mph (56km/h) hoặc chậm hơn. Điều này hoàn toàn cho thấy chiếc xe hoàn toàn hợp pháp khi di chuyển ở tốc độ đó.

Theo Bạch Dương (danviet.vn)
Ô tô - Xe máy - Kia và GM đua nhau giảm giá xe nhỏ bất chấp lỗ Kia và GM đua nhau giảm giá xe nhỏ bất chấp lỗ
Các dòng xe nhỏ của hai thương hiệu Kia và GM tại Hàn Quốc đang cạnh tranh quyết liệt bằng giá.
Ô tô - Xe máy - Chi tiết Toyota Innova 2016 sắp ra mắt ở Đông Nam Á Chi tiết Toyota Innova 2016 sắp ra mắt ở Đông Nam Á
Để chuẩn bị cho dịp tung ra thị trường vào cuối tháng 11 này, Toyota liên tục rò rỉ nhiều thông tin hấp dẫn về mẫu xe Innova đời mới nhằm...
Ô tô - Xe máy - Kia PacWest Adventure Sorento "biến đổi màu" tại SEMA Kia PacWest Adventure Sorento "biến đổi màu" tại SEMA
Xe Kia PacWest Adventure Sorento có ngoại thất màu xanh lá cây đậm, được tạo ra bằng cách sử dụng một quá trình sơn nhiều lớp mang lại cho...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Google
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang